Những ca khúc Trung Hoa gợi nhớ kỉ niệm

Trong những thập niên trước, phim ảnh và âm nhạc của Trung Quốc đều rất quen thuộc với chúng ta. Cùng nhìn lại một số ca khúc mà bất kỳ ai nghe cũng sẽ nhớ nhé

Nói thế nào chăng nữa, thì không chỉ phim ảnh, mà âm nhạc của đất nước láng giềng Trung Quốc đều khá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là trong những những thời kỳ trước. Những cái tên như Đặng Lệ Quân, Vương Phi, Tôn Lệ, Triệu Vy đều để lại những ấn tượng sâu sắc đối với khán giả Việt Nam.

ảnh âm nhạc,âm nhạc trung hoa

1. Đặng Lệ Quân

Ca khúc nổi tiếng nhất của Đặng Lệ Quận tại Việt Nam có lẽ là khúc: "Ánh trăng nói hộ lòng tôi". Nói đến tên bài hát này thì chẳng mấy ai nhớ, nhưng chỉ cần nghe thấy giai điệu, lập tức vô thức ngâm nga theo. Lời bài hát không dài nhưng hoa mỹ, ngọt ngào; âm nhạc mang chất tự tình, cộng thêm giọng hát trong trẻo, da diết của Lệ Quân khiến người nghe thổn thức.


Bên cạnh đó, nữ ca sĩ đoản mệnh này còn nổi tiếng với ca khúc: "Ngọt ngào". Kỳ thực, đã có rất nhiều nữ nghệ sĩ khác trình bày lại bài hát này, nhưng đều không thể hiện được trọn vẹn như Đặng Lệ Quân. Với ca khúc này, Đặng Lệ Quân là người đầu tiên, và cũng là người duy nhất có thể truyền đạt toàn bộ xúc cảm của bài hát tới người nghe.


2. Vương Phi

Hiện nay, nhắc đến Vương Phi, người ta lại nhớ đến cặp đôi Tạ Đình Phong - Vương Phi đang gây sốt khắp các mặt báo. Cô ca sĩ cá tính này đã từng có thời gian vô cùng oanh liệt trên đấu trường âm nhạc, và người nghe cũng không cách nào phủ nhận được tài năng của cô. Ở Việt Nam, Vương Phi nổi tiếng với ca khúc: "Eyes on me" nhạc game Final Fantasy VIII. Thường nghe người ta nói, giọng hát của Vương Phi chính là một trong những vũ khí khiến đàn ông xung quanh cô chao đảo: ngọt ngào, vương vấn, thanh trong, khác hẳn với vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính của cô.


3. Triệu Vy

Nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, Triệu Vy có lẽ là cái tên gây dấu ấn mạnh nhất đối với khán giả Việt Nam qua những bộ phim: "Hoàn Châu Cách Cách", "Tân dòng sông li biệt". Thông qua những bản soundtrack của những bộ phim cô đóng, người xem cũng phải thừa nhận khả năng ca hát của Triệu Vy. Nhưng có lẽ phải qua bộ phim "Tân dòng sông li biệt", Triệu Vy mới được biết đến như 1 ca sĩ. Ca khúc chủ đạo của bộ phim này còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên: "Biệt khúc chờ nhau" do chính Triệu Vy song ca cùng Đan Trường


Bên cạnh đó, ca khúc "Nhớ Anh" cũng từng được phổ lời Việt cũng rất nổi tiếng


4. Tôn Lệ, Huỳnh Hiểu Minh

Bộ phim "Tân bến Thượng Hải" có lẽ đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam rồi. Ca khúc chủ đạo của bộ phim "Cho dù không có ngày mai" do 2 nhân vật chính Tôn Lệ và Huỳnh Hiểu Minh thể hiện cũng theo đó mà trở nên quá đỗi quen tai


5. Tiểu Hổ Đội


Đây là một boy band đã tan rã khá lâu, nhưng thành viên của nhóm này thì không ai là không biết tên họ: Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng, Ngô Kỳ Long. Thời bấy giờ, họ còn rất trẻ, có lẽ cỡ mấy nhóm TF Boys bây giờ. Âm nhạc của họ rất trẻ trung, vui tươi. Đôi khi nghe lại sẽ thấy tiếc nuối tuổi thanh xuân đã vội qua.


  • Bài liên quan: âm nhạc, âm nhạc trung hoa,