Kính Cận
5 năm trước

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với thế hệ 7,8x

Những bộ phim về nhiều đề tài thu hút sự quan tâm của biết bao con người trong thế hệ 7,8x và cả những người lớn. Khi mà những bộ phim Hàn Quốc chưa được du nhập vào nhiều

Những bộ phim về nhiều đề tài thu hút sự quan tâm của biết bao con người trong thế hệ 7,8x và cả những người lớn. Khi mà những bộ phim Hàn Quốc chưa được du nhập vào nhiều, với nội dung gần gũi đời thường dễ dàng được sự quan tâm của mọi người. Có thể nói những bộ phim đó còn '' hot'' hơn những bộ phim Hàn Quốc bây giờ. Chúng ta  cùng điểm qua nhé.

1. Hoa cỏ may

Hoa cỏ may là bộ phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, ra mắt lần đầu năm 2001

Phim kể lại câu chuyện của một nhóm bạn trẻ lớn lên trong thời bao cấp, nổi bật có ba nhân vật Hương, Thái và Na do Hồ Ngọc Hà, Hải Anh và Vi Cầm đảm nhận.
Phim được chia ra làm 2 phần nhỏ:

Phần 1: Thời niên thiếu, gồm 4 tập.

Phần 2: Những ngày bình yên, gồm 8 tập.

Đặc biệt nhạc phim cùng tên với tựa phim này thu hút được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ lúc bấy giờ

Và bộ phim cũng là bàn đạp cho sự phát triển sau này của các diễn viên, như sự thành công của Hồ Ngọc Hà....

Hoa cỏ may


2. 12A4H

12A và 4H là một bộ phim truyền hình Việt Nam của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng lần đầu năm 1995 trong chương trình Văn nghệ Chủ nhật trên kênh VTV3. Bộ phim sau khi phát sóng đã được khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đón nhận, cho đến nay đây vẫn được coi là một trong những bộ phim truyền hình hay của Việt Nam dành cho lứa tuổi này

12A và 4H xoay quanh câu chuyện về nhóm bạn gái 4H Hạ, Hân, Hoa và Hằng. Tuy có gia cảnh khác nhau nhưng bốn cô chơi rất thân và đều là học sinh giỏi của lớp 12A. Năm học mới bắt đầu, Hằng tiếp tục được bầu làm lớp trưởng lớp 12A, bạn thân của cô là Hạ cũng được cử giữ chức bí thư lớp. Lên lớp 12, lớp của nhóm 4H có giáo viên dạy Văn kiêm chủ nhiệm mới, đó là thầy Minh, một thầy giáo trẻ kiêm nhà thơ tài hoa. Ở lớp 12A, thầy Minh phải đối mặt với những rắc rối của lứa tuổi học trò mới lớn, lớp thầy chủ nhiệm có rất nhiều cá tính khác nhau, có những em hiền lành ngoan ngoãn như nhóm 4H, nhưng cũng có em mang trong mình tính cách nổi loạn như Ngôn. Năm cuối cùng của đời học sinh cũng chứng kiến những rung động đầu đời của nhóm 4H, Hạ nảy sinh tình cảm với một bạn trai cùng lớp có gia cảnh khó khăn và phải đi đạp xích lô sau giờ học để kiếm sống, Hằng còn gặp rắc rối hơn khi cô gái dường như đã có tình cảm với cả thầy Minh chủ nhiệm.

Mô tả hình ảnh

3. Đội đặc nhiệm nhà C21

Đội đặc nhiệm nhà C21 là bộ phim truyền hình của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, ra mắt lần đầu tiên trong chương trình Văn nghệ chủ nhật vào năm 1998.

Bộ phim được dựa trên bộ truyện cùng tên của tác giả Bùi Chí Vinh

Bộ phim nói về 5 người bạn học cùng lớp có chung một niềm đam mê phá án, đó là "Minh tổ cú", "Sơn sọ", "Sáng béo", "Tùng quắt", "Quang sọt". Chính vì vậy họ đã tập hợp lại với nhau và thành lập một nhóm đặc nhiệm mang tên Nhóm đặc nhiệm nhà C21. Dù chỉ là những cậu học sinh cấp hai, những bằng sự thông minh, nhanh trí, có tài phán đoán, họ đã phá được những vụ án quan trọng và phần nào mang lại sự bình yên cho khu tập thể và trường học. Trong quá trình hoạt động, nhóm đã kết nạp thêm hai cô bạn đáng yêu và thông minh, đó là "Hạnh tăm tre" và "Tuyết mèo con". Vì vậy, nhóm đổi tên thành "Đội đặc nhiệm nhà C21".

Mô tả hình ảnh


4. Chuyện nhà Mộc

Chuyện nhà Mộc là một bộ phim tâm lý, có phần khôi hài của đạo diễn Trần Lực, ra mắt lần đầu năm 1998.

Bộ phim gồm có 2 tập.

  • Tập 1:

Thấy đời sống của mình quá khổ cực, ông Mộc (Hải Điệp) bằng mọi giá muốn cho Mai (Như Trang) thi vào đại học, với hi vọng con gái mình nhờ vào mảnh bằng đó mà sau này khá hơn, cho nên ông không thích Cường (Xuân Bắc) ve vãn con gái mình. Trong khi đó mẹ Mai (Nguyễn Hòa) thì nghĩ con gái không cần học thêm nữa mà chỉ muốn Mai sớm lấy chồng.

Dốc hết túi tiền bán lợn và lúa, ông Mộc đưa Mai lên thành phố ghi danh cho con học thêm. Nhưng người thành phố thì không đơn giản và chân thật như ông nghĩ, kể cả các vị giáo sư trình độ giảng dạy của họ không có. Thấy con quá vất vả với việc học, lại có hiện tượng mê sảng giữa ban ngày, nên ông lại đưa Mai về tự học ôn ở nhà. Ông Mộc đã thay đổi thái độ với Cường.

  • Tập 2:

Mai đã thi đỗ và lên thành phố học tiếp, chẳng bao lâu ông Mộc nhận được thư của Mai báo sẽ lấy chồng mời ông bà lên gấp để tham dự tiệc cưới...

Mô tả hình ảnh

5. Người thổi tù và hàng tổng

Người thổi tù và hàng tổng là một bộ phim tâm lý xã hội, có phần hài hước của đạo diễn Phi Tiến Sơn, ra mắt năm 2001.

Bộ phim là tập hợp những câu chuyện bi hài xảy ra đối với trưởng thôn Kiên (Quốc Tuấn) và mọi khó khăn anh vấp phải trong việc xây dựng, quản lý xóm làng.

  • Tập 1:Mèo mù vớ cá rán
  • Tập 2:Quyền rơm vạ đá
  • Tập 3:Phép vua thua lệ làng
  • Tập 4:Nuôi ong tay áo
  • Tập 5:Ở hiền gặp lành

Mô tả hình ảnh

6. Sóng ở đáy sông

Sóng ở đáy sông là một bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời của một con người trong xã hội của đạo diễn Lê Đức Tiến, ra mắt lần đầu năm 2000.

Bộ phim nói về một nhân vật tên Núi và cuộc đời của cậu. Cậu cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác, sống trong thời chiến cho đến khi thời hậu chiến. Núi là một người tốt nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy đã đưa cậu vào con đường lầm lỗi. Đến cuối cùng, sau khi gặp lại mối tình thời xưa thì Núi đã được cảm hóa và trở lại chính mình.

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #phim_việt_nam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn