Xam Xám
2 tuần trước

Những bộ phim Hàn Quốc đỉnh cao được dựa trên vụ án có thật

Những bộ phim Hàn Quốc đỉnh cao được dựa trên vụ án có thật

Không chỉ có toàn những bộ phim lãng mạn, tình cảm, nhiều đạo diễn Hàn Quốc đã khai thác những vụ án có thật gây chấn động dư luận Hàn Quốc một thời khiến nó xoáy sâu vào tâm lý và trái tim của tất cả người xem.

1. Silenced (2011)

Bộ phim dựa trên sự kiện có thật diễn ra vào năm 2005 ở trường Gwangju – một ngôi trường dành cho trẻ em khuyết tật. 

Ngôi trường cách xa thủ đô này từng được bầu chọn là trường dành cho trẻ khiếm thính ưu tú nhất, tuy nhiên toàn bộ hoạt động của trường đều không chịu sự giám sát của bất cứ cơ quan nào, hầu hết các thành viên cấp cao của trường đều có quan hệ mật thiết với nhau. Thầy giáo mỹ thuật trẻ một lòng hướng tới việc giúp đỡ những đứa trẻ khuyết tật, đã nhận lời vào giảng dạy trong ngôi trường danh giá này. Nhưng ngay những ngày đầu giảng dạy, thầy giáo trẻ đã cảm thấy bầu không khí khác lạ trong trường.Trong suốt 6 năm sau đó, anh  đã khám phá ra bí mật và không không ngừng thu thập bằng chứng để chống án, nhưng họ chưa một lần thắng kiện, không chỉ vậy trong thời gian này trường học vẫn hoạt động bình thường. 

Sau đó, câu chuyện đã được viết thành tiểu thuyết và nhờ phần lớn công sức của diễn viên Gong Yoo để được đưa lên màn hình lớn. Bộ phim đã khơi dậy sự phẫn nộ của quần chúng ngay khi ra mắt vào tháng 9/2011, sức ép từ dư luận đã buộc toà án phải mở lại cuộc điều tra về vụ việc.

2. Hope (2013)

Bộ phim được cải biên từ câu chuyện của cô bé Nayoung năm 2008.  Vào một hôm trời mưa, cô bé Nayoung 8 tuổi đang trên đường về nhà, thì vô tình bị một gã đàn ông say rượu bắt và cưỡng hiếp, sau đó cô bé bị vứt lại trong nhà vệ chờ chết, nhưng may thay cô bé đã kiên cường lết ra ngoài và được người xung quanh phát hiện, đưa đến bệnh viện. Chuyện này đã làm cô bé gặp phải chấn thương tâm lý nặng nề, cùng với những thương tật vĩnh viễn. 

Bộ phim là hồi chuông đánh mạnh vào vấn nạn xâm hại trẻ em, sự lạnh lùng, vô cảm của xã hội cũng như các lỗ hổng pháp luật của Hàn Quốc.

3. Memories of Murder (2003)

Bộ phim được cải biên từ vụ án giết người hàng loạt đầu tiên xảy ra ở Hàn Quốc kéo dài từ năm 1986 đến 1991 ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi. Cách thức gây án của hung thủ cực kì tàn nhẫn và các nạn nhân đều có dấu hiệu bị cưỡng hiếp. Đây là vụ án có số lượng cảnh sát tham gia điều tra nhiều nhất trong lịch sử, nhưng đến cuối cùng vẫn không tìm được hung thủ.

Khi bộ phim được phát sóng, đạo diễn bộ phim Bong Joon Ho đã từng nói “Tôi không biết hung thủ thật sự là ai, nhưng bộ phim này có hơn 54 triệu người xem, tôi tin rằng, hung thủ là một trong số những người đó.”

4. Voice of Murder (2007)

Bộ phim được dựa trên vụ bắt cóc Lee Hyungho xảy ra năm 1991. Sau khi bắt cóc cậu bé Lee Hyungho 9 tuổi sống ở Seoul, bọn cướp đã yêu cầu 100 triệu Won tiền chuộc. Rơi vào đường cùng cha mẹ cậu bé chỉ có thể cầu cứu cảnh sát, cảnh sát đã điều một lượng lớn nhân lực lục soát tìm kiếm nhiều nơi, nhưng bằng kế hoạch chặt chẽ, chu đáo của mình bọn cướp đã trốn thoát thành công. 44 ngày sau, người ta tìm thấy xác cậu bé bên bờ sông Hàn, kết quả pháp y cho biết, cậu bé đã chết ngay sau hôm bị bắt cóc, ấy vậy mà bọn cướp vẫn tàn nhẫn tra tấn cha mẹ cậu bé suốt 1 tháng, và đòi số tiền chuộc không tưởng.

Năm 2006, thời hạn điều tra của vụ án đã kết thúc, nhưng cảnh sát vẫn không thể tìm được manh mối gì.

5. Children (2011)

Bộ phim được cải biên từ sự kiện “Những Cậu Bé Ếch” xảy ra vào năm 1991. Năm ấy có 5 cậu bé tiểu học sống ở Daegu, sau khi tan học đã cùng nhau lên núi bắt ếch, để rồi không bao giờ trở về nữa. Vụ mất tích này làm chấn động cả Hàn Quốc, khiến tổng thống đương thời phải hạ lệnh khẩn cấp, mở rộng phạm vi tìm kiếm 5 cậu bé ra toàn quốc.

Lúc bấy giờ cảnh sát đã nhờ đến hơn 3 triệu dân tham gia cuộc tìm kiếm, hỗ trợ phát hơn 7 triệu tờ rơi. Không ít thương nhân còn treo thưởng cho ai tìm ra được manh mối, các trường học xung quanh khu vực cũng triển khai hoạt động tìm kiếm những cậu bé ếch, nhưng người ta vẫn không tìm được bất kì dấu vết nào.Đến tận 11 năm sau, thi thể của 5 cậu bé mới được tìm thấy trên ngọn núi Wolong. Nguyên nhân chết là bị sát hại, tuy nhiên vẫn chưa rõ hung thủ là ai.Chủ đề chính: #phim

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn