Nấm
2 năm trước

Nhiều người đã bị tử vong vì cảm cúm, đọc bài này bạn sẽ biết cách bảo vệ mình tốt hơn

Những điều bạn không thể xem nhẹ khi bị cảm cúm: 8. Những triệu chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng: liên tục sốt cao, ho dữ dội, lượng đờm tăng lên rõ rệt, khó thở hoặc tức ngực, môi tím tái...

1. Khi bị cảm cúm, đừng đeo kính áp tròng

Trong rất nhiều loại thuốc chữa cảm cúm, thuốc trị ho, thuốc giảm đau đều có chứa thành phần ức chế nước mắt, những thành phần này có thể làm giảm lượng nước mắt được tiết ra, ảnh hưởng đến độ trơn của kính áp tròng khi đặt trong mắt, dẫn tới việc mắt bị khô, nhìn mờ, từ đó ảnh hưởng đến độ thoải mái khi đeo kính áp tròng. Một khi bị cảm cúm, bạn tốt nhất hãy đổi kính áp tròng thành kính có gọng.

2. Khi bị cảm cúm, có nên chạy không?

Được quyết định bởi mức độ nghiêm trọng và triệu chứng. Nếu triệu chứng là từ cổ hướng lên (như chảy nước mũi, đau đầu hoặc đau họng), có thể chạy chậm với một khoảng cách ngắn. Trên thực tế, điều này có lợi cho việc hồi phục sức khỏe. Nhưng nếu triệu chứng ở từ cổ trở xuống (như ho, tức ngực, tứ chi đau buốt), cần tránh tất cả vận động mạnh, cho tới khi khỏe lại hoàn toàn. Đừng vội chạy lại, nếu không sẽ nhiễm các bệnh khác.

3. Khi bị cảm, cần phải uống nhiều nước hơn bình thường

Khi cảm cúm phát sốt, xuất phát từ phản ứng tự bảo vệ của cơ thể mà nhiệt độ cơ thể tự giảm, lúc này sẽ cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi, thở dốc, lượng nước bốc hơi qua da tăng lên và những biểu hiện quá trình đổi chất tăng nhanh... Hãy uống nhiều nước, điều này không những thúc đẩy việc toát mồ hôi và đi tiểu, mà còn có lợi cho việc điều tiết nhiệt độ cơ thể.

4. Uống lẫn lộn nhiều loại thuốc cảm cúm, nguy hiểm!!!

Nhiều người vì muốn khỏi cảm cúm nhanh hơn, thường uống cùng lúc nhiều loại thuốc cảm cúm khác nhau. Thật ra, thành phần của các loại thuốc cảm cúm đều gần giống nhau, tác dụng hầu như đều giống nhau không khác nhau là mấy. Nếu bạn cùng lúc uống hai loại thuốc cảm cúm trở lên, mức độ nguy hiểm của những phản ứng xấu sẽ tăng lên nhiều lần. Khi cảm cúm, bạn nên lựa chọn một loại thuốc cảm cúm nhằm vào triệu chứng chủ yếu.


5. Có thể uống thuốc thì không tiêm, có thể tiêm thì không truyền nước

Bất kỳ tình trạng bệnh cảm cúm nào cũng đều có chu kỳ của nó, cho dù có sử dụng biện pháp điều trị nào, đều không thể thấy hiệu quả ngay được. Mà hơn nữa, tiếp nước là một phương pháp dùng thuốc mang tính xâm nhâp, tỷ lệ phát sinh những phản ứng không tốt cũng cao hơn. Ngoài ra, tiếp nước quá nhiều đi đôi với việc lạm dụng chất kháng sinh, sẽ dẫn tới việc  làm giảm sức để kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Tốt nhất nên tuân theo nguyên tắc "có thể uống thuốc thì không tiêm, có thể tiêm thì không truyền nước."

6. Khi trẻ bị cảm cúm, cần điều chỉnh chế độ ăn uống kịp thời

Khi trẻ sơ sinh bị cảm cúm, không ép trẻ uống sữa, để tránh phát sinh những triệu chứng không tốt về tiêu hóa như nôn mửa tiêu chảy. Vì những nguyên nhân như phát sốt, ra nhiều mồ hôi, nôn mửa tiêu chảy... dẫn tới việc cơ thể mất nhiều nước, khi ấy bố mẹ nên cổ vũ trẻ uống nhiều nước, phòng mất nước. Có thể cho trẻ ăn những loại hoa quả hoặc uống các loại sinh tố giàu Vitamin C.

7. Đừng hắt hơi vào người khác

Khi muốn hắt hơi, cần quay mặt đi ngay, dùng khăn tay hoặc khăn giấy sạch che mũi lại, nếu lúc đó không tìm được khăn tay hay khăn giấy thì dùng tạm tay áo cũng được, tuy rằng làm vậy có thể làm bẩn quần áo hoặc da, nhưng có thể ngăn được việc lây cảm cúm cho người khác.

8. Khi có những triệu chứng này có thể nguy hiểm nguy hiểm tính mạng, cần kịp thời chữa trị

Liên tục sốt cao

Ho dữ dội, lượng đờm tăng lên rõ ràng

Khó thở hoặc tức ngực

Môi tím tái

Nôn mửa dữ dội, tiêu chảy, xuất hiện những biểu hiện mất nước;

Xuất hiện những thay đổi về tinh thần: phản ứng chậm chạp, thèm ngủ

Những bệnh vốn có bị nặng hơn

-Nấm dịch-

Chủ đề chính: #cảm_cúm

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn