Những cách chữa trị có từ y học cổ đại mà hầu hết mọi người không biết

Những tiến bộ trong y học hiện đại đã mã mãi thay đối cách chữa bệnh, sức khỏe và hạnh phúc của con người. Nhưng điều đó không có nghĩa là y học của ngày xưa không tốt. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách chữa trị của y học cổ đại mà hầu hết mọi người không còn nhớ tới. Bạn có thể sẽ thấy ngạc nhiên khi có một số phương pháp vẫn còn được áp dụng đến tận ngày nay.

Châm cứu

Châm cứu,y học,châm cứu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Những nghiên cứu hiện đại đang bắt đầu chứng thực hiệu quả của châm cứu. Châm cứu cổ đại đã có từ năm 6000 TCN ở Trung Quốc.

Cấy ghép phân

Cấy ghép phân,y học,châm cứu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Người Trung Quốc cũng là người đầu tiên nhận ra rằng viễ thay đổi hệ thực vật và vi khuẩn đại tràng có thể là một điều trị có lợi. Trong khi cấy ghép, phân từ người hiến khỏe mạnh sẽ được cấy vào ruột của người bệnh, giúp tăng lợi khuẩn trong ruột. 

Sử dụng đỉa

Sử dụng đỉa,y học,châm cứu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Theo những ghi chép, sử dụng đỉa như như một cách chữa bệnh có niên đại hơn 3.500 năm đối với người Ai Cập cổ đại. Ngày nay, đỉa phục vụ y học như một chất chống đông máu và giúp tăng lưu thông máu. 

Sử dụng giòi

Sử dụng giòi,y học,châm cứu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Việc sử dụng giòi để chữa lành vết thương đã tồn tại trong nhiều thế kỉ. Các bác sĩ phẫu thuật quân sự đã quan sát thấy rằng những người lính được điều trị bằng giòi cho những vết thương trong chiến đấu có tỉ lệ tử vong thấp hơn. Ngày nay, đây là liệu pháp chủ yếu để điều trị các mô mềm và tổn thương da. 

Khoan xương

Khoan xương,y học,châm cứu Máy khoan xương - Nguồn: internet

Chắc chắn rằng bạn nghe điều này có một chút quái đản. Thế nhưng, nó chỉ quái đản vào những ngày xưa, khi vị "bác sĩ" khoan một lỗ trong hộp sọ với mục đích...giải phóng linh hồn ma quỷ. Ngày nay, việc này được tiến hành để giảm áp lực trong hộp sọ bằng cách sử dụng những công cụ y học hiện đại.

Đặt ống thông tiểu

Đặt ống thông tiểu,y học,châm cứu Ống thông tiểu - Nguồn: internet

Đặt ống thông vào đường dẫn vào niệu đạo theo truyền thống được thực hiện để cho phép một người bất động đi tiểu. Ở thời Trung cổ, việc đặt ống thông diễn ra thường xuyên do sự xuất hiện của bàng quang và sỏi thận, giang mai và một số bệnh khác.

Đẻ mổ

Đẻ mổ,y học,châm cứu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Việc này đã có nguồn gốc từ khoảng năm 320 TCN. Và tất nhiên ngày nay việc sinh mổ đã được phát triển tốt hơn cho bà mẹ và em bé. Tỉ lệ tử vong của người mẹ sinh mổ qua đó cũng giảm mạnh.

Cỏ linh lăng

Cỏ linh lăng,y học,châm cứu Cỏ linh lăng - Nguồn: internet

Giàu vitamin A,C,E và K, cỏ linh lăn giúp giảm triệu chứng hen suyễn, viêm khớp, rối loạn chảy máu, cholesterol cao và đau bụng.

Nha đam (lô hội)

Nha đam (lô hội),y học,châm cứu Nha đam - Nguồn: internet

Trong số các cây thuốc lâu đời mà lịch sử ghi nhận được, nha đam chứa vô số các axit amin, enzym, khoáng chất và vitamin. Nó hỗ trợ và thúc đẩy tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và làm tăng sức khỏe cho da.

Phấn hóa

Phấn hóa,y học,châm cứu Phấn hoa - Nguồn: internet

Gọi gọn tất cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, phấn hoa phục vụ y học với vai trò là chất kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Nó cũng giúp giảm cholesterol, giảm viêm và giúp bảo vẹ các cơ quan của cơ thể. 

Blackberry

Blackberry,y học,châm cứu Blackberry - Nguồn: internet

Chúng thường được sử dụng như một thành phần để pha trà cũng như hỗ trợ điều trị tiêu chảy và viêm.

Cúc La Mã

Cúc La Mã,y học,châm cứu Cúc La Mã - Nguồn: internet

Nhiều người thường dùng chúng để uống trà, tuy nhiên thì cúc La Mã còn có thể giúp điều trị bệnh cảm thông thường, giảm stress và chống lại quá trình lão hóa.

Củ nghệ

Củ nghệ,y học,châm cứu Củ nghệ - Nguồn: internet

Các chất tìm thấy trong củ nghệ có thể điều trị hiệu quả các rối loạn liên quan đến đường ruột, ngoài ra còn giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn chứng mất trí.

Quả cây cơm cháy

Quả cây cơm cháy,y học,châm cứu Quả cây cơm cháy - Nguồn: internet

Quả cây cơm cháy chủ yếu giúp trị bệnh đường hô hấp. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất trong loại quả này cũng giúp làm giảm nghẹt mũi. Chúng cũng có đặt tính chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ hàng nghìn tỉ tế bào của chúng ta.

Củ gừng

Củ gừng,y học,châm cứu Củ gừng - Nguồn: internet

Trong gừng có chứa các đặc tính chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa, giúp làm tăng nhận thức và tăng cường trao đổi chất. 

Bạch quả

Bạch quả,y học,châm cứu Bạch quả - Nguồn: internet

Bạch quả có lẽ có tuổi đời cao nhất trong danh sách này. Chúng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh và mang đến nhiều lợi ích cho não bộ. 

Nhân sâm

Nhân sâm,y học,châm cứu Nhân sâm - Nguồn: internet

Nhân sâm giúp làm tăng năng lượng, giảm lượng đường trong máu, làm giảm mức cholesterol, chống lại stress, tăng cường chức năng não và giúp điều trị rối loạn chức năng cương dương.

  • Bài liên quan: y học, châm cứu,