Mắt cá nâu 4 năm trước

Cười không nhặt được miệng với những câu chuyện bi hài của đồng bào dân tộc thiểu số.

Chuyện kể về những người dân tộc thiểu số với sự thật thà chất phát cùng những hạn chế về hiểu biết nên đã đem lại nhiều tình huống bi hài cười ra nước mắt.

Dưới đây là những mẩu chuyện mình sưu tập từ nhiều nguồn trên Internet, có thể là chuyện kể từ lâu rồi (khi nhiều vùng đồng bào vẫn chưa tiếp cận được nhiều văn minh từ vùng đồng bằng) hoặc có phần sáng tạo, hài hước hay cộng đồng mạng gọi là “hư cấu”. Do vậy bài viết chỉ có mục đích là mang đến tiếng cười cho độc giả chứ không có ý định gì khác.

1. Câu chuyện thứ nhất

Lúc còn bé, có lần về quê cùng bố, vào nhà dân tộc chơi thì thấy họ nuôi chim nhưng toàn là loại chim lớn, màu sắc không đẹp và hót không hay. Bố mình hỏi trên rừng có nhiều loại chim đẹp và hót hay sao không bắt, lại nuôi những con này? Người chủ nhà trả lời: ôi! Mấy con đó nhỏ quá, làm thịt không bõ. Mình nuôi con này, thích thì nuôi, không thích thì thịt nó luôn.

2. Câu chuyện thứ hai

Có anh dân tộc chạy xe trên đường, lạng lách nên bị công an thổi phạt. Anh ta dừng lại và hỏi tại sao lại bắt anh ấy. Anh công an giải thích đi trên đường không được lạng lách như thế, như vậy là sai rồi! Anh này không chịu nghe, còn gân cổ lên cãi với công an: Đường mày làm ra mà mày không cho tao chạy thì mày rào lại đi chứ mày để đó làm gì?

[qcngang]

3. Xe của ba đứa em.

Ba anh chàng dân tộc đang chở nhau lưu thông trên đường. Cảnh sát giao thông thấy vậy liền thổi còi dừng lại. Cảnh sát hỏi:

- Xin các anh trình giấy tờ, các anh có biết mình chở ba là phạm luật không?

Ba chàng kia thản nhiên trả lời:

- Dạ biết, nhưng xe của ba chúng em mua chung nên phải đi chung chứ ạ!

Cảnh sát: ?!?!?!

4. Tiếp tục vẫn là một câu chuyện về giao thông

Công an thấy có xe chở 3 người nên tuýt còi dừng xe lại. Anh dân tộc liền xua tay nói xe mình hết chỗ rồi không chở được thêm nữa đâu. Công an hỏi sao lái xe không có bằng thì họ nói ngoài chợ đâu có bán, nếu có bán thì mình mua liền. Xe bị giữ lại thì anh ta gọi cả làng ra ngay đồn công an, mang theo cả củi ra nấu cơm ăn uống ở đó chờ đến khi nào trả xe mới về. Giám đốc công an huyện cũng phải chào thua.

5. Câu chuyện thứ 5

Hai ông dân tộc đem một cái túi to lù lù, bị công an chặn hỏi lại “Hai anh mang cái gì thế kia?”, hai ông trả lời: “Chúng ta đem bán cái bí mật”, rồi phóng xe té.

Tưởng có gì nghiêm trọng, công an liền phái trinh sát đi theo dõi. Đi đến chợ, hai ông dân tộc lôi ra từ trong túi mấy quả bí với chai mật ong.

6. Em không phải là cáo!

Tại phiên tòa vị thẩm phán hỏi:

- Vì sao bị cáo lại giết người?

Bị cáo đứng yên không trả lời.

Vị thẩm phán lại tiếp:

- Vì sao bị cáo không trả lời?

Bị cáo vẫn không nhúc nhích.

Giận quá  vị thẩm phán hét to:

- Tòa hỏi bị cáo có trả lời không?

Lúc này bị cáo mới phản ứng :

- Dạ! thưa tòa, em là Mèo chứ không phải là Cáo ạ!

7. Câu chuyