Woody Übermensch 4 năm trước

Những bài tập quân đội đặc nhiệm lạ đời mà bạn sẽ không ngờ tới.

Chơi game nhập vai ngoài đời thực, nhậu say và tiệc tùng mỗi ngày... những bài tập quân đội đặc nhiệm lạ đời, bạn thích tham gia trò nào?

Đơn vị đặc biệt

Chơi game nhập vai ngoài đời thực, nhậu say và tiệc tùng mỗi ngày, đột nhập đặt mìn lên chiến hạm của chính phe mình, bạn thích tham gia trò nào?

1. Lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ tạo ra một game nhập vai trong đời thực:

Mỹ có một loạt các lực lượng đặc biệt, mỗi đội quân tập trung vào một lĩnh vực cụ thể và sở hữu các kỹ năng của riêng mình. Lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ hay còn gọi là Đội quân Mũ nồi xanh, là một trong những đơn vị như vậy. Trọng tâm chính của họ là chống khủng bố và chiến tranh đặc biệt, tức là những nhiệm vụ khó khăn mà các lực lượng quân đội khác không thể làm hoặc không dám làm.

Bài huấn luyện Robin Sage là một bài tập huấn luyện kéo dài một tháng tập trung vào kỹ năng trà trộn ở một đất nước xa lạ và đào tạo các đơn vị du kích địa phương nhằm giải phóng đất nước của họ. Nghe có vẻ khá hiền lành, nhưng đáng ngạc nhiên, không nhiều nước thực sự thích thú với ý tưởng "để cho một trăm lính Mỹ chạy xung quanh và khuấy động lên một cuộc nổi loạn ở nước ta trong một tháng". Vì vậy, Mỹ đã quyết định đơn giản là tự tạo ra một đất nước để đào tạo binh sĩ. Chào mừng đến với Cộng hòa Pineland.

Mô tả hình ảnh

Cộng hòa Nhân dân Pineland là một đất nước hoàn toàn hư cấu nằm ở phía Bắc Carolina được tạo ra cho một mục đích: là nơi để Lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ (gọi tắt là USASF) thông qua các bài tập huấn luyện của họ. Và khi chúng ta nói rằng đó là một "đất nước", mặc dù hư cấu, chúng ta nói đến cả người dân của đất nước đó - những người dân cư trú là một phần của nhiệm vụ. Các thành phố và thị trấn trong phạm vi 15 quận bao gồm các khu vực huấn luyện tích cực tham gia vào việc đào tạo kéo dài cả tháng, với các công dân địa phương được coi như là công dân của "Pineland" trong một trò chơi nhập vai rộng lớn được chính phủ tài trợ.

Người dân ở đây có thể đóng rất nhiều vai diễn, từ bác sĩ, chủ cửa hàng cho đến một tên tôi phạm “tra tấn” những công dân khác trước khi “bị giết” bởi lực lượng đặc nhiệm. Họ thậm chí còn mang theo 2 giấy chứng minh thư khác nhau, có đồng tiên riêng với tỉ giá hối đoái và tất cả những đặc điểm của một đồng tiền thật. Họ không dừng các công việc thường ngày của họ nhưng đôi khi họ sẽ nhập vai thành một kẻ tra tấn hoặc một lính cứu hỏa trong thời gian rảnh rỗi của họ.

Những người dân tham gia việc này không được trả thêm tiền ngoài chi phí xăng dầu họ sử dụng trong thời gian họ hỗ trợ đơn vị đặc nhiệm tham gia huấn luyện. Một công dân, sau khi qua đời, đã được tổ chức một lễ tang quân sự đầy đủ vì những cống hiến của ông trong việc nhập vai giúp đỡ cho quá trình huấn luyện, thậm chí một lá cờ giải phóng Pineland cũng được phủ lên mộ của ông. Khi được hỏi tại sao ông lại làm việc quá nhiều trong khi được trả công quá ít, ông đã nói rằng “Những gì tôi làm một ngày nào đó sẽ giúp cứu được nhiều mạng sống.”

2. Đơn vị đặc nhiệm Z của Úc (giả vờ) “thổi bay” người dân nước họ:

Đơn vị đặc nhiệm Z là một đơn vị được Úc thành lập trong thế chiến thứ 2-đó là thời kỳ mà mục tiêu hàng đầu của quân đội Úc là thổi bay tất cả những gì xuất hiện trên biển Thái Bình Dương mà có nét giống Nhật Bản.

Một trong những thói quen của đơn vị này là tấn công vào thị trấn Aussie-một trị trấn xui xẻo vì đã tọa lạc gần vịnh của đảo Fraser, sân tập chính của đội đặc nhiệm Z. Có lẽ họ cũng đã cảnh báo trước với người dân thị trấn này trước khi họ tấn công và và xé xác những kẻ thù tưởng tượng.

