Nguyet Nguyen 5 năm trước

Những bí mật của trái tim mà bạn chưa biết (Phần cuối)

Bạn đã hiểu bao nhiêu về trái tim của mình? Hãy xem phần 2 về những điều bạn chưa biết về trái tim sau đây


11. Một van tim bình thường lớn tầm 1 đồng nửa Dollar.

Mô tả hình ảnh

12. Bởi vì trong trái tim có xung điện riêng nên khi khi bị tách ra khỏi cơ thể nó vẫn tiếp tục đập trong thời gian ngắn miễn là cung cung cấp đủ oxi. 

Mô tả hình ảnh

13. Năm 1929, bác sĩ phẫu thuật người Đức Werner Forssmann kiểm tra bên trong trái tim của riêng mình bằng cách luồn một ống thông vào tĩnh mạch cánh tay của mình. Đây là ca thông tim đầu tiên, một thủ tục bây giờ phổ biến.

Mô tả hình ảnh

14. Ngày 3/12/1967, Tiến sĩ Christiaan Barnard của Nam Phi được cấy ghép một trái tim con người vào cơ thể của Louis Washansky. Mặc dù người nhận chỉ còn sống được 18 ngày nhưng nó được công nhận là cấy ghép tim thành công đầu tiên.

Mô tả hình ảnh

15. Tim phụ nữ đập nhanh hơn tim đàn ông.

Mô tả hình ảnh

16. Hạnh phúc sẽ đem lại cho bạn 1 trái tim khỏe khoắn. Và khi cười làm máu bạn lưu trông tốt hơn và làm giãn thành mạch của bạn.

Mô tả hình ảnh

17. Trái tim luôn gắn liền với tình yêu? Không ai biết được nguồn gốc của sự liên hệ đó. Nhiều nhà sử học cho rằng nó xuất phát từ Hy Lạp.

Mô tả hình ảnh

18. Tuy nhiên việc trái tim bị tan vỡ (nghĩa bóng nhé) cũng ảnh hưởng ít nhiều với trái tim. Sau khi trải qua một sự kiện chấn thương tâm lý tình cảm làm tăng lượng hormone gây stress, cuối cùng là gây đau tim.

Mô tả hình ảnh

19. Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã chỉ ra rằng khi một ca đoàn hát, nhịp  trái tim của họ đồng điệu nhau.

Mô tả hình ảnh


(Tsuki - Theo List25.com)Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn