Bé Gấu 4 năm trước

Những cách giúp bạn sống sót khi bị cá mập tấn công

Làm cách nào để thoát khỏi sự tấn công của cá mập? Hãy thoát khỏi tử thần từ hàm cá mập bằng các chiến lược sau các bạn nhé! ^^

Làm cách nào để thoát khỏi sự tấn công của cá mập? Hãy thoát khỏi tử thần từ hàm cá mập bằng các chiến lược sau các bạn nhé! ^^

Bạn cần có

Sự bình tĩnh và lòng dũng cảm

Bước 1

Cố gắng giữ bình tĩnh. Không có nhiều khả năng bạn sẽ ngẫu nhiên gặp phải loại cá mập tấn công người vô cớ- những con cá mập đực, cá mập hung dữ và những con cá mập trắng khổng lồ. Có nhiều khả năng hơn, đó sẽ là 1 loài cá nhỏ hơn sẽ chỉ quan sát bạn và đi ra chỗ khác, miễn là nó cảm thấy không bị đe dọa.

Bước 2

Bắt đầu bơi đi, càng nhẹ nhàng càng tốt. Việc làm nước bắn tung tóe và la hét sẽ chỉ gây sự chú ý của cá mập về phía bạn và thậm chí có thể kích động nó tấn công.

Mẹo nhanh: Một con cá mập khom lưng, quẫy đuôi, bơi theo chuyển động zigzag, hoặc lặn xuống dấy và cọ cái bụng của nó xuống là nó đang biểu lộ tâm trạng kích động/ giận dữ - một tâm trạng khi bạn không muốn ai đó đến gần.

Bước 3

Nếu cá mập tiến gần lại phía bạn và bạn không có thời gian bơi đi, hãy cố gắng dựa lưng vào thứ gì đó để thu nhỏ những nơi mà cá mập có thể tấn công. Nếu bạn đang bơi cùng 1 người bạn bơi, cả 2 bạn sẽ có khả năng sống sót nhiều hơn nếu các bạn bơi lên khi áp lưng sát vào nhau.

Bước 4

Nếu trong trường hợp xấu nhất xảy ra, cá mập bắt đầu tấn công, hãy cố gắng đâm mạnh, đấm hoặc đá những vùng nhạy cảm nhất của chúng : mắt, mũi và 2 mang. Việc chỉ đánh vào đầu chúng có khả năng gây thương tổn cho tay của bạn nhiều hơn.

Bước 5

Nếu bạn nhìn thấy ai đó đang bị tấn công, đừng chần chừ giúp đỡ họ.  Cá mập ít tấn công người cứu hơn và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tấn công nạn nhân ban đầu hơn.

[qcngang]

Bước 6

Hãy can đảm lên: Các bạn có thể sẽ không bao giờ phải dùng đến bất kì thông tin nào trong số các thông tin này vì khả năng bạn bị cá mập tấn công là 1 trên 11,5 triệu.

Bạn có biết?

Vào năm 2007, 1 nhóm cá heo mũi chai ở Monterey, Califonia đã giải cứu 1 người lướt ván đang bị 1 con cá mập trắng khổng lồ tấn công.

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...