4 năm trước

Những bức tranh đắt giá nhất của danh họa Picasso

Cùng với Vincent Van Gogh, Picasso là danh họa có nhiều bức tranh được bán với giá đắt nhất thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức tranh nổi tiếng đắt giá của ông.

Cùng với Vincent Van Gogh, Picasso là danh họa có nhiều bức tranh được bán với giá đắt nhất thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức tranh nổi tiếng đắt giá của ông.

1. Women of Algiers - 179.4 triệu USD

Mô tả hình ảnh

“Women of Algiers” được Picasso vẽ bằng chất liệu sơn dầu trong giai đoạn năm 1954-1955, lấy cảm hứng từ tác phẩm “Women of Algiers in their Apartment” của họa sĩ Eugene Delacroix hiện đang được trưng bày ở bảo tàng Louvre, Paris - Pháp.

Trong tranh khắc họa táo bạo những nét đẹp cơ thể của phụ nữ, trong đó người phụ nữ ở vị trí trung tâm của bức tranh được cho là mang dáng dấp của bà Jacqueline Roque - người vợ thứ hai của danh họa Picasso.

2. Bức tranh "Le Rêve" - 156.9 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức tranh Le Rêve (Dream) được Picasso hoàn thành vào năm 1932 bằng chất liệu sơn dầu, thể hiện hình ảnh Marie – Therese Walter – một trong những người tình của ông – đang ngủ trên ghế bành với gương mặt ngây thơ, bình thản, bộ ngực căng đầy khêu gợi. Bức tranh Le Rêve thuộc về giai đoạn với những miêu tả méo mó của Picasso với cấu trúc đơn giản và màu sắc tương phản đặc trưng của thời kì đầu của trường phái dã thú. Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng Picasso vẽ trong lúc cảm hứng dâng trào khi đối mặt với người tình của mình.. Picasso gặp cô vào năm 1927, khi đã 45, và Walter mới 17 tuổi.

3. Bức tranh "Boy with a Pipe" - 130.1 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức tranh được vẽ khi ông 24 tuổi. Bức tranh này mô tả một cậu bé người Paris đang cầm một tẩu thuốc hút bằng tay trái. Khi bức tranh được trình trước công chúng, ai nấy đều ngạc nhiên vì không ngờ được rằng một họa sĩ theo trường phái lập thể lại có thể vẽ một bức tranh xuất thần như vậy.

4. Bức tranh "Nude, Green Leaves and Bust" - 115.2 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức tranh hoàn thành năm 1932 này có tên tiếng Pháp là Nu au Plateau de Sculpteur. Người phụ nữ đã truyền cảm hứng cho Picasso thực hiện tác phẩm là Marie-Therese Walter - còn được biết đến như tình nhân lãng mạn, là nàng thơ của ông. Hiện bức tranh thuộc sở hữu của một nhà sưu tập ở Anh.

5. Bức tranh "Dora Maar with Cat" - 111.4 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Picasso vẽ người phụ nữ có mối quan hệ gắn bó với mình trong hơn 10 năm là Dora Maar năm 1941. Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, "Dora Maar with Cat" xuất hiện trở lại vào năm 2005-2006 và được bán đấu giá cho một nhà sưu tập người Nga giấu tên.

6. Bức tranh "The marriage of Pierrette" - 93.8 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Hoạ phẩm này được vẽ vào nǎm 1905, đây là một trong những tác phẩm đầu tiên của Picasso thời kỳ đỉnh cao tài nǎng của danh hoạ. Hầu hết các bức tranh nổi tiếng của ông được vẽ vào thời gian này.

7. Bức tranh "Yo Picasso" - 91 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức “Yo Picasso” được vẽ năm 1901 khắc họa vị danh họa năm 30 tuổi với ánh nhìn thẳng vào người xem tranh. Trong bức “Yo Picasso”, danh họa đang ngồi vẽ dưới ánh nến. Một vài nhà chuyên môn cho rằng đó là bức tranh chân dung Picasso tự họa khi nhìn mình trong gương .

Chủ đề chính: #Picasso

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn