Những Bộ Truyện Tranh Gắn Liền Với Thế Hệ 8x

Cùng điểm qua những bộ truyện tranh đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x

1- Đôrêmon

1- Đôrêmon,truyện tranh,tuổi thơ

Đây có lẽ là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất, cho đến bây giờ nó vẫn là bộ truyên gắn liền với tuổi thơ của nhiều  người. Tác giả Fujiko đã khắc họa lên nhân vật vật chính là 4 cô cậu nhóc đáng yêu Nôbita, Xuka, Chaien, Xêkô  với những tính cách khác nhau ( Nôbita hậu đậu, Xuka hiền hòa, Chaien hung hãn, Xêkô ích kỉ ). Bên cạnh chúng là chú  mèo máy thông minh Đôrêmon đến từ tương lai. Với khả năng là vô vàng bảo bối của mình từ thế kỉ 22, chú mèo máy luôn bên cạnh giúp đỡ Nôbita hậu đậu, gây ra muôn ngàn tình huống đôi khi là rắc rối cho mình đem lại biết bao tiếng cười cho chúng ta.

2 - Bảy Viên Ngọc Rồng

 2 - Bảy Viên Ngọc Rồng,truyện tranh,tuổi thơ

Những Sôgôku, Sôgôhan Bunma, Cađic, đại ma vương Apolo, quy lão tiên sinh... từng làm say mê biết bao trái tim cô bé, cậu bé của chúng ta trong hành trinh bảo vệ trái đất thoát khỏi sự hủy diệt của các thế lực đen tối. Đám bạn trong hành trình đi tìm 7 viên ngọc để có thể sai khiến rồng thần cuối cùng cũng đã thành công. Có rồng thần trong tay, họ đã trải qua  biết bao cuộc chiến sinh tử với những kẻ thù nguy hiểm muốn làm bá chủ thế giới, cuối cùng các ác bao giờ cũng bị khuất phục, đem lại bình yên cho mọi người. Sôgôku và những người bạn đã cho chúng ta thấy được tinh thần anh hùng, đấu tranh vì chính nghĩa, tình cảm bạn bè thân thiết, sống chết có nhau của mình. Bên cạnh đó là những tinh huống hài hước, vui nhộn của các nhân vật trong truyên. Câu cửa miệng " quỷ tha ma bắt "mà cái nhân vật thường nói khi  đang chiến đấu như là một kỉ niệm vui gợi nhớ về bộ truyện.

3 - Siêu quậy Teppi

3 - Siêu quậy Teppi,truyện tranh,tuổi thơ

Truyện nói về cậu bé Teppi khi còn nhỏ đã phải sống lưu lạc với cha của mình trong rừng. Cha cậu là một người say mê đi tìm kho báu nên luôn rời khỏ gia đình của mình, một lần vô tình lỡ đem cậu theo nên sống luôn cùng cậu. Sống với cha, Teppi không được giáo dục tốt  nên tính tình rất ngang bướng. Một thời gian sau, trở về với gia đình, do tính tình của mình mà cậu không thể hòa nhập được với người thân, gây không ít phiền phức cho họ và những người khác xung quanh mình. Nhưng với bản chất là một người tốt, được nhiều người giúp đỡ, cộng với niềm say mê kiếm gỗ cậu  đã dần dần hoàn thiện mình, trở thành một tay kiếm cừ khôi.

4 - Đường dẫn đến khung thành - Jinđô

4 - Đường dẫn đến khung thành - Jinđô,truyện tranh,tuổi thơ

Có lẽ  bạn nam nào yêu thích bóng đá  cũng biết bộ truyện này, jinđo - có biệt danh là lùn mã tử, tuy nhỏ người như kỹ thuật đá bóng và những chiêu trò quậy phá thì không ai bằng. Jindo cùng với những Yara, Ken, Taburô, Hirô... đã đem đến cho người đọc những những trận cầu, kỹ thuật xử lý bóng, những cảm xúc thắng thua theo từng trận đấu, tinh thần đồng đội y như thật. Cùng với Subasa, Jinđô trong đường dẫn đến khung thành có thể coi là bộ manga cổ vũ cho lòng yêu thích bóng đá của người Nhật, đem lại nguồn cảm hứng cho thành công của bóng đá Nhật như hiện nay.