Nổi tiếng nhất là một cuộc tấn công giả của lực lượng này vào Townsville. Townssville là một bến cảng nhộn nhịp với rất nhiều tàu chiến của Úc, và tất nhiên nó được bảo vệ nghiêm ngặt với lính gác, tàu tuần tra, bãi mìn, thậm chí cả máy bay do thám. Nhiệm vụ của đội đặc nhiệm Z là đột nhập và đặt mìn giả lên tất cả tàu thuyền đồng thời tránh bị thổi bay bởi lực lượng phòng vệ dày đặc trên bến cảng.

Mô tả hình ảnh

Vào nửa đêm ngày 22 Tháng 6 năm 1943, đơn vị đã thành công đột nhập và đặt mìn giả lên các con tàu của càng Townsville. Sau đó họ chèo thuyền tới điểm tập kết ở Ross Creek. Và sau đó, có vẻ như để ăn mừng nhiệm vụ thành công, họ đã quay trở lại Townsville và tìm một chỗ để ngủ.

Vào 10 giờ sáng ngày hôm sau, những quả mìn giả được phát hiện. Ngay cả khi các thành viên của Đội đặc nhiệm Z đến nơi và tuyên bố những quả mìn là giả, không một ai tin họ. Họ cũng không được phép tháo gỡ vì người ta sợ rằng họ sẽ gây thêm những trò điên rồ khác.

3. Đội quân Bão tố của Bắc Triều Tiên sẽ đấm bạn đến chết:

Là một đất nước nằm ngay bên cạnh kẻ thù số một của mình, Bắc Triều Tiên luôn tìm cách để phô trương sức mạnh quân sự của họ.

Bắc Triều Tiên tuyển chọn một nhóm những người lính trẻ, tập hợp họ lại và thành lập Quân đoàn Storm. Quá trình rèn luyện của đội quân này là vô cùng nghiêm ngặt và điên cuồng.

Mô tả hình ảnh

Một người lính Bắc Triều Tiên khi bị bắt và thẩm vấn bởi quân đội Hàn Quốc đã tiét lộ rằng mỗi thành viên của Quân đoàn Bão tố đều được đào tạo để có thể chiến đấu với 3 đến 15 đối thủ cùng một lúc. Một người lính khác, được cho là một kẻ đào ngũ khỏi Quân đoàn Bão tố đã nói rằng hàng ngày họ phải đấm vào thân cây 5000 lần liên tiếp và kéo dài việc huấn luyện này trong một tháng. Sau đó họ phải đấm vào những cạnh lởm chởm của một lon thiếc cho đến khi tay họ chảy đầy máu, và sau đó là đấm vào một đống muối. Việc đào tạo này giúp cho bàn tay của người lính cứng rắn như đá và họ có thể đấm chết kẻ thù bằng tay trần của mình.

Một người sống sót trong cuộc chạm trán với Quân đoàn Bão tố đã nói rằng điều tồi tệ nhất là những người lính này trông giống như một người bình thường. Họ có thể là bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào, bạn sẽ không thể nhận ra họ cho đến khi bạn bắt tay một người và phát hiện bàn tay anh ta cứng như một viên gạch.

4. Lực lượng NAVSOG và CGSOG của Philippines sẽ ép bạn phải nhậu say mỗi ngày:

Vì bản chất của mình, các lực lượng đặc biệt được dự kiến làm việc và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong mọi điều kiện. Không chỉ cơ thể bạn cần phải mạnh mẽ mà tâm trí bạn cũng cần phải sắc nét.

Mô tả hình ảnh

Tại Philippines, người ta áp dụng triết lý này vào việc huấn luyện các lực lượng NAVSOG và CGSOG của họ. Các binh sĩ ở đây được chuốc say mỗi ngày bằng những bữa tiệc và rượu chè trác táng. Nhưng trước khi bạn thu dọn hành lý và mua vé máy bay đi Philippines, hãy nhớ rằng các lực lượng đặc biệt phải có một lý do hợp lý đằng sau những hoạt động vui vẻ này. Và đó là: Trong khi say rượu, những người lính vẫn phải hoàn thành chế độ luyện tập hàng ngày của họ, trong đó bao gồm bắn súng mục tiêu, chạy 6 dặm mỗi ngày và bơi 18 dặm không ngừng nghỉ.

Theo chỉ huy của các đơn vị này, để cho những người lính nhậu say trong quá trình đào tạo sẽ giúp các huấn luyện viên đào tạo đánh giá được tính cách của họ và biết được ai trong số họ trở nên phiền nhiễu và gây rối dưới tác động của rượu. Và tất nhiên những người lính đó sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Theo Cracked

Biên dịch: Woody Übermensch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn