Những bí mật ẩn giấu đằng sau logo của các thương hiệu nổi tiếng

Cùng Ohay tìm hiểu xem điều gì ẩn sau logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới nhé!

1. Hãng ô tô Huyndai

1. Hãng ô tô Huyndai,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Nhiều người nghĩ rằng logo của tập đoàn Hàn Quốc Hyundai là chữ cái đầu tiên trong tên của nó. Nhưng trong thực tế, chữ 'Н' tượng trưng cho hai người (một khách hàng và một đại diện của công ty) đang bắt tay nhau.

2. Adidas

2. Adidas,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Tên Adidas bắt nguồn từ tên của người sáng lập, Adolf Dassler. Logo của công ty đã thay đổi nhiều lần theo thời gian, nhưng nó luôn luôn bao gồm ba sọc đen trên chữ Adidas.  Ở logo hiện tại, ba sọc được sắp xếp để tạo thành một hình tam giác. Điều này tượng trưng cho những dãy núi, những thách thức mà tất cả các vận động viên phải vượt qua

3. Apple

3. Apple,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Rob Yanov, nhà thiết kế  logo của công ty Apple nổi tiếng thế giới, đã giải thích về ý tưởng của mình như sau: "Tôi đã mua một túi đầy táo, đặt chúng vào một cái bát, và dành thời gian vẽ chúng trong một tuần, cố gắng để phá vỡ hình ảnh thông thường thành một cái gì đó đơn giản. Cắn một miếng táo là một phần của thử nghiệm, và hoàn toàn tình cờ tôi nhận ra rằng 'cắn' (bite) nghe có vẻ gần giống như một thuật ngữ máy tính 'byte'.

4. Vaio

4. Vaio,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Hai chữ cái đầu tiên logo của Vaio tạo nên một biểu tượng cho những làn sóng, còn hai ký tự cuối cùng cũng tương tự như các con số 1 và 0 - đó là biểu tượng của một tín hiệu kỹ thuật số.

5. Amazon

5. Amazon,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Thoạt nhìn, logo của Amazon dường như là không có gì đặc biệt. Nhưng nó được thiết kế với triết lý của công ty được ẩn đằng sau. Mũi tên màu cam tương tự như một nụ cười, công ty muốn các khách hàng  hài lòng với dịch vụ của họ. Mũi tên cũng được kéo dài từ chữ cái 'A' tới 'Z', như một gợi ý rằng công ty bán tất cả các sản phẩm mà bạn có thể tưởng tượng ra ( 'từ A đến Z').

6. LG

6. LG,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Logo của công ty điện tử Hàn Quốc LG là một hình ảnh cách điệu của khuôn mặt của một người. Theo công ty, điều này thể hiện khát vọng của họ để duy trì mối quan hệ bình thường với khách hàng của mình.

7. BMW

7. BMW,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Người ta thường tin rằng phần trung tâm logo của BMW tượng trưng cho lưỡi quay của một máy bay phù hợp với lịch sử ban đầu của công ty chuyên về công nghệ hàng không. Nhưng thực tế nó là một phần của lá cờ Bavarian, khu vực thuộc Đức, nơi ra đời của công ty này.

8. Công ty sô cô la Toblerone

8. Công ty sô cô la Toblerone,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Toblerone, công ty sô cô la nổi tiếng có trụ sở tại Bern, Thụy Sĩ, có hình bóng của một con gấu trong logo của mình. Trên thực tế thành phố Bern đôi khi cũng được gọi là thành phố của những con gấu.

9. Công ty sản xuất lốp xe Continental

9. Công ty sản xuất lốp xe Continental,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Continental, một nhà sản xuất lốp xe nổi tiếng, có một logo trong đó hai chữ cái đầu tiên mô tả bánh xe của một chiếc ô tô.

10. Hãng xe Toyota

10. Hãng xe Toyota,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Nhiều người đã so sánh Logo của hãng xe  Nhật Bản với hình ảnh của một cao bồi đội mũ. Nhưng trong thực tế nó đại diện cho một hình ảnh cách điệu của lỗ kim với một sợi chỉ đi qua nó. Đây là một hình ảnh gợi nhớ về quá khứ của công ty, khi họ sản xuất các máy dệt. Mặt khác nếu tách riêng từng phần trong logo, ghép lại cũng sẽ thấy chữ Toyota xuất hiện.

11. Ứng dụng ghi chú Evernote

11. Ứng dụng ghi chú Evernote,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Voi được biết đến vì có khả năng ghi nhớ ấn tượng, bao gồm cả khả năng nhớ khuôn mặt và sự kiện. Đó là lý do Evernote, một ứng dụng ghi chú, sử dụng hình ảnh voi như là một phần của logo. Một góc tai của con voi được gấp lại  - giống như cách mà mọi người thường gấp các góc trang sách để làm dấu khi họ muốn đọc lại.

12. Công ty sản xuất thiết bị âm thanh Beat.

12. Công ty sản xuất thiết bị âm thanh Beat.,logo,những điều thú vị trong cuộc sống

Beats, một nhà sản xuất thiết bị âm thanh có trụ sở tại Mỹ, sử dụng logo trong đó chữ 'B' trông giống như một người đeo tai nghe.

Nguồn: brightside