Cú mèo 3 năm trước

Nhúng 5.000 con cá vào đường băng, sự kiện gây phẫn nộ tại Nhật Bản

Một công viên chủ đề tại thành phố Kitakyushu, Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội buộc phải đóng cửa do cáo buộc lạm dụng động vật. Được biết, công viên này đã nhúng 5.000 con cá vào đường băng để thu hút khách tham quan.

Space World, được Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản mô tả là “công viên chủ đề về không gian”, đã giới thiệu sự kiện “Bể cá băng” với 5.000 sinh vật biển được nhúng vào băng. Theo website chính thức của công ty, đây là công viên xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể thuê giày trượt băng và lướt quanh khu vực với các loài cá và sò đa dạng về chủng loại được đóng băng, bao gồm khu vực có các bức ảnh cá voi, cá mập được phóng to mang lại cảm giác sống động như thật cho du khách.

Làn sóng phản đối bùng phát khi một đài truyền hình tại quận Yamaguchi giới thiệu đường băng này trong một chương trình truyền hình buổi sáng. Các cư dân mạng đã vô cùng bức xúc và kêu gọi tẩy chay công viên này, họ gọi đó hành động ‘độc ác’, ‘vô nhân đạo’, ‘đáng ghê tởm’, ‘xem thường sinh mạng’.

Một trong các bức ảnh được đăng tải trên trang facebook của công ty cho thấy hình ảnh một nửa thân người của những con cá trồi lên trên bề mặt băng, mắt và miệng mở rộng. Một bức ảnh khác được đăng trên tài khoản Twitter của công ty cho thấy hàng trăm con cá đen bơi lội dưới lớp băng.

Người đại diện phát ngôn công ty bác bỏ nghi vấn sử dụng cá sống để thực hiện đường băng: “Cá chúng tôi sử dụng được lấy từ một khu chợ hải sản, những người cung cấp biết rõ số cá này sử dụng cho dự án. Hầu hết số cá này không đáp ứng các tiêu chuẩn để bán cho khách hàng. Và những con cá lớn như cá mập, cá voi không phải là thật, chúng chỉ là những hình ảnh được phóng to và nhúng vào trong băng”.

Khi được hỏi về mục đích của dự án, phía Space World cho biết “mong muốn du khách có thể tương tác với các sinh vật biển… Khu tham quan được chia thành nhiều khu nhỏ, bao gồm cả khu biển sâu giúp du khách có thể tìm hiểu về thế giới sinh vật biển”.

(Nguồn Tokyoreporter)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...