Minh Tiệp 4 năm trước

Nhớ người yêu cũ phải làm sao?

Nhớ người yêu cũ là cảm giác mà hầu như tất cả mọi người đều có sau khi chia tay. Vậy làm sao để có thể vượt qua nỗi nhớ này? 8 cách sau đây sẽ giúp bạn!

Nhớ người yêu cũ là cảm giác mà hầu như tất cả mọi người đều có sau khi chia tay. Vậy làm sao để có thể vượt qua nỗi nhớ này? 8 cách sau đây sẽ giúp bạn!

1/ Thay thế

Thay thế không có nghĩa là bạn thay thế anh ấy bằng một người khác. Điều này không những không bao giờ làm cho vết thương trong lòng bạn hồi phục mà nó còn khiến bạn và người khác tổn thương thêm. Những gì bạn cần làm lúc này là tìm một cái gì đó khác để tâm trí bạn có thể tập trung hoàn toàn vào đó. Sự tập trung sẽ giúp bạn suy nghĩ ít hơn về người cũ.

2/ Hãy bận rộn

Khi chia tay với ai đó, bạn đừng ngồi một chỗ và gặm nhấm nỗi đau mà hãy giữ cho mình bận rộn hơn bình thường để nỗi ám ảnh về người đó đi qua. Bạn hãy tìm đến với một sở thích mới như đi chơi với bạn bè, một công việc khó khăn (nhưng không quá khó), lập kế hoạch cho một chuyến đi…, bất cứ điều gì có thể giúp bạn không ngồi một chỗ im lặng sẽ nhanh chóng giúp bạn quên đi mọi chuyện, kể cả người yêu cũ.

Mô tả hình ảnh

3/ Thời gian

Khi bạn lần đầu tiên chia tay với một ai đó và đó không phải là sự mong muốn của bạn, bạn cảm thấy như thể bạn sẽ không bao giờ vượt qua nỗi mất mát đó. Cảm giác này có thể kéo dài trong một thời gian dài. Theo thời gian cuối cùng bạn nhận ra rằng bạn không còn cảm thấy như vậy. Phải mất thời gian.

4/ Thay đổi địa điểm

Bạn và người yêu cũ hay đến một địa điểm nào đó và nó đã trở thành thói quen của bạn. Cách tốt nhất lúc này là hãy tìm một số địa điểm mới để bạn có thể đến thay vì cứ liên tục bước vào quán cà phê mà hai người đã có thời gian thường xuyên ngồi với nhau trước đây. Ngoài ra, bạn cũng không nên đến những địa điểm mà bạn biết rằng bạn sẽ có thể ở đó bạn nhìn thấy anh ấy, điều này không tốt cho bạn một chút nào.

[qcngang]

5/ Gạt bỏ mọi thứ liên quan

Bạn có liên hệ với người ấy trên Facebook hoặc Yahoo…? Hãy xóa sạch chúng đi. Nếu không, bạn vẫn sẽ hằng ngày lần tìm vào đó để kiểm tra liên tục xem những gì anh ấy đang làm, cuộc sống của anh ấy thế nào... Điều này chỉ có thể làm cho tâm trạng của bạn thêm tồi tệ hơn khi bạn chắc chắn nhìn thấy hình ảnh của họ với người khác, hoặc thấy rằng họ đang vui vẻ với một mối quan hệ mới.

6/ Đối mặt với thực tế

Tiếc nuối, hy vọng người đó quay trở lại là điều tự nhiên mà mỗi người phải trải qua khi chia tay với mối quan hệ yêu đương của mình. Thực tế đã có rất nhiều người hy vọng một cách thái quá để rồi khi không có kết quả đã hoàn toàn suy sụp. Hy vọng và níu kéo không phải là việc làm đúng đắn để bạn có thể thoát khỏi tình trạng đau thương này. Cách tốt nhất là bạn hãy đối mặt với việc mình và người đó đã hoàn toàn chấm dứt, không có cách nào thay đổi điều đó. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Mô tả hình ảnh

7/ Viết tất cả ra

Hãy viết ra tất cả mọi thứ mà bạn cảm thấy, tất cả sự tức giận, đau đớn và khó chịu khi. Nhưng tuyệt nhiên bạn không gửi điều này tới anh ấy. Việc bạn viết ra tất cả sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình mà không dẫn đến hậu quả là việc bạn nuối tiếc khi bạn nhìn lại và nhận ra rằng cảm xúc của bạn đã thay đổi.

8/ Hãy hỏi tại sao

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã kết thúc, bạn hãy tự hỏi tại sao. Tránh chỉ đơn giản đổ mọi tội lỗi cho chính mình, tuy nhiên. Đây cũng là một cách luôn hữu ích để bạn học hỏi từ những sai lầm đó và bạn tránh được nguy cơ lặp lại những sai lầm tương tự.

Bây giờ thì bạn đã biết phải làm sao khi nhớ người yêu cũ rồi chứ?

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...