4 năm trước

Những bức ảnh đáng giá nhất trong tuần vừa qua

Hãy cùng điểm lại những sự kiện nóng hổi trong tuần qua từ cái nhìn của các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

Hãy cùng điểm lại những sự kiện nóng hổi trong tuần qua từ cái nhìn của các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

1. Ngoại trưởng Mỹ, John Kerry đã nâng cao lá cờ Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ ở Havana, Cuba. Đây là lần đầu tiên bộ trưởng bộ ngoại giao Mỹ đến thăm Cuba kể từ năm 1945, đây là một hành động mang tính biểu tượng nhằm thiết lập lại quan hệ ngoại giao của hai nước kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Mô tả hình ảnh

2. Những người biểu tình ở Ferguson, Missouri, đánh dấu kỷ một năm vụ nổ súng bắn chết một thiếu niên da màu tên Michael Brown, dọc miền Tây thành phố  Florissant trong một ngày mưa tầm tã. Brown đã bị bắn chết bởi một sĩ quan cảnh sát ở Ferguson vào ngày 9/8/2014. Cái chết của anh đã châm ngòi cho cuộc biểu tình bạo lực ở Ferguson và thu hút sự chú ý của toàn quốc về cách đối xử của những cảnh sát đối với những kẻ tình nghi da màu.

Mô tả hình ảnh

3. Cậu bé Keylah Pool, 8 tuổi với khuôn mặt được sơn màu trắng trước khi cuộc biểu tình ở Ferguson, Missouri diễn ra.

Mô tả hình ảnh4. Một trong những vụ nổ gây chấn động gần đây đã để lại sự tàn rụi của cảnh vật, trong đó có bãi đỗ xe với hàng trăm chiến xe mới tại khu đô thị Thiên Tân, nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

5. Một người đàn ông 81 tuổi tự thiêu trước Đại sứ quán Nhật Bản, nơi cuộc biểu tình hàng tuần với khoảng 1000 người nổi dậy để chống đối việc phụ nữ Hàn Quốc bị giữ làm nô lệ tình dục trong Thế chiến II. Người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện điều trị và đã qua cơ nguy kịch.

Mô tả hình ảnh6. Người thân đã vây quanh thi thể của một công dân tên Bilal Ahmad Bhat, tại làng Padgampora, phía nam Srinagar. Bhat bị giết vào ngày thứ ba trong một cuộc biểu tình phản đối việc giết chết hai binh sĩ bị tình nghi bởi lực lượng an ninh Ấn Độ.

Mô tả hình ảnh7. Người đi xe đạp với những chiếc bánh xe đã tập hợp thành một đội quân để tưởng niệm sự ra đi của một tay đua xe đạp 79 tuổi, Don Lock đến khu hỏa táng Worthing, thuộc miền Tây Sussex, Anh. Ông đã bị đâm chết trong một cuộc tấn công trên đường sau vụ va chạm liên quan đến chiếc xe của ông và một chiếc xe khác trên đường A24 tại Findon, Sussex.

Mô tả hình ảnh

8. Phụ nữ và trẻ em từ Syria đang nghỉ ngơi trên một bãi biển thuộc hòn đảo Lesbos, Hy Lạ sau khi vượt qua đại dương trên một con thuyền bơm hơi chở 35 người. Có gần 124.000 người đã bỏ trốn trong cuộc chiến tranh và đàn áp ở Syria, Afghanistan.

Mô tả hình ảnh9. Một cậu bé Palestine bị bịt mặt đóng vai trò như quân đội Hamas trong một cuộc diễu hành quân sự chống Israel ở thị trấn Beit Hanoun ở phiá Bắc dải Gaza.

Mô tả hình ảnh10. Một nhân viên chính phủ bị tấn công bởi nước thải từ thuốc nhuộm màu của một khẩu pháo nước được sử dụng bởi cảnh sát Ấn Độ để giải tán người biểu tình trong một cuộc biểu tình ở Srinagar.

Mô tả hình ảnh

11. Hai anh em sinh đôi lớn tuổi nhất thế giới, Paulus và Pieter Langerock từ Bỉ, 102 tuổi. Họ sinh ngày 8/7/1913, họ không kết hôn, ăn uống điều độ, và thường uống một ly rượu vang mỗi ngày. Họ cho biết đó là bí mật kèo dài tuổi thọ của họ.

Mô tả hình ảnh12. Một người chạy mô tô giữa rừng cây bị bật gốc do gió mạnh từ cơn bão Soudelor tại Đài Bắc, Đài Loan đã cắt điện gần 3 triệu hộ gia đình và giết chết 4 người.

Mô tả hình ảnh13. Một chiếc xuồng nhỏ chở quá tải số người tị nạn từ Syria trôi giữa biển Aegean giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Mô tả hình ảnh14. Một chú sư tử đang nhìn về hướng đường chân trời ở công viên quốc gia Nairobi, Kenya. Những sự chú ý gần đây tập trung vào việc chú sư tử Cecil tại Zimbabwe bị bắn chết bởi một tay thợ săn chuyên nghiệp người Mỹ. Chiến dịch quốc tế bảo vệ  "vua của các loài thú" đang khởi động tại Kenya vào ngày Sư tử thế giới đang thu hút cả thế giới.

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #ảnh_tuần

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn