Mắt cá nâu
5 năm trước

Những bức ảnh lột trần sự thật của xã hội ngày nay

Đây là 12 bức hình lột tả sự thật trong xã hội hiện nay. đồng thời cũng là những bài học giá trị cho mọi con người trong cách ứng xử với nhau trong cuộc sống

Cuộc sống luôn chứa đựng những sự thật phũ phàng. Dưới đây là những bức hình lột trần sự thật của xã hội ngày nay, các bạn cùng xem xét và tự rút ra những bài học cho bản thân nhé!

1. Người vợ được chồng thương yêu nhưng cuộc sống nghèo khó luôn mong muốn có được người chồng giàu có. Còn người vợ có chồng giàu có thì chỉ cần tình yêu đích thực như người chồng nghèo kia dành cho vợ. Nhiều gia đình có cuộc sống giàu có sung túc thì lại không có con cái. Trong khi đó những người nghèo thì chỉ muốn giàu có mà quên đi niềm hạnh phúc nhất của gia đình chính là những đứa con thân yêu mà nhiều người hằng mơ ước cũng không được. Con người không bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình mà thường “đứng núi này trông núi khác”.

Nhiều người luôn dòm ngó và mong muốn cuộc sống của người khác


2. Nhiều người nông dân chỉ vì cái lợi trước mắt mà bất chấp mọi việc để “đầu độc dân tộc” mình. Hãy lao động “có lương tâm” vì trong cuộc sống hiện đại ngày nay không ai có thể tự cung tự cấp tất được cả mọi thứ cho bản thân. Nếu bạn sản xuất ra những thực phẩm có hại tới sức khỏe người tiêu dùng thì cũng rất có thể người khác cũng có thể đang sản xuất những thứ độc hại không kém để cho bạn sử dụng.

Nhiều người vì cái lợi trước mắt mà sẵn sàng đầu độc dân tộc


3. Tiền không mua được mọi thứ nhưng có tiền thì làm được rất nhiều thứ, trong đó có cả việc vi phạm pháp luật. Bức ảnh cũng ám chỉ lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay chỉ trực ăn tiền hối lộ, bắt phạt vô cớ gây khó chịu cho người dân.

có tiền là được CSGT cho qua đường

4. Bác sĩ bệnh viện công thường bị phàn nàn là có thái độ không tốt; hay cáu gắt, khó chịu với bệnh nhân. Trong khi đó bác sĩ bệnh viện tư nhân thường quan tâm, thái độ giao tiếp lịch sự hơn rất nhiều.

Sự khác biệt về thái độ giữa bác sĩ viện công và viện ngoài

5. Nhiều người chỉ tập trung chê cười, nhạo báng người khác mà không hề biết nguyên nhân thực sự là gì. Bức ảnh cũng đề cao tinh thần hiếu thảo của con người.

Con người hay chê cười nhạo báng người khác

6. Đã từ bao giờ trẻ con bị kết vào bản án mang tên sách vở. Sách thật tuyệt diệu, là nguồn cung cấp tri thức vô giá cho con người. Tuy nhiên sách cũng biến những đứa trẻ khác trở thành “mọt sách” mà ngăn cản chúng tiếp xúc những sự việc bên ngoài xã hội. “Học đi đôi với hành”, hãy phân bố thời gian cho trẻ em một cách hợp lý thay vì suốt ngày phải cúi đầu vào những quyển sách đó, chơi mà học học mà chơi.

Trẻ em bị kết bản án mang tên sách vở

7. Làm ăn chân chính thường bị thiệt thòi hơn so với làm ăn bất chính.

Làm ăn chân chính thường bị thiệt thòi hơn

8. Con người quá coi trọng vào hình thức bên ngoài mà quên đi những ứng xử văn hóa tối thiểu ngoài xã hội. Dù xấu hay đẹp thì mọi phụ nữ đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau.

Sự khác biệt giữa ngực lép và ngực nở

9. Nhiều người bất chấp cả tính mạng để lao vào đồng tiền mà không biết giá trị thật hay ảo của nó vì chẳng có đồng tiền nào có mệnh giá 8 $ cả.

con người bất chất tất cả để lao vào đồng tiền


10. Bức ảnh châm biếm về thời đại công nghệ mà người người ai ai cũng phải dùng Facebook, ngay cả đứa trẻ còn chưa chào đời.

trẻ em thời đại công nghệ

11. Thời gian là vàng. Nhiều người quá lười biếng để lãng phí thời gian quý bàu của mình. Hãy nhớ “Lao động là vinh quang” và “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

Thời gian là tiền và nhiều người đã lãng phí thời gian của mình

12. Thật trớ trêu khi được  cha mẹ yêu thương chăm sóc thì  mọi đứa trẻ đều tranh dành nhau sự yêu thương đó nhưng khi cha mẹ về già lại hắt hủi, rũ bỏ trách nhiệm cho nhau. “Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10  con không nuôi được 1 mẹ”. Hãy đối xử tốt với cha mẹ vì họ là người đã có công sinh thành, nuôi nấng mình và nếu bạn đối xử với cha mẹ thế nào thì con cái sau này sẽ đối xử với bạn như vậy.

Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi được 1 mẹ

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì mong rằng các bạn hãy like và chia sẻ để tạo động lực cho mình viết tiếp những bài sau, cảm ơn!

Chủ đề chính: #bộ_mặt_thật_của_xã_hội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn