huyền nguyễn
2 năm trước

Những cách học tập tốt nhất dành cho bạn để dành được điểm cao.

Đối với mỗi người thì sẽ có những cách học tốt dành riêng cho chính bản thân mình. Riêng tôi cũng vậy tôi cũng đã có những kế hoạch đã đặt ra trong tương lai cùng cách học tập riêng dành cho chính bản thân...

---Sau đây là những cách học tập giúp đạt điểm cao mà mình muốn chia sẻ....

-Chắc hẳn với mọi mùa thi thì các bạn đau đầu nhức óc vì không thể tiếp thu kiến thức vào đầu hoặc vì lo lắng điều gì phải không nào. Dưới đây là 1 số cách học mà mình luôn tâm đắc.

1. Nghe nhạc khi học

-nghe nhạc khi học sẽ giúp chúng ta tập trung hơn, tỉnh táo hơn, và giúp cho chúng ta chú ý vào bài học mà không bị một vấn đề nào khác làm cho phân vân như: mệt mỏi, chán nản,.. các biết vì sao không, vì não phải của các bạn thiên về nghệ thuật âm nhạc vì vậy nếu cho nó nghe thì nó sẽ không mệt mỏi, như vậy chúng ta có thể tập trung vào bài học rồi.(Chú ý là chỉ nghe nhạc nhẹ, nhạc không lời thôi nhé)

2. dùng highLight để chú thích vào những câu quan trọng

-Vào những kì thi thì khi chúng ta mở vở ra nhìn thấy rất nhiều thông tin trước mắt, thì chúng ta luôn thấy chán nản, và cũng không biết học như thế nào để cho nhớ.

Đây là 1 cách giúp chúng tớ nhớ đó là dùng bút Highlight, dùng bút này rất tiện luôn chúng ta có thể highlight vào định nghĩa,những câu quan trọng, nhưng công thức mà mình cần học. Với cách này thì bạn có thể học tập hiểu quả hơn,thay vì học cả trang vở thì các bạn học những câu quan trong và từ đó suy ra thôi.

3. Sơ đồ tư duy

- với cách này thì chúng ta có thể liệt kê, chia ra những kiến thức trọng điểm, kiến thức của mỗi chương, nó sẽ giúp các bạn hiểu bài hơn, giúp các bạn học tập và nhớ bài hiểu quả hơn. Mình đặc biệt khuyên các bạn cách này luôn, nó rất là hiểu quả luôn.

4. cách đặc biệt

-Khi bước vào mỗi kì thi các bạn phải đọc sách tìm hiểu thông tin rất nhiều, khiến các bạn chán nản rằng:" ờ! tại sao phải đọc nhiều vậy chứ", hoặc "không biết học rồi có trúng đề không",....vậy thì theo mình là khi mình đọc thì mình sẽ rất chán nản và mệt mỏi khi đọc quá nhiều phải không. Với trường hợp này bạn có thể lấy vài cái kẹo hoặc đồ ăn, uống mình thích để dưới mỗi mục, nó sẽ thu hút chúng ta đọc nhiều hơn và tiếp thu hiệu quả hơn.

-- Những cách trên là cách mình áp dụng để học tập đấy, các bạn hãy tham khảo, biết đâu sẽ tốt hơn thì sao---

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn