Nguyễn Thị Thu Thủy 4 năm trước

Những căn bệnh phổ biến của giới trẻ hiện nay

Những căn bệnh này không hiểu là xuất phát từ sức khỏe của các bạn trẻ hay là từ trào lưu nào “sướng” lên dẫn đến phát sinh những căn bệnh này nữa…

Những căn bệnh này không hiểu là xuất phát từ sức khỏe của các bạn trẻ hay là từ trào lưu nào “sướng” lên dẫn đến phát sinh những căn bệnh này nữa…

Cận thi – short sighted

Bệnh này ngày nay quá đỗi nhiều. đi đâu ngoài đường các bạn cũng thấy, thậm chí là nhiều kinh khủng. có khi một nhóm bạn mười mấy con người thì cả mười mấy con người đều đeo kính cận.

Mô tả hình ảnh

Hiện nay các thiết bị công nghệ hiện đại, chứa rất nhiều những nhân tố độc hại khi các bạn sử dụng như máy tính, điện thoại và cả môi trường sống. Cho đến ý thức không biết cách bảo vệ cơ thể, bảo vệ sai cách của bạn trẻ khiến các bạn bị cận thị. Cận thị thực sự hết sức bất tiện chứ không có chút thẩm mỹ nào cả, lúc nào cũng đeo kính, bỏ ra thì nhìn đời mờ mờ, ảo ảo, đi ngoài mưa, chỗ nhiều ánh sáng thì lóa mắt, đeo lâu năm còn có hiện tượng “mắt rùa”, “mắt lồi”…

“Thời trang cận thị”, nhìn đâu cũng thấy các bạn đeo kính, đủ kiểu hình dáng, kích thước, màu sắc (đeo kính chỉ có khung gọng). Đẹp cũng có đẹp nhưng các bạn cứ nghĩ đến sự bất tiện của nó ở một số trường hợp. Hay đeo kính áp tròng – không phát hiện bạn bị cận thị, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến các bạn bị các bệnh khác về mắt.

Lười vận động -  lazy activities

Hiện đại là sự tiện lợi về mọi mặt. Cần gì thì các bạn gọi, bấm là xong. Ăn thì có giao đồ ăn tại nhà, đồ ăn nhanh khỏi nấu nướng, giặt đồ thì có máy giặc. Cuộc sống số đã thu hẹp các bạn lại trong một không gian hẹp, hấp dẫn các bạn hơn chăng?

Mô tả hình ảnh


Các bạn trở nên chay lì, ì ạch. Các bạn cứ nhìn những bạn ốm o, trắng bệch vì ngồi hàng giờ trước màn hình vi tính đến nghiện, mắt lồi ra như rùa và đeo kính cận dày cộp – rất đáng sợ. Cuộc sống bên ngoài luôn vận động hàng giây thì tại sao các bạn lại lười vận động ? Các bạn hãy thử đứng dậy bước ra ngoài cửa đi lại vài vòng các bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Lười vận động còn là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể. Nguy hiểm là dẫn đến bệnh “tự kỉ” chỉ thích ngồi ì một chỗ

Ăn uống vô tội vạ

Mô tả hình ảnh


Vấn đề này thường gặp ở các bạn sinh viên. Không hiểu tại sao ? học tập ở trường thì luôn có giờ giấc cụ thể, không có trường học nào lại giành thời gian ăn của bạn cả. Chỉ có các bạn “lười”, vô tình làm rối loạn giờ sinh học của các bạn, lười nấu, lười ra ngoài, ăn cơm bụi chán… vô số lý do để các bạn đưa ra để chống chế cho sự ăn uống vô tội vạ của mình.

