Gió
1 tuần trước

Những biến mất đầy bí ẩn ở vùng Tam giác quỷ Bermuda

Những biến mất đầy bí ẩn ở vùng Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi đây đã trở thành trung tâm của những bí ẩn chưa được giải đáp.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ không công nhận Tam giác quỷ Bermuda là một địa điểm hay mối đe dọa thực sự, nhưng những sự kiện bí ẩn xảy ra ở đây từ lâu đã khiến nhiều người sởn gai ốc.

Những câu chuyện xung quanh tam giác quỷ Bermuda bắt đầu từ thời Christopher Columbus, nhưng nó được đặc biệt chú ý từ thế kỷ 20 khi tàu chở hàng của Hải quân USS Cyclops với hơn 300 người trên tàu bị mất tích trong khu vực này. Dưới đây là những vụ mất tích bí ẩn nhất liên quan đến khu vực tam giác quỷ Bermuda.

Con tàu Ellen Austin

Năm 1881, tàu Ellen Austin dài 64m đang trên đường từ Luân Đôn đến New York và tiến gần tam giác quỷ Bermuda thì phát hiện ra một con tàu bị bỏ hoang đang trôi dạt phía trước.

Thuyền trưởng Baker sau đó đã cùng một số thủy thủ của mình vào trong con tàu bỏ hoang để dò xét và tìm được một lô hàng được đóng gói cẩn thận nhưng không tìm thấy dấu vết của thủy thủ đoàn. Thuyền trưởng muốn kéo con tàu này đi theo tàu Ellen Austin nên ông đã cử một nhóm thủy thủ sang đó để điều khiển tàu. Nhưng một cơn bão khủng khiếp đã tách rời hai con tàu sau đó vài ngày. 

1 tuần sau, thuyền trưởng Baker lại tình cờ phát hiện ra con tàu bỏ hoang đang trôi dạt phía xa. Sau nhiều giờ nỗ lực và cuối cùng cũng đuổi kịp con tàu thì thuyền trưởng bàng hoàng phát hiện ra nhóm thủy thủ của ông đã mất tích không dấu vết. 

Người ta cho rằng con tàu này bị nguyền rủa, nhiều báo cáo cho thấy có nhiều nhóm thủy thủ đã từng điều khiển con tàu vô chủ này và đều biến mất bí ẩn. Đây đã trở thành một trong những bí ẩn chưa được sáng tỏ của tam giác quỷ Bermuda. 

USS Cyclops


Sự biến mất của USS Cyclops - một trong những con tàu chở nhiên liệu lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ, đánh dấu sự mất mát lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Hoa Kỳ.

Vào năm 1918, con tàu khổng lồ này đã lên đường từ Caribbean đến Baltimore qua khu vực Bermuda, mang theo 10.800 tấn quặng mangan với khoảng 309 thuyền viên trên tàu. Tàu khởi hành vào một ngày thời tiết khá tốt, tin nhắn đầu tiên và duy nhất được gửi từ tàu cho thấy một khởi đầu không hề có chút rắc rối nào.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người ta không hề nghe được bất kỳ tin tức nào từ tàu USS Cyclops nữa. Các trung tâm tìm kiếm, cứu hộ đã rà soát toàn bộ khu vực nhưng không tìm được chút manh mối nào. Không có dấu tích nào của con tàu hoặc bất kỳ thủy thủ nào trên tàu được tìm thấy.

Thuyền trưởng của USS Cyclops chưa hề gửi tín hiệu cấp cứu và không ai trên tàu trả lời các cuộc gọi vô tuyến từ các tàu khác trong vùng lân cận. Các nhà điều tra của Hải quân cũng không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng cho sự biến mất của tàu USS Cyclops. Sự mất tích vô cùng bí ẩn của USS Cyclops đã lọt vào danh sách hơn 100 tàu và máy bay biến mất một cách kỳ lạ ở tam giác quỷ Bermuda.

Flight 19


Đóng góp vào danh sách những bí ẩn liên quan đến tam giác quỷ Bermuda còn có sự biến mất của năm máy bay ném ngư lôi TBM Avenger cất cánh từ một căn cứ hải quân ở Ft. Lauderdale, Florida và biến mất ở Đại Tây Dương trước khi hoàn thành nhiệm vụ.

Những máy bay này, hay còn được gọi là "Flight 19" đã được lên kế hoạch hoàn thành một cuộc tập trận kéo dài ba giờ, tiến về hướng Đông để thực hiện các cuộc ném bom, sau đó bay qua đảo Grand Bahama, và cuối cùng quay về phía Tây Nam để trở về nhà.

Nhưng trên đường đi, Trung úy Charles C. Taylor đã rất hoang mang khi la bàn của ông không hoạt động và ông tin rằng các máy bay đang đi sai hướng. Ông chỉ thị cho phi đội của mình bay về phía Đông Bắc – vì ông nghĩ là máy bay đang hướng về Florida, nhưng sự thật thì nó chỉ đi sâu hơn vào Đại Tây Dương.

Khi các máy bay tiến gần hơn về phía tam giác quỷ Bermuda, tín hiệu của chúng bắt đầu yếu dần. Cuối cùng, tất cả thông tin liên lạc đã bị cắt đứt và các máy bay không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Điều cuối cùng được ghi lại về “Flight 19” là đoạn đối thoại giữa các thành viên trong đoàn về vị trí của họ: "Mọi thứ trông thật kỳ lạ, cả đại dương cũng không bình thường". Và rồi sau đó: ""Có vẻ như chúng ta đang đi vào vùng nước trắng ... chúng ta hoàn toàn bị lạc rồi.""

Sự biến mất của “Flight 19” bí ẩn đến mức Hải quân Hoa Kỳ đã cho rằng “cứ như thể chúng bay đến Sao Hỏa”

 

Chủ đề chính: #kiến_thức

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn