Nguyễn Thị Thu Thủy 4 năm trước

Những cách giúp bạn quên đi muộn phiền

Nơi tìm vui thì nhiều, nhưng khi muộn phiền, bực nhọc bạn sẽ tìm “nơi đâu” để giải tỏa, giải bày để quên đi, hay trút bỏ bớt. Bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Nơi tìm vui thì nhiều, nhưng khi muộn phiền, bực nhọc bạn sẽ tìm “nơi đâu” để giải tỏa, giải bày để quên đi, hay trút bỏ bớt. Bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Mô tả hình ảnh

Bạn có thể viết, vẽ ra giấy những hình thù, con chữ rồi xé bỏ.

Khi gặp chuyện buồn phiền hay bực tức bạn hãy viết những điều đó ra, viết luôn cả tâm trạng khó chịu của bạn như thế nào, viết ra những vấn đề, từ cá nhân, đồ vật đã làm bạn bực tức, và bạn cũng có thể vẽ nó ra – cho nó một hình thù bất kì. Sau đó hãy xé bỏ hoặc đốt vứt đi. Điều này không phải là bạn đang “cào cấu” buồn phiền, mà bạn đang bỏ đi sự muộn phiền.

 Nghe một bài hát

Mô tả hình ảnhViệc này không còn gì xa lạ đối với các bạn, âm nhạc không chỉ nghe cho lúc vui, đa phần âm nhạc dành cho lúc tâm trạng bạn không được “ổn”. Khi phiền muộn cũng vậy, bạn đừng chọn những bài hát buồn, hay quá sôi động, hãy chọn cho mình một bản nhạc nhẹ nhàng, nhạc không lời, hòa tấu cầng tốt. Những lúc như vậy, âm nhạc sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn, dịu lắng đi những bực nhọc – với điều kiện bạn tập trung nghe nhạc.

[qcngang]

Thể dục

Mô tả hình ảnh

Nghe có vẻ không liên quan, tác động, ảnh hưởng gì, nhưng các bạn hãy thử. Bạn hãy thử chạy bộ, đi bộ, quá trình bạn chạy, đi này giúp bạn suy nghĩ được rất nhiều nhiều điều, giống như cho đầu óc bạn có thời gian “tìm về” với sự sáng suốt thay vì nhồi mọi sự bực nhọc  lại một chỗ. Bạn cứ để ý, gần thôi trong phim ấy, các bạn học tập căn thằng, hoặc đang cáu bực chuyện gì, các nhân vật hay chạy thật nhanh, đi chơi thể thao, thậm chí là hét lên thật to, dài (luyện giọng, luyện hơi).

Ngủ

Ngược lại với sự vận động thể thao ở trên, bạn cũng có thể chọn cho mình cách là ngủ, những giấc ngủ sẽ giúp trí óc, tinh thần bạn được nghĩ ngơi, khi ngủ hãy nghĩ đến khi thức dậy, vươn vai bạn sẽ thoải mái. Có lẽ sẽ rất khó ngủ nếu trong người mang bực nhọc, nhưng bạn hãy cố dỗ mình để có những giấc ngủ thoải mái, giấc ngủ ngắn thôi không cần quá dài.

Yoga

Mô tả hình ảnhNghe cái tên có vẻ hơi khó, đối với một số bạn không biết đến bộ môn này. Chỉ là cái tên thôi, thay vì bạn quan tâm đến cái tên, bạn hay chọn cách giống cái tên này – thiền – cũng hơi phức tạp, đơn giản hãy bạn hãy ngồi cố gắng đừng nghỉ ngợi gì, thả long tinh thần, cơ thể, tập trung vào chính cơ thể mình – lắng nghe, cảm nhận xem những mạch máu, khí thở của bạn nó đang di chuyển ra sao. Trạng thái thư thái sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp để giải tỏa phiền muộn.

[qcngang]

Đọc sách

Những lúc bực nhọc như thế, thay vì không ngồi yoga, nghe nhạc, chạy bộ hay ngủ được, bạn có thể đọc sách, bãn hãy tìm cho mình những mẫu truyện, tiểu thuyết để giải tỏa tinh thần, đọc sách sẽ giúp bạn có thể đổi chỗ cho việc ngồi bực nhọc bằng cách suy ngẫm về các nhân vật, câu chuyện trong khi đọc sách. Thay vì ôm bực phiền, bạn hãy buông nó ra và cầm lấy cuốn sách vừa phần nào quên đi phiền muộn, vừa tiếp nhận thêm được tri thức.

Tìm bạn bè nói chuyện

Cách này thì phổ biến vô chừng, và khá hữu hiệu để giải tỏa bực nhọc. Bạn hãy tìm một người bạn để trò chuyện, thời nay thay vì tìm quán cà phê địa điểm ngồi trò chuyện, bạn cũng có thể chat online trực tuyến với bạn bè trên các trang mạng xã hội. Một buổi trò chuyện sẽ giúp bạn trút bớt đi bao nhiêu bực nhọc, thâm chí là quên hết luôn bực nhọc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...