Những bí quyết đơn giản giúp bạn có một cuộc sống không lo âu

Đọc bài viết này để thoát khỏi một cuộc sống đầy lo lắng và căng thẳng.

,lo lắng,lo âu,hạnh phúc,bài học cuộc sống,sống đơn giản

1. Đổ mồ hôi

Chạy bộ. Luyện tập. Tắm rửa.

Tập thể thao rồi nghỉ ngơi sẽ làm trí óc của bạn minh mẫn. Những suy nghĩ lạc quan và những ý tưởng sáng tạo sẽ đến với bạn ngay sau đó.

2. Nghỉ ngơi

Một cuộc đi bộ ngắn cũng đủ làm đầu óc của bạn thông suốt và sau đó vấn đề sẽ được giải quyết. Xem một bộ phim hài cũ hay một chương trình truyền hình hài hước. Đi dạo khoảng một tiếng. Hãy nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành và cười thật thoải mái.

3. Xác định

Muốn tìm ra lo âu, bạn cần phải xác định nguyên nhân thật sự của nó. Nguyên nhân thật sự dẫn đến sự lo âu có thể khiến bạn bất ngờ.

4. Vạch kế hoạch

Một khi đã xác định được nguyên nhân dẫn tới lo âu, hãy đựa vào đó để lập kế hoạch hành động dẫn tới thành công. Viết bản kế hoạch cho từng nguyên nhân. Xem xét nó từ nhiều góc độ. Chọn một thái độ tốt hơn đối với nó. Hoặc chỉ cần phớt lờ nó đi. Đừng sợ hay ngại ngùng nhận sự giúp đỡ của người khác. Họ sẽ rất vui vì có thể giúp bạn.

5. Đọc sách

Đọc sách giúp khích lệ tinh thần của bạn, giúp cho bạn thư giãn. Cuốn "How to stop worrying and start living" (Quẳng gánh lo đi và vui sống) của Dale Carnegie viết cách đây hơn 50 năm là cuốn sách hay nhất về chủ đề căng thẳng và lo âu. Nếu bạn chưa đọc nó, hãy tìm mua và đọc.

6. Hành động

Đừng hành động dựa trên nỗi lo âu. Hãy hành động chống lại nó. Hãy tạo phản ứng tích cực đối với sự lo âu.

7. Cười

Cười là hành động rất dễ lan truyền. Nếu bạn luôn cười, nó sẽ trở thành thói quen.

8. Rút ra vài cái phích

Cắm năm hay sáu cái phích vào ổ điện sẽ làm cháy cầu chì. Điều này cũng giống với bạn. Hãy xác định những điều quan trọng và "rút ra" một vài cái "phích" bằng cách loại bỏ một số thứ ra khỏi cuộc sống thường ngày của bạn.

9. Ghi chú cuối cùng

Việc nhận thức được rằng căng thẳng và lo âu không phải do lỗi của người khác là rất quan trọng. Tất cả đều do bạn tự tạo ra. Thứ duy nhất bạn chắc chắn nhận được từ lo âu và căng thẳng là ... một cơn đau tim. Điều thay thế tuyệt với và vui hơn nhiều.

Theo Jeffrey Gitomer

Biên dịch: Woody Übermensch - Ohay TV

******************************

Các bài viết khác có thể bạn sẽ thích: