Mei Mei Cheng 4 năm trước

Những bức tranh u ám của Andrew Ferez khiến con người phải suy ngẫm

Bước chân vào một thế giới khác qua tranh vẽ "ma quái" khắc họa các khung cảnh siêu thực... Những bức tranh u ám kể những câu chuyện hoang đường hay chúng khiến

Bước chân vào một thế giới khác qua tranh vẽ "ma quái" khắc họa các khung cảnh siêu thực... Những bức tranh u ám kể những câu chuyện hoang đường hay chúng khiến ta liên tưởng tới những điều kì diệu và thần bí trong cuộc sống?

Digital art (nghệ thuật số) là một thuật ngữ dùng cho các tác phẩm được “nhào nặn” bởi công nghệ kỹ thuật số hiện đại thay vì phương pháp vẽ tay truyền thống. Khắc họa lại tâm trạng và trí tưởng tượng của mình, họa sĩ người Nga - Andrew Ferez (25kartinok) đã mang đến series tranh vẽ theo phong cách này.

Các tác phẩm của anh mang đến màu sắc u ám nhưng ẩn chứa những câu chuyện kể hoang đường: nội tâm người nghệ sĩ thể hiện qua nhiều khuôn mặt trong tranh vẽ, hiện ra ở các khung cảnh u ám và ma quái. Thế nhưng, chúng như những mảnh ghép của thiên nhiên, con người và cuộc sống được nhào nặn qua bàn tay người nghệ sĩ khiến ta phải suy ngẫm.

Có phải cây cối cũng có linh hồn như con người? Hay đó chính là gương mặt trong suy tưởng của người phụ nữ đứng dưới cây với mái tóc thổi ngược cùng ngọn gió?

Mô tả hình ảnh

Chiếc máy đánh chữ - nơi tạo ra các tác phẩm văn viết, liệu có phải giống như một công trình kiến trúc đồ sộ? Từ hình ảnh này, chúng ta có thể suy ra rằng mỗi tác phẩm được viết ra cũng mất công sức như một công trình xây dựng?

Mô tả hình ảnh

Bay lên xung quanh những tòa tháp là gương mặt con người. Điều này có thể hiểu theo hai nghĩa: Trong mỗi tòa tháp đều ẩn chứa những linh hồn, hoặc những tòa tháp này là biểu tượng tôn vinh con người.

[qcngang]
Mô tả hình ảnh

Cũng như vậy, liệu tòa nhà này có phải là nơi nhốt lại tâm trí, gương mặt và linh hồn chúng ta?

Mô tả hình ảnh

Khung cảnh ma quái hiện ra với một cô gái đánh đàn piano, bên trên là tòa nhà cùng những ngọn nến cháy...

Mô tả hình ảnh

Trong bóng đêm đến từ bộ lông của chó sói, cô gái bước về tòa lâu đài rực sáng trong ánh hoàng hôn.

Mô tả hình ảnh

Trong nội tâm của người nghệ sĩ, rất có thể anh đã nghĩ về giả định bầu trời đêm thực chất chỉ là một chiếc hòm, với cô gái múa ballet uyển chuyển chỉ đơn giản là một con búp bê được lên dây cót.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Và để thực sự "nhìn" được cuộc sống, đôi mắt mỗi người cần phải tìm được đúng chìa khóa. Bởi nếu không, chúng ta mãi mãi chỉ nhìn thấy sự "tối tăm".

Mô tả hình ảnh(Nguồn tham khảo: Republic X/Andrew Ferez)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...