Xuân Quang 4 năm trước

Nhiều bạn lầm tưởng chúng ta được sinh ra từ "cửa sau" của hệ tiêu hóa

Hồi nhỏ chắc hẳn nhiều bạn từng nghĩ rằng chúng ta được bố mẹ nhặt từ...trước sân nhà vào hay từ...nách mẹ chui ra. Vậy thực tế chúng ta được sinh ra từ đâu? Có phải là chui ra từ "cửa sau" của hệ tiêu hóa?

Rất nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng chúng ta được chui ra từ “ cửa sau” (của hệ tiêu hóa). Tuy nhiên hoàn toàn không phải như vậy đâu nhé.

Hồi nhỏ chắc hẳn nhiều bạn từng nghĩ rằng chúng ta được bố mẹ nhặt từ...trước sân nhà vào hay từ...nách mẹ chu ira. Vậy thực tế chúng ta được sinh ra từ đâu?

Cửa tử cung chính là nơi mời gọi chúng ta chào đời, đón nhận một cuộc sống hoàn toàn mới so với trong bụng mẹ. “Cửa sau” trực thuộc hệ tiêu hóa thức ăn chứ hoàn toàn không có họ hàng gì với” hệ sinh nở”. 

Tuy nhiên cánh cửa “thiên đường” kia lại nhỏ như thế, làm sao em bé có thể chui ra được? Các bé cứ yên tâm mà chào đời thôi bởi vì bình thường cánh cửa này nhỏ xíu nhưng khi em bé “ đòi” chào đời thì nó sẽ tự động co dãn đủ để em bé có thể chui ra. Đây là hiện tượng tự nhiên giống như “núi đôi” của các mẹ bình thường thì khô ran nhưng khi sinh em bé tuyến sữa sẽ hoạt động và tiết ra nguồn sữa đầy dinh dưỡng nuôi chúng ta.

Mọi người đều biết khi ở trong bụng thì em bé sẽ được mẹ chuyển thức ăn qua đường nhau. Nhưng trong bụng mẹ đâu có...WC, vậy chuyện đi vệ sinh của bé thì giải quyết như thế nào? Đó chính là nhờ cái bọc chúng ta nằm trong đó. Cái bọc này có tên là nước ối, đảm nhiệm luôn vai trò của WC. Tuy nhiên nó không phải là một cái WC bình thường đâu bởi nước ối giúp giữ độ ẩm cho da bé không bị khô tí nào.

Khi sinh ra thông thường chúng ta sẽ thò đầu ra trước. Nhưng cũng có trường hợp cái “ bàn tọa” chui ra trước ( mà không phải chân ra trước) bởi vì khi nằm trong bụng bé chúng ta nằm cuộn tròn nên “ bàn tọa” ra trước cũng là điều dễ hiểu.

Còn khi chào đời cơ thể chúng ta rất trơn như thoa xà phòng bởi còn dính nhiều chất nhầy. Lúc này chúng ta chỉ cao khoảng 50cm và nặng khoảng 3-4kg thôi. Và khi chui ra được rồi là chúng ta khóc liền, nếu ai không khóc thì sẽ được cô hộ sinh “ nựng” cho khóc để kích hoạt cho hệ hô hấp hoạt động. Vậy là chúng ta đã được sinh ra trong niềm vui mừng của cha mẹ và đừng quên rằng để sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người là biế tbao vất vả và công sức của cha mẹ nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...