Những bức tranh thể hiện siêu đúng cảm giác khi “đến kỳ”

Bộ tranh minh họa “Mentruism” về những cảm giác mà phụ nữ phải chịu đựng mỗi tháng khi đến kỳ. Layla Ehsan, sinh viên tại Trường thiết kế Rhode Island (The Rhode Island School of Design)

Layla Ehsan, sinh viên tại Trường thiết kế Rhode Island (The Rhode Island School of Design), một trường cao đẳng tư nhân về nghệ thuật và thiết kế tại Providence, Rhode Island, đã sáng tác bộ tranh minh họa “Mentruism” về những cảm giác mà phụ nữ phải chịu đựng mỗi tháng một lần.

Cưỡi con ngựa bông


“Tôi cần phải nói với thế giới tôi cảm thấy tệ như thế nào về điều này! Tôi muốn vượt qua những ngại ngùng mặc cảm để nói một cách cởi mở về kinh nguyệt và những thứ mà tôi phải chịu đựng” Ehsan nói.

Cứ như tuần lễ cá mập ở bên dưới bạn vậy


Các bức minh họa được tạo nên bởi màu nước và mực đen. Mỗi tấm cần khoảng 2 giờ đồng hồ để hoàn thành.

Hiện trường vụ án trong quần lótCô nói thêm rằng: “Thật là tệ khi thế giới nghĩ rằng kinh nguyệt là một thứ quá kinh tởm và những phàn nàn công khai về điều đó không nên xuất hiện. Và thật không bình thường khi giả vờ rằng chức năng ấy của cơ thể là không tồn tại”.

Cốc của tôi bị đổ rồi

Trong chiếc lều màu đỏ

Lướt trên những con sóng đỏ thẫm

Cô muốn thể hiện những hình ảnh thật chân thực, thậm chí hơi dữ dội về những gì ẩn giấu sau tất cả những cụm từ, những cách nói tránh mà chúng ta đã dùng để nói về kinh nguyệt.

Đơn giản thôi: khi bạn đang trong kỳ, bạn có thể nói bất cứ điều gì về nó và đừng cảm thấy xấu hổ.