Hoàng Trang 4 năm trước

Những bức ảnh khiến bạn ngừng than vãn về cuộc sống

Bạn không ngừng kêu than về cuộc sống hiện tại? Có những điều trong cuộc sống mà bạn nhìn nhận lại sẽ thấy bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người

Bạn không ngừng kêu than, chán nản về cuộc sống hiện tại bản thân? Có những điều trong cuộc sống mà bạn nhìn nhận lại sẽ thấy bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Hãy ngừng than vãn đi!

1. Có những người chỉ ước mơ có một ngụm  nước sạch

Cuộc sống hiện đại dư dả thì chuyện lãng phí chẳng còn mới với nhiều người. Trong khi bạn ngồi trong những nhà hàng sang trọng và lãng phí thức ăn, nước uống thì ngoài kia có bao mảnh đời khổ cực. Chỉ khi nhìn đời ra thế giới thì bạn mới biết trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có.

Mô tả hình ảnh

2. Bạn không phải là người khổ cực nhất. Còn nhiều người khổ hơn bạn

Đừng bao giờ trách cuộc sống hiện tại của bản thân. Bạn hãy nhìn lên để biết mình đang đứng ở vị trí nào trong xã hội nhưng bạn hãy nhìn xuống để nhìn những mảnh đời bất hạnh và biết rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Nếu bạn vẫn có đủ cái ăn, nước uống hàng ngay nghĩa là bạn đã may mắn hơn cả triệu người trên thế giới đang chết đói.

Mô tả hình ảnh

3. Tình thương là điều cần lắm trong cuộc sống này

Xã hội đang dần vô cảm trước những mảnh đời bất hạnh và chỉ một hành động nhỏ của bạn thôi cũng đủ cứu rỗi cả cuộc sống của một người. Dù bạn không thể ra tay cứu giúp nuôi dưỡng họ trong suốt cuộc đời nhưng bạn vẫn có thể dùng một cử chỉ nhỏ để họ biết họ vẫn đáng sống và họ biết thế giới này vẫn có người cần họ. Đôi khi một hành động nhỏ thôi cũng cứu được mạng sống của một con người

Mô tả hình ảnh

4. Bạn hãy sống thật tốt vì có những người đang hy sinh thầm lặng vì bạn

Cuộc sống của bạn không hề vô nghĩa vì cha mẹ bạn là người yêu thương bạn vô điều kiện và sự hy sinh thầm lặng ấy là điều cao cả mà cả đời bạn cũng không trả được. Mỗi lần bạn cảm thấy cuộc đời vô nghĩa, bất công, chán sống thì bạn hãy nhìn lại những người yêu thương bên cạnh mình. Họ yêu thương bạn, vì bạn mong bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chứ không phải nhìn bạn tiêu cực trong cuộc sống như vậy.

Mô tả hình ảnh

5. Sự lãng phí có giúp bạn hạnh phúc hơn?

Đừng bao giờ chà đạp lên cuộc sống của người khác. Nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn hay bạn sẽ có địa vị cao hơn trong xã hội. Có những thứ mà bạn lãng phí, vứt bỏ lại là miếng sống duy nhất của những người khác. Những thứ vụn vặt, nhỏ bé nhất mà bạn vứt đi lại là miếng cơm, mảnh áo mà người khác kiếm được bằng mồ hôi, nước mắt. Dù bạn có thừa thãi thì hãy dành điều đó cho những người nghèo đang cần nó. Điều đó sẽ giúp bạn tốt hơn và cuộc sống của người cần nó sẽ được cứu rỗi.

Mô tả hình ảnh

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn