Bùi Tư 6 tháng trước

Nhóm người dùng mắm tôm, chất bẩn ‘khủng bố’ quán Phở Hòa khai gì?

Tại cơ quan công an, nhóm người dùng mắm tôm, chất bẩn, lòng lợn… tấn công quán Phở Hòa thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Côngan TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Phú cùng 4 đồng phạm khác để điềutra tội "Cưỡng đoạt tài sản". 

 Nhóm người này là những kẻ đãcó hành vi đe dọa, dùng mắm tôm, chất bẩn và lòng lợn để tấn công quán Phở Hòađể cưỡng đoạt tài sản. Theo Công an TP HCM, lệnh bắt khẩn cấp đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc trên,Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đang mở rộng vụ án, đồng thời làm việc với Võ Anh Tuấn (con rể chủ quán Phở Hòa) để làm rõ các hợp đồng vay mượn nợ; đồng thời làm rõ các giấy tờ ông Tuấn dùng để cầm cố, thế chấp vay mượn nợ là giả hay thật.

Trước đó, ông Phan Tùng Linh (anh em cột chèo với ông Tuấn) cho biết có nhiều chủ nợ, công ty thu hồi nợ đến quán Phở Hòa tìm gặp ông Tuấn để đòi nợ. Tổng cộng, ông Tuấn đã nợ nhiều người với số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Từ ngày 1/7, khi ông Tuấn tắt điện thoại thì nhiều giang hồ đã ngang nhiên đến tạt sơn, chất bẩn vào quán và vào người thực khách. 

Tổng cộng, quán Phở Hòa đã bị nhóm giang hồ 8 lần tạt chất bẩn gây khủng hoảng cho thực khách. Cả 8 lần bị tạt chất bẩn chủ quán Phở Hòa đều trình báo công an địa phương tuy nhiên khi chủ nhà kêu cứu khắp nơi thì công an mới xuống ghi nhận hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, một trong những chủ nợ của ông Võ Anh Tuấn là ông Võ Thanh Sang đã ủy quyền cho Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM) thu hồi số tiền 3,3 tỉ đồng. 

Ông Tuấn và một người bạn xã hội đã thực hiện hợp đồng cầm cố 5 xe ô tô giá 3,3 tỉ đồng. Trả lãi được vài tháng thì ông Tuấn tắt máy, không liên lạc được.Sau khi nhận hợp đồng đòi nợ của ông Võ Thanh Sang, Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải đã gửi thông báo đến nhà ông Tuấn và gửi thông báo đòi nợ theo quy trình đến công an địa phương.  

Tuy nhiên, theo người nhà,sau khi những tờ thông báo này được gửi thì gia đình liên tục bị tấn công bằng mắm tôm, chất bẩn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Sơn- Trưởng đại diện Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải nói rằng ông không biết, không liên quan và công ty không chủ trương tạt mắm tôm quán Phở Hòa. Ông Nguyễn Sơn còn dọa rằng sẽ kiện những cá nhân vu khống Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải tạt mắm tôm Phở Hòa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...