Những biện pháp tránh thai kinh dị trong lịch sử loài người

Ngày nay, để tránh mang thai ngoài ý muốn, người ta có nhiều biện pháp hiện đại văn minh không làm hại đến sức khỏe. Nhưng bạn có biết thời những biện pháp tránh thai kinh dị thời xa xưa?

Ngày nay, để tránh mang thai ngoài ý muốn, người ta có nhiều biện pháp hiện đại văn minh không làm hại đến sức khỏe. Nhưng bạn có biết thời những biện pháp tránh thai kinh dị thời xa xưa?

Cây đu đủ biện pháp tránh thai

1.Sử dụng phân voi và phân cá sấu

Cách đây hơn 3000 năm, phụ nữ ở Ấn độ và Ai cập có cách tránh thai thật sự kinh dị, họ dùng phân voi và cá sấu vì nghĩ nó có hàm lượng axit cao có tác dụng diệt tinh trùng. Họ đã lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ. Tất nhiên, vì sử dụng phân động vật làm thuốc tránh thai nên chắc chắn mùi của chúng rất khó chịu.

2. Chanh

Phụ nữ Ba Tư cổ đại nghĩ rằng trong quả chanh có axit citric là tác dụng diệt tinh trùng nên họ thường ngâm những miếng bọt biển vào trong quả chanh rồi đặt chúng vào âm đạo.

3. Thủy ngân

Thủy ngân là chất rất độc hai nhưng  người Ai Cập, La Mã, Assyria, Trung Quốc cổ đại lại coi nó là một thần dược . Họ sử dụng nó để chữa các bệnh từ những vết thương ở da đến bệnh giang mai và  tránh mang thai ngoài ý muốn.

Mỹ nữ hoàng cung tránh thai

4. Cây Bông

Khoảng 1550 năm trước Công nguyên, người phụ nữ thường nghiền quả chà là, một cánh cây keo và trộn với mật ong thành một hỗn hợp. Sau đó đắp hỗn hợp này lên một mảnh vải làm bằng cotton rồi đưa vào âm đạo để tránh thai. Những người phụ nữ thuộc bộ lạc Yankee trước kia đã từng nhai rễ cây bông để tránh thai. Do rễ cây này có chứa chất ngăn cản quá trình sản sinh ra hoocmon giới tính duy trì thai, khiến hiện tượng mang thai không xảy ra.

5. Cây đu đủ

Biện pháp này có vẻ như rất thông dụng ở Châu Á, nhất là khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Phụ nữ thường dùng đu đủ xanh làm thuốc tránh thai và phá thai vì đu đủ xanh có các chất giúp ngăn cản hoocmon giới tính duy trì thai, nên có thể tránh thai được và phá thai. Hạt đu đủ cũng có thể dùng làm thuốc tránh thai cho phái mạnh. Uống hạt đu đủ hàng ngày có thể làm giảm lượng tinh trùng. Khi ngưng uống, lượng tinh trùng có thể trở lại bình thường.

Biện pháp tránh thai cổ đại

6. Cây bạc hà hăng

Người Hy Lạp và La Mã cổ dùng cây này để nấu và dùng để tăng hương liệu trong rượu. Họ cũng uống trà bạc hà hăng để điều chỉnh kinh nguyệt hàng tháng.

7. Cà rốt dại

Hơn 2000 trước, có một vị bác sĩ nổi tiếng thời xưa đã từng sử dụng hạt của cây này để làm thuốc tránh thai. Hạt cây này cũng có tác dụng ngăn cản sự hình thành của hoocmon giới tình duy trì thai, nên có tác dụng tránh thai cực tốt trong vòng 8 giờ sau khi tiếp xúc với tinh dịch.

8. Nghệ tây

Trong các cung điện ngày xưa, đây chính là thần dược bí mật của các cung nữ. Theo đó, hoàng đế xưa sau khi quan hệ với một phụ nữ mà cảm thấy không thích, cô gái đó sẽ được các thái giám treo ngược lên và dùng nghệ tây để rửa sạch vùng kín. Hành động rửa vùng kín bằng nghệ tây này giúp làm sạch tinh dịch trong cơ thể phụ nữ. Điều này để đảm bảo tinh trùng của hoàng đế không thể tồn tại trong cơ thể.