Kính Cận 1 năm trước

Những cách hạ sốt nhanh mà không cần dùng thuốc.

Dưới đây là những cách hạ sốt nhanh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.Phù hợp với những người sợ uống thuốc,hay sợ dùng nhiều kháng sinh sẽ bị nhờn thuốc.

Dùng khăn ấm

Bạn cần một chiếc khăn sạch và làm ướt bằng nước ấm vừa phải, không quá lạnh. Sau đó vắt khô và lau khắp người hoặc đặt lên trán, phía sau gáy để hạ thân nhiệt an toàn. Trong trường hợp sốt quá cao, muốn hạ sốt nhanh chóng, bạn nên đặt khăn vào những vị trí như nách, bẹn và thường xuyên thay khăn. Vì đây là những khu vực có nhiều mạch máu lớn, mang nhiều nhiệt.

Xông hơi

Đây là phương pháp khá đơn giản và được nhiều người thực hiện. Vì khi xông hơi, các lỗ chân lông sẽ mở to, loại bỏ được các độ tố và kéo theo nhiệt độ ra ngoài. Bạn có thể sử dụng một loại lá cây như bưởi, sả, chanh, tía tô, hương nhu... để nấu nước xông. Các loại thảo dược này chứa nhiều tinh dầu, vừa giúp hạ sốt nhanh chóng lại vừa sát khuẩn đường hô hấp hiệu quả.

Chườm đá

Bọc vài viên đá lạnh vào khăn mỏng, sau đó chườm xung quanh trán vài phút, thực hiện nhiều lần trong ngày để thân nhiệt giảm. Tuyệt đối không chườm đá khắp người hoặc đắp khăn lạnh lên trán quá lâu, vì như thế có thể dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Hạ sốt bằng các loại rau,củ

Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp trên để hạ sốt thì bạn cũng có thể tận dụng một số loại rau củ, gia vị có sẵn trong nhà để cải thiện tình hình sức khỏe của mình

Uống nhiều nước

Khi bạn ốm cần bổ sung nhiều nước hơn bình thường.Nước giúp thanh lọc cơ thể,đào thải độc tố.Không nên uống nước lạnh.nước đá khi bị ốm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...