[qctrai]

Mù đường xá – mù địa lý

Một căn bệnh mà nguyên nhân căn bệnh cũng khá gần đó là, sự lười vận động, lười đi ra ngoài, ỷ lại công nghệ định vị, map…

Xã hội bên ngoài vô cùng rộng lớn, nhiều đường, lắm hẻm, và vô số những tên gọi. Không gì bằng các bạn tự khám phá – tự đi đến nơi cần đến, đi nhiều sẽ nhớ, thay vì cứ mỗi khi ra đường là sách theo bản đồi hay điện thoại luôn mở ở trang định vị hay luôn có số tổng đài hỏi đường.  Mù địa lý còn khiến bạn bị lạc long khi bước ra ngoài xã hội. Sự xa lạ còn dẫn đến những sự “lạc đường” đầy nguy hiểm.

Hời hợt với tình yêu – thích thì yêu, chán thì bỏ

Không biết có phải do dân số ngày một đông, khiến cho các bạn trở nên thờ ơ với tình cảm của mình như vậy. Các bạn yêu thương một cách hời hợt, cái kiểu có cũng được mà không có cũng được – nghĩ như vậy thì có yêu thương để làm gì cho mệt nhỉ ? đi đâu làm gì cũng vướn thêm một người (có khi là nhiều hơn một). Khi không có thì cứ than thở muôn kiếp FA và các kiểu gato hết sức đa dạng với các bạn đã có tình yêu.

Mô tả hình ảnh


Cơ bản của sự hời hợt với tình yêu là như vậy, nhưng bên cạnh đó là những hệ quả của vấn đề yêu thương này. Bao nhiêu câu chuyện tình tang vỡ để lại “vết thương” cho một trong hai người, kế đến là lối sống dễ dãi – “dễ cho đi” và “dễ nhận lại” và tiếp nữa là những điều hết sức đau lòng của các bạn trẻ là tự làm đau mình, tự tử, không chừa vấn đề nạo phá thai… vô trách nhiệm, chối bỏ.

Ngủ ngày thức đêm – Cú đêm

Bệnh này ở các bạn trẻ thì như dần trở thành một cách sống của các bạn. Ban đầu với các lý do hết sức sinh viên, càng về khuya mạng internet chạy tốc độ càng nhanh cho đến lý do mất ngủ do “mê man”, “thăng hoa” trong những cảm xúc ảo chỉ về đêm mới bộc phát.

Mô tả hình ảnh


Căn bệnh cú đêm này rất có hại cho sức khỏe, đơn giản vì nó đã trở thành bệnh khó bỏ. Càng về đêm thì các đèn online tại các trang mạng xã hội ngày càng nhiều. Thay vì các bạn thức đêm học tập thì các bạn lại giành thời gian đó cho công việc chat, chit… Vô tình vấn đề thức khuya này đã tước đi tuổi thọ của cuộc đời bạn, không nói chi xa xôi thì ngay hiện tại việc thức khuya ngủ muộn cũng đã làm giảm hệ miễn dịch sức khỏe của bạn. Đêm khuya cơ thể cần nghĩ ngơi, bạn không thể cứ bóc lột nó thức mãi và làm việc mãi được.

[qcngang]

Bệnh “thích tiêu tiền”

Bệnh này không chỉ ở các bạn có điều kiện mà cả những bạn có điều kiện eo hẹp cũng có có bệnh này. Sĩ diện luôn có ở mỗi con người không chừa một ai, vấn đề là sĩ diện ít hay sĩ diện nhiều. Ngày nay các sản phẩm của công nghệ, công nghiệp ngày càng nhiều và đa dạng về sản phẩm. Xã hội thì ngày càng trở nên to và đẹp, buộc lòng niềm đam mê sở hữu của các bạn ngày càng lớn trên nhiều mảng của cuộc sống: thời trang, công nghệ, mỹ phẩm cho đến đổ tiền vào game – mua những vật phẩm ảo và kể cả việc ăn uống xa sỉ.

Mô tả hình ảnh


Tóm lại ở bất kì căn bệnh nào cũng có cách chữa trị, vấn đề là bạn có hợp tác để chữa trị hay không thôi. Những căn bệnh nêu trên đều thuộc về cách sống và ứng sử của bạn với ngoài xã hội. Hãy chọn và thường xuyên “chăm” cho cuộc sống của mình trở nên đẹp và lành mạnh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...