Thùy Linh
Freelancer tại Hà Nội

Những bức ảnh chưa từng thấy từ nhiếp ảnh gia hàng đầu về động vật hoang dã tiết lộ vẻ đẹp mong manh của thiên nhiên

Đăng 5 ngày trước
Những bức ảnh chưa từng thấy từ nhiếp ảnh gia hàng đầu về động vật hoang dã tiết lộ vẻ đẹp mong manh của thiên nhiên

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Nam Phi Chris Fallows đã dành 30 năm đi khắp thế giới để ghi lại hình ảnh về vương quốc động vật. Từ cá mập trắng lớn đến voi châu Phi, Fallows đã chụp ảnh một số loài động vật hùng vĩ nhất trên hành tinh. Giờ đây, với bộ sưu tập Giờ thứ 11 , anh ấy đang trưng bày một số hình ảnh đẹp nhất, chưa từng có trước đây của mình. Bộ sưu tập ghi lại vẻ đẹp của những loài động vật này đồng thời kể những câu chuyện về áp lực môi trường mà chúng đang phải đối mặt.

Đặc biệt có ý nghĩa đối với Fallows là loạt ảnh cá voi mà anh ấy sẽ ra mắt khi  Giờ thứ 11  được trưng bày tại Phòng trưng bày Saatchi uy tín của London. Là một phần của Hội chợ Nghệ thuật Khởi đầu , Fallows sẽ giới thiệu tác phẩm của mình tại phòng trưng bày từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 17 tháng 10 năm 2021. Trung tâm của bộ sưu tập là  bức ảnh Leviathan , làm nổi bật vẻ đẹp và sự cân xứng của sán cá voi lưng gù.

“Thay vì để con cá voi giơ cao đuôi khi bơi ra khỏi máy quay, thử thách của tôi là làm sao để con cá voi lưng gù không chỉ bơi thẳng về phía tôi, chỉ cách tôi vài mét trước khi nó nâng con sán khổng lồ lên trên đường chân trời cho phép tôi chụp từ góc rất thấp và góc rộng, ”anh chia sẻ. “Con cá voi đạt được điều này nhờ sự đối xứng tinh tế giữa sán và biển, khi kết hợp với những đám mây ủ rũ và đại dương, đã tạo ra một tác phẩm mà tôi sẽ rất vất vả để đánh bại. Nhiệm vụ của tôi là chỉ tạo ra những tác phẩm vượt quá hoặc phù hợp với những tác phẩm được thể hiện tốt nhất, và tôi cảm thấy tác phẩm này thể hiện sự công bằng đối với sự to lớn và tinh thần của những người khổng lồ hiền lành này. "

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện đáng kinh ngạc mà Fallows kể lại qua hình ảnh của mình. Là một nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã, anh ấy có thể tận mắt nhìn thấy những gì đang diễn ra trong thế giới tự nhiên. Và anh cảm thấy rằng nhiệm vụ của mình là phải đưa những câu chuyện đó đến với công chúng.

“Tôi đã nhìn, đi bộ với vài trong số 30 chiếc ngà kỳ quặc còn sót lại ở Đông Phi, nhìn chằm chằm vào hai triệu linh dương đầu bò di cư qua Serengetti và ngồi trong đám đông của hàng trăm con cá voi lưng gù kiếm ăn xung quanh tôi, ”Fallows nói với My Modern Met. “Tất cả những cảnh tượng đáng kinh ngạc này vẫn tồn tại và chúng tôi cần làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ cho chúng tiếp tục. Với việc COP 26 sắp diễn ra và sự ấm lên toàn cầu, tính bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học là những từ được bàn tán sôi nổi ngày nay, không có thời điểm nào tốt hơn để nêu bật tính cấp thiết của những gì đang bị đe dọa và đảm bảo rằng chúng ta chưa phải là một thế hệ khác nói với con cái của chúng ta về những gì đã từng ở đây. "

Một số những gì anh ấy đã trải qua bao gồm một câu chuyện ở Zimbabwe, nơi một con voi - loài thường bị săn trộm để lấy ngà - nằm dài dưới một cây sung có nguy cơ tuyệt chủng tương đương, con voi đang thua trận trước chiếc cưa. Chúng cũng bao gồm một cái nhìn độc đáo về một con cá mập trắng lớn, dường như đang bay lượn giữa đất và trời. Cái nhìn thoải mái này về kẻ săn mồi phản bác lại câu chuyện hung dữ mà công chúng thường được biết đến.

Những bức ảnh được rao bán dưới dạng phiên bản giới hạn là một phần của sự thay đổi mà Fallows mong muốn được nhìn thấy trên thế giới. “Số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm phiên bản giới hạn của tôi được sử dụng để mua đất ở Châu Phi để phục hồi và tua lại,” anh chia sẻ. “Tôi biết nếu chúng ta có thể bảo vệ môi trường sống thì luôn có cơ hội bảo vệ động vật hoang dã. Chúng tôi cũng quyên góp 10% tổng doanh số bán hàng của mình cho các tổ chức như WildAid, Bush Life và Zambezi Elephant Fund (ZEF) —các tổ chức mà chúng tôi thấy đang tạo ra sự khác biệt. ”

Chris Fallows '  The 11 Hour  cho thấy động vật hoang dã trên thế giới trong các môi trường cũng đang trải qua những thay đổi lớn.

Những bức ảnh chưa từng có trước đây này sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày Saatchi ở London cho Hội chợ Nghệ thuật Khởi đầu.

Chris Fallow: Website / Facebook / Instagram

by Jessica Stewart - My Modern Met

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn