Đinh Thế Vũ 4 năm trước

Những cảnh báo thú vị khi du lịch tại Mỹ

Nếu bạn có ý định đặt chân lên nước Mỹ, điều bạn cần làm là tìm hiểu thông tin và những lời khuyến cáo từ cộng đồng quốc tế. Chúng sẽ có ích cho bạn.

Khách du lịch quốc tế cần lưu ý những gì khi đến với đất nước “Cờ Hoa”?

“Cẩn trọng với những lời cảnh báo liên quan đến bom và khủng bổ.” - Lời cảnh báo đến từ Vương quốc Anh

Tránh đi dạo một mình ở những nơi vắng vẻ (đặc biệt là ở Bronx – một quận đông bắc thành phố New York) và các công viên (kể cả công viên trung tâm)” - Lời khuyên của nước Pháp hoa lệ

Mô tả hình ảnh

Dưới dây là một vài cảnh báo từ Chính phủ một số nước cho người dân khi du lịch đến nước Mỹ:

1/ Pháp:

Mô tả hình ảnh

“Khi tiếp xúc với người khác phái cần phải có một thái độ dè dặt” – đó là yêu cầu cơ bản về quy tắc ứng xử mà Chính phủ Pháp khuyến cáo người dân của họ khi đến nước Mỹ.

Mỹ được biết đến với những con người tôn trọng pháp luật vì vậy việc tàng trữ ma túy, để ngực trần tại nơi công cộng hoặc là đùa giỡn với "Cục An ninh Giao thông" (TSA) bằng những thông báo giả là những hành động sẽ đem đến hậu quả nghiêm trọng.

Ở một số tiểu bang, việc sở hữu súng là hợp pháp và rất phổ biến. Vì vậy, chính phủ Pháp khuyên công dân nên giữ bình tĩnh trong bất cứ trường hợp nào.

2/ Đức:

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn muốn chạy vòng vòng mà không mặc gì cả thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một bãi biển được phép khỏa thân.

3/ Canada:

Mô tả hình ảnh

Hàng xóm ở phía bắc của nước Mỹ cũng cảnh báo cư dân của họ về sự xuất hiện ngày càng nhiều của tội phạm nước Mỹ vào thời gian ban đêm, tội phạm bạo lực, đặc biệt là tội phạm cưỡng hiếp, tất cả đều có liên quan đến việc sử dụng rượu và ma túy.

Ngoài ra, cần lưu ý đến việc cho người lạ quá giang và vận chuyển trái phép người qua biên giới. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới với những người bạn cho quá giang, mặc dù thực tế bạn không hề biết hoặc không có liên quan đến họ.

[qcngang]

4/ Anh

Mô tả hình ảnh

Nghiêm khắc cảnh báo công dân về những mối đe dạo từ chủ nghĩa khủng bố ở Mỹ. Các cuộc tấn công có thể diễn ra ở bất cứ đâu, kể cả những nơi thường xuyên có người nước ngoài. Vì vậy cần phải luôn luôn cảnh giác và đừng bao giờ tạo ra những cảnh báo giả có liên quan đến bom hay khủng bố, đặc biệt là ở sân bay.

5/ Trung Quốc

Mô tả hình ảnh

Trung quốc cũng khuyến cáo người dân khi đi du lịch đến Mỹ tránh nói đến những chuyện có liên quan đến bom và khủng bố. Và những quy tắc ứng xử quan trọng tại Mỹ theo chính phủ Trung Quốc nười dân cần lưu ý bao gồm việc phải đối xử tử tế với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, khi sử dụng thang cuộn thì đứng về bên phải vì bên trái dành cho những người cần phải đi nhanh, uống ít rượu và giữ im lặng, giữ cửa cho người đi sau, không nên chen ngang khi cần phải xếp hàng, không hút thuốc khi đang đi bộ, không khạc nhổ và vứt rác tùy tiện, quan tâm chăm sóc tốt hoa và cây xanh.

6/ Áo

Mô tả hình ảnh

Chính phủ nước này khuyến cáo người dân cần lưu ý khi đến đất Mỹ về việc cây thường xuân có độc, nước máy tuy không ngon để uống nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe và việc giới hạn tốc độ khi lái xe. Nếu chạy xe quá tốc độ quy định sẽ bị xử phạt rất nặng. Tuy nhiên nếu đi bộ thì cần phải cảnh giác những kẻ móc túi vào buổi tối.

[qcngang]

Trên đây là một số cảnh báo thú vị có thể bạn chưa biết khi đi du lịch đến đất nước "Cờ Hoa" và chúng thật sự hữu ích. Vậy còn các bạn, những người Việt Nam, đã từng đến nước Mỹ, các bạn thấy những ý kiến trên như thế nào? Và các bạn có những lưu ý nào dành cho người Việt Nam chúng ta hay không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...