Những "cặp đôi" phong thủy tổn hại tình cảm mà bạn không ngờ đến

Đừng xem thường những đồ vật trong nhà, khi bạn kết hợp sai, cho dù chúng trông đẹp và tiện lợi, thì những cặp đôi này có thể sẽ gây không ít ảnh hưởng xấu đến tình cảm, thậm chí là cuộc sống và vận khí của bạn.

Đừng xem thường những đồ vật trong nhà, khi bạn kết hợp sai, cho dù chúng trông đẹp và tiện lợi, thì những cặp đôi này có thể sẽ gây không ít ảnh hưởng xấu đến tình cảm, thậm chí là cuộc sống và vận khí của bạn.

ảnh phong thủy,có thể bạn chưa biết,kiêng kị

1. Cặp đôi "Hỏa - Kim" bản chất tương khắc

Theo ngũ hành, đồng hồ thuộc Kim, đèn chùm lại thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên hai thứ này không nên đặt gần nhau. Ngoài ra, Kim còn đại diện cho âm thanh, ngôn ngữ, hai thứ này cũng tương khắc với Hỏa. Vì vậy nếu kết hợp Kim và Hỏa, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng hay bị người khác phê bình hoặc phản bác, tâm trạng bất ổn nên thường dẫn đến nhiều thị phi không đáng có.

2. Cặp đôi "Sơn - Thủy" tưởng hài hòa lại hóa thị phi

Rất nhiều người thích kết hợp bể cá và hòn non bộ, bố cục này tưởng chừng rất thẩm mỹ và bổ sung cho nhau nhưng thực tế nó sẽ gây bất lợi nghiêm trọng đến tình cảm của những người sống trong nhà. theo khái niệm phong thủy, núi là núi, mà nước là nước, nơi muốn đặt bể cá thì tuyệt đối không nên thêm vào hòn non bộ, và ngược lại. trong phong thủy học, hai yếu tố "sơn" và "thủy" phải được bố trí rất nghiêm ngặt, không thể trộn lẫn tùy tiện chỉ vì sở thích. khi bể cá lại đi cùng với hòn non bộ thì không những tình cảm giảm xuống, thậm chí còn có thể đổ vỡ, ngoài ra nó còn khiến bạn gặp nhiều tranh chấp, thị phi.

3. Cặp đôi "Hỏa - Hỏa" ở gần dễ bùng nổ

Theo ngũ hành, các đồ dùng điện trong nhà đều thuộc Hỏa, do động lực của nó là điện. Vì vậy, tập trung quá nhiều đồ điện ở cùng một không gian gần là điều nên kiêng kị. Lửa vốn vô hình, bất định, dễ bị kích động, bùng phát, nếu bạn đặt nhiều đồ dùng thuộc Hỏa cùng với nhau sẽ dễ gây ra tranh cãi, mâu thuẫn, khiến tâm trạng con người sống trong nhà trở nên nóng nảy, dễ nổi giận. Những cặp đôi nên tránh xa nhau chẳng hạn như tivi và tủ lạnh, máy điều hòa và tivi, lò nướng và tủ lạnh v.v.... Những món đồ thuộc Hỏa, nhất là đồ điện nên được sắp xếp ở một khoảng cách nhất định. Ngoài ra, nếu Hỏa - Hỏa đặt cùng nhau mà lại đúng ngay hướng Nam thì sức phá hoại tình cảm càng mạnh hơn. Bạn nên hết sức chú ý điểm này.

4. Cặp đôi "Thuần Âm" không hợp nhau

Nhiều người thích lồng hình vào khung kính, tuy nhiên nếu xét về phong thủy thì hai thứ này đi cùng nhau là không nên. Lý do rất đơn giản, kính và hình đều thuộc về âm, kết hợp với nhau sẽ trở thành "cực âm". Bất cứ thứ gì, bao gồm cả tình cảm đều cần phải âm dương hài hòa, nếu chỉ thuần một yếu tố sẽ làm mất cân bằng âm dương, gây ra tổn hại cho tình cảm các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Okjm

Tạ Lê Phương (dịch)