Nguyễn Thị Thu Hiền 5 năm trước

Nhiều tiết lộ gây sốc về trẻ sơ sinh

Một tiết lộ sau đây về trẻ sơ sinh sau đây sẽ không khỏi khiến chúng ta ngỡ ngàng, ngạc nhiên thậm chí có người sẽ bị sốc.

Khi nhắc đến trẻ sơ sinh, trong mường tượng ai cũng nghĩ đến những cụm từ như: thiên thần, xinh đẹp, dễ thương….nhưng một số tiết lộ sau đây về trẻ sơ sinh sau đây sẽ không khỏi khiến chúng ta ngỡ ngàng, ngạc nhiên thậm chí có người sẽ bị sốc.

1. Nhăn nheo:

Khi mới sinh ra, da của trẻ sơ sinh nhăn nheo ở một số bộ phận trên cơ thể, không hề như tưởng tượng của nhiều người. Thậm chí, chị N.T.T.H (thường trú ở Đà Nẵng), khi lần đầu nhìn thấy con chị có cảm giác ngỡ ngàng: “Sao con tôi da lại nhăn nheo như thế!” Điều này không có gì phải lo lắng, da trẻ sơ sinh lúc mới sinh ra hầu như đều nhăn nheo, sau đó khoảng 3 – 4 ngày thì cấu trúc da của bé mới dần hoàn thiện ở các bộ phận như: cánh tay, bụng, cổ, chân…. Các mẹ đừng bận tâm vì điều nay nhé!

Mô tả hình ảnh


2. Phủ đầy lông tơ và chất màu trắng:

Anh L.K (thường trú tại Hải Phòng) giật mình nhớ lại: “Hồi đó, sinh thằng cu đầu, mình thảng thốt khi lần đầu thấy con, ở tai con phủ đầy lông tơ, mình thực sự bị sốc!” Lông mọc ở những bộ phận nhạy cảm của bé với chức năng bảo vệ bé tránh những tác nhân bên ngoài, sau khoảng 1 tháng thì những lông tơ này sẽ rụng đi.

Mô tả hình ảnh

 

Khi mẹ lần đầu thấy con, sẽ thấy toàn thân con phủ đầy chất màu trắng, đây là “chất gay” được hình thành vào các tuần cuối của thai kỳ, “chất gay” này bảo vệ bé khi lần đầu tiên da bé tiếp xúc với môi trường bên ngoài, sau khoảng 1 - 3 ngày chất này sẽ bong tróc.

Mô tả hình ảnh


3. Da có màu đỏ:

Lúc mới chào đời, da của bé rất đỏ, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc tại sao như thế. Nhưng đây là lẽ thường tình, da bé màu đỏ từ trong bụng mẹ khi sống trong môi trường nước ối. Khi sinh ra, cơ thể bé chưa thích ứng kịp, nhưng sau đó khoảng 1 tháng thì các bé sẽ hình thành màu da theo cấu trúc di truyền của bố và mẹ như: da trắng, da vàng, da nâu…

Mô tả hình ảnh


Khi con chào đời là giây phút tuyệt vời nhất, sao những khoảnh khắc ngỡ ngàng là những cảm xúc vỡ òa hạnh phúc. Trẻ sơ sinh là điều thần kỳ nhất, là thiên thần đáng yêu nhất, là điều tuyệt diệu nhất mà thượng đế ban tặng cho loài người, bố mẹ cứ yên tâm và chuẩn bị những gì tốt nhất để bé yêu chào đời nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn