Những bí kíp giúp căn nhà của bạn mát rượi mà không cần đến điều hòa.

Những ngày nóng cao điểm như thế này, nếu không có điều hòa thì phải sống sao? Chúng tôi ở Ohay TV sẽ hướng dẫn bạn 17 mẹo thông minh giúp nhà mát rượi không cần điều hòa.

1. Ưu tiên cotton

1. Ưu tiên cotton,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Cotton có thể thấm hút mồ hôi rất tốt, vì thế bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Và hãy nhớ, đừng quá lòe loẹt, mùa nóng thì hãy tối giản màu sắc, tốt nhất nên chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ trong nhà.

2. Làm mát ga trải giường

Mẹo nhỏ để ban đêm đi ngủ luôn không bị nóng là hãy làm mát ga trải giường bằng cách gói chúng vào một chiếc túi hút chân không rồi bỏ vào ngăn đá khoảng một tiếng trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy ga giường mát lạnh hơn cả có điều hòa. 

3. Tận dụng túi sưởi

3. Tận dụng túi sưởi,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Nếu bạn nghĩ túi sưởi chỉ dùng được cho mùa đông thì đã lầm rồi đó. Nếu mùa đông, bạn đổ nước nóng vào để làm túi giữ ấm cơ thể thì tại sao mùa hè không đổ nước đá vào túi để làm mát cơ thể. Cách đơn giản này phần nào giúp bạn không "nóng đến phát điên" trong những ngày nhiệt độ cao.

4. Điều chỉnh quạt chạy ngược kim đồng hồ

4. Điều chỉnh quạt chạy ngược kim đồng hồ,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Khi điều chỉnh quạt xoay ngược chiều kim đồng hồ, không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên, vì thế bạn sẽ cảm thấy trong nhà mát mẻ hơn.

5. Ngủ theo kiểu Ai Cập

Nhiều tài liệu cổ ghi chép lại cách chống nóng đặc biệt của người Ai Cập khi đi ngủ là nhúng chăn hoặc khăn vào nước mát rồi đắp lên người. Bạn có thể lấy một chiếc khăn mặt mỏng rồi thấm nước mát để trải lên người trước khi ngủ để hạ nhiệt.

6. Chọn quần áo phù hợp

Mùa hè ra khá nhiều mồ hôi, chính vì thế hãy ưu tiên chất liệu vải mát và thấm hút mồ hôi tốt như cotton. Khi đi ngủ, bạn có thể cởi bớt quần áo để cơ thể mát mẻ hơn. Điều này hoàn toàn tùy thuộc theo sở thích từng người.

7. Quạt phun sương tự chế

7. Quạt phun sương tự chế,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Hãy đặt một bát đá to trước chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là mẹo nhỏ để làm mát phòng ngủ trong những ngày nắng cực độ.

8. Chườm nước lạnh

Để làm mát cơ thể, bạn hãy nhúng khăn vào nước đá rồi chườm để những vị trí sau: ở cổ tay, cổ, khuỷu tay, mắt cá chân, và phía sau đầu gối. Chắc chắn sẽ giảm nhiệt hiệu quả.

9. Dùng gối chống nóng

Bạn có thể mua một chiếc gối chống nóng với giá thành tương đối bình dân, hiệu quả làm mát cũng không quá xuất sắc nhưng vẫn là một cách để giảm nhiệt.

10. Ngủ một mình

10. Ngủ một mình,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Đây thực sự là điều các cặp đôi không thích nhưng khó có thể phủ nhận rằng ngủ nhiều người sẽ càng làm tăng nhiệt độ của phòng. Vì thế hãy nằm tách nhau ra nếu không muốn nóng đến mức không ngủ được.

11. Nằm võng

Võng hoặc bất cứ loại đồ vật nào có thể chuyển động nhẹ nhàng sẽ giúp luồng không khí trong phòng được lưu thông và giảm nóng hiệu quả.

12. Tránh hoạt động nhiều

Ban ngày, bạn càng hoạt động nhiều, người càng nóng. Tương tự, buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy uống một cốc nước mát, tránh nằm trằn trọc, trở người liên tục vì như thế cơ thể sẽ ra mồ hôi, mất nước và nóng hơn.

13. Tắt điện

Hãy hạn chế ánh sáng nhân tạo trong nhà vì nó sẽ chỉ càng tạo cảm giác nóng hơn thôi. Nếu không cần thiết, hãy tắt bớt điện, và mở cửa sổ để lưu thông gió. Lưu ý là tránh đóng kín cửa, nên mở cửa sổ, sử dụng ri đô cho cửa sổ để chắn nắng và nóng.

14. Làm mát bàn chân

14. Làm mát bàn chân,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Chân là vị trí hay bị nóng nhất trên cơ thể. Bạn hãy bọc đá vào khăn rồi chườm vào lòng bàn chân để "giải nhiệt". Hoặc có thể bê luôn một chậu nước vào nhà, bất cứ lúc nào nóng có thể cho chân vào chậu nước luôn.

15. Rút các thiết bị điện

Với những thiết bị điện không cần thiết, bạn hãy tút phích để giải tỏa nhiệt, từ đó giúp phòng bớt nóng hơn.

16. Trồng thêm cây xanh

16. Trồng thêm cây xanh,mùa hè,máy điều hòa,làm mát

Việc trồng thêm cây xanh trong nhà sẽ tạo cảm giác trong lành và mát mẻ cho căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế những đồ vật màu sắc lòe loẹt trong nhà.

17. Lắp quạt thông gió

Quạt thông gió không chỉ giúp hút mùi mà còn lưu thông không khí trong nhà cực hiệu quả, từ đó làm mát hiệu quả. 

  • Bài liên quan: mùa hè, máy điều hòa, làm mát,