5 - Con Nhà Giàu

 5 - Con Nhà Giàu,truyện tranh,tuổi thơ

Bộ Truyện xoay quanh bốn chàng đẹp trai, con nhà giàu của nhóm f4 ( Rui, Soujirou, Akira, Tsukasa ). Với gia cảnh giàu có và thế lực của gia đình mình,cả 4 là thế lực đáng sợ, cầm đầu trong ngối trường mà mình đang học, sắn sàng dán thẻ đỏ và hành hạ bất cứ ai dám nói hay đứng lên chống đối mình cho đến Tsukushi- cô nữ sinh nhà nghèo vì bảo vệ bạn mình mà thách thức nhóm F4. Từ đó những điều kỳ lạ, những mâu thuẫn kịch tính diễn ra, nhóm F4 dần dần được Tsukushi thu phục đặc biệt là Tsukasa - kẻ cầm đầu của nhóm. Không chỉ nổi ở thể loại manga, Con nhà giàu còn  tạo côn sốt trong lĩnh vực điện ảnh  của Đài Loan và Hàn Quốc, là loạt phim thần tượng trong thời kỳ đầu.

6 - Nữ Hoàng Ai Cập

6 - Nữ Hoàng Ai Cập,truyện tranh,tuổi thơ

Carol - Cô sinh viên xinh đẹp  Anh quốc say mê ngành khảo cổ sinh sống và học tập tại Ai Cập đã vô tình lạc vào thời qua khứ cổ đại. Tại đây, với sự tthông minh cùng những kiến thức từ thời tương lai của mình cô đã giúp được nhiều cho người Ai Cập và được tôn là nữ hoàng sông Nil, Carol cũng là mục tiêu của nhiều kẻ xấu muốn chiếm lấy và hãi hại nhằm phục vụ cho ý đồ đen tối của mình. Tại đây, cô cũng có tình cảm và kết hôn với Menfuisư - vị hoàng đế trẻ tuổi tài cao của Ai Cập. Cả hai cũng đã gặp bao nhiêu biến cố, xa cách rồi đoàn tụ. Hiện nay, truyện vẫn chưa có hồi kết đó cũng là điều đem lại tiếc nuối cho người đọc vì không biết được số phận của Carol sẽ ra sao.

7 - Thám Tử Lừng Danh Connan

Bộ truyện tranh trinh thám này của tác giả Ghoso Ayama thời đấy rất được chúng ta yêu thích. Shinichi, cậu thám tử học sinh với đầu óc nhạy bén và sự phá án tài tình của mình đã giúp cho cảnh sát phá nhiều vụ trọng án. Một lần, cùng cô bạn Ran Mori của mình đi chơi, cậu đã bị bon áo đen mafia sát hại, cho uống thuốc độc khiến cơ thể của mình bị teo nhỏ. Với sự giúp đỡ của tiến sĩ Agasa, cậu đã đến ở nhà Ran với tên gọi là Connan.Từ đó, cậu luôn phá án dưới danh nghĩa bố của Ran là ông Mori - môt thám tử bất tài nhằm lần ra tung tich của bon áo đen để lấy thuốc giải độc. Xung quang Connan cũng có những người bạn thỉnh thoảng cùng cậu phá nhiều vụ án như đám nhóc 1A, Haibara, Hattori...Bộ truyện Thám tử lừng danh Connan cho đến nay vẫn chưa kết thúc, tái bản lại nhiều lần  dẫn đến có nhiều suy đoán về đoạn kết của truyện trên các trang mạng.

  • Bài liên quan: truyện tranh, tuổi thơ,