5 năm trước

Những Bí Mật Về Các Nhà Phát Minh Bây Giờ Mới Được Bật Mí

Còn vô vàn những bí mật phía sau bức màn khoa học, những phát minh mà chúng ta phải ngạc nhiên khi biết về nó. Hãy cùng xem nhé

Còn vô vàn những bí mật phía sau bức màn khoa học, những phát minh mà chúng ta phải ngạc nhiên khi biết về nó. Hãy cùng xem nhé

1. Năm 1903, để chứng minh sự nguy hiểm của dòng điện xoay chiều Tesla, Thomas Edison đã dùng nó để giật chết một con voi.

Mô tả hình ảnh


2. Các nhà sáng chế ra Vaselin đã từng ăn thử sản phẩm của mình đều đặn mỗi ngày một thìa Vaseline.

Mô tả hình ảnh


3. Những nghiên cứu của Leonardo Da Vinci về sự xói mòn của dòng sông đã chứng minh rằng Trái Đất đã có từ rất lâu so với khoảng thời gian được đề cập trong kinh thánh.

Mô tả hình ảnh


4. Nikola Tesla đã một lần vô tình đá vào mông của nhà văn Mark Twain đang bị táo bón. Và sau này ông xem đó như một kinh nghiệm xương máu.

Nhà văn Mark Twain

5. Leo Fender, người đã phát minh ra các loại ghi-ta điện, không hề biết chơi ghi-ta.

Mô tả hình ảnh


6. Không ai biết người nào đã phát minh ra vòi nước cứu hỏa bởi những nạn nhân đều đã bị thiêu chết trong đám cháy.

Mô tả hình ảnh


7. Chiếc điện thoại di động đầu tiên được chế tạo vào năm 1973 bởi ông Martin Cooper, từng là nhà phát minh cũa Hãng Motorola.

Mô tả hình ảnh


8. Năm 2012,  cô bé Clara Lazen 10 tuổi đã vô tình tạo ra một cấu trúc phân tử mới làm xôn xao giới nghiên cứu khoa học. Tên phân tử đó là Tetranitratoxycacbon.

Mô tả hình ảnh


9. Một người đàn ông sau khi ăn tối xong mới phát hiện đã bỏ quên ví tiền ở nhà nên không có cách nào tiền trả cho bữa ăn. Và sau đó, chiếc thẻ tín dụng đầu tiên ra đời năm 1951.

Mô tả hình ảnh


10. Charles Richter, người đã phát minh ra thang đo độ Richter, là một người theo chủ nghĩa thích khỏa thân.

Mô tả hình ảnh


11. Abraham Lincoln, Walt Disney, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Henry Ford, Thomas Edison và Steve Jobs, tất cả họ đều không có bằng Đại học, nhưng vẫn làm nên những tên tuổi nổi tiếng.

Mô tả hình ảnh


12. Hitler có một bức chân dung của Henry Ford treo phía sau bàn của mình và xem đó như nguồn cảm hứng khích lệ tinh thần.

Mô tả hình ảnh


13. Rudolf Diesel, người phát minh ra động cơ Diesel, đã tự sát bởi vì ông ấy không hề nghĩ rằng những phát minh đó sau này sẽ thành công vang dội. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Mô tả hình ảnh


Nguồn: http://www.factslides.com/

Chủ đề chính: #Khoa_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn