Nấm
2 năm trước

Những bài học mà cuộc sống sinh viên đem lại cho bạn

Bạn còn nhớ thời sinh viên của mình? Cuộc sống sinh viên đã giúp bạn hiểu được những đạo lý nào?

1. Không có sự khác nhau giữa đi học và trốn học, chỉ có sự khác biệt giữa ở ký túc và không ở ký túc.

2. Nếu có một hôm nào đó, tất cả mọi người đều ngủ lúc 23h, không phải vì hôm sau có bài thi, mà vì ký túc mất điện hoặc mất mạng.

3. Đừng có tranh luận với bạn cùng ký túc, không có kết quả cũng chẳng có ý nghĩa, quan điểm sống khác nhau thì đừng có cố.

4. Nếu bạn không thể chấp nhận được thói quen cá nhân của bạn cùng phòng, đã góp ý rồi mà nó vẫn không sửa, hoặc là bạn dọn ra ngoài ở, hoặc bạn phải học cách bao dung.

5. Bạn cùng phòng có thể trở thành bạn thân hay không, hên xui thôi.

6. Dù có là bạn thân, chuyện của mình vẫn nên tự giải quyết. Ví dụ những việc nhỏ nhặt như nhận chuyển phát nhanh, đặt hàng... đừng làm phiền người khác.

7. Nhất định phải học được cách tự lập, tự mình giải quyết, bạn thấy đó là việc nên làm, thì hãy đi làm ngay. Đừng vì những nguyên nhân như bạn cùng phòng không muốn đi, vv, mà thay đổi.

8. Mỗi người có lối đi riêng, hoàn cảnh gia đình của mỗi người không giống nhau. Khi bạn cùng phòng không quan tâm đến chuyện học hành chỉ ham vui, có thể người ta đã có sẵn cửa sau rồi, hãy nghĩ mà xem, bạn và cậu ấy, có giống nhau không?

9. Hãy cứ làm những việc mà mình thích nhiều một chút, có việc yêu thích để làm, bớt làm những việc lãng phí thời gian.

10. Thì ra cuộc sống "muốn lên mạng bao lâu thì lên, muốn ngủ đến lúc nào thì ngủ" mà hồi còn học cấp 3 vẫn mong chờ lại chán ngắt và hoang mang thế.

11. Đừng mong muốn có thể làm bạn tốt với tất cả mọi người, khó lắm. Có được một, hai người bạn thân, đã là tốt lắm rồi.

12. Khi nghe nhạc, chơi game ở ký túc, hãy cắm tai nghe, nghe điện thoại thì hãy ra ngoài nghe, quan tâm đến cảm nhận của người khác luôn là việc đúng đắn.

13. Nếu bạn không phải là game thủ chuyên nghiệp, vậy thì đừng chơi game cả ngày, cứ chơi game hoài, thoáng cái là hết thời sinh viên.

14. Đừng cứ có chuyện gì cũng nói với bạn cùng phòng, có chuyện gì, hãy học cách giữ lại trong lòng, bởi không phải ai cũng thích nghe bạn than vãn.

15. Hãy hạn chế thức đêm hết mức có thể.

16. Sắp xếp và dọn dẹp gọn gàng đồ đạc của bản thân, đừng để ở chỗ bạn cùng phòng. Không cần biết người khác thế nào, khi ăn uống xong hãy dọn dẹp sạch sẽ, đừng vứt rác bừa bãi. 

17. Buổi tối về muộn, khi bạn cùng phòng đã ngủ, thì đừng có bật đèn, khi tắm rửa cố gắng không gây ra tiếng ồn, không đánh thức người khác. Tương tự như vậy, buổi sáng dậy sớm cũng thế.

18. Khi bạn cùng phòng sử dụng đồ của mình hãy hào phóng một chút, khi bạn sử dụng đồ của bạn cùng phòng hãy nói trước một tiếng và cảm ơn.

19. Đừng trêu đùa bạn cùng phòng khi có đông người, bạn tưởng rằng đó là hài hước, thực chất là vô duyên, một hai lần không sao, nhưng nếu quá nhiều lần thì chứng tỏ phẩm chất của bạn quá kém.

20. Cuối cùng, hãy trân trọng thời sinh viên của bạn, bạn không làm bài, không ôn tập không ai quản bạn cả. Hai chữ quan trọng nhất là tự giác.

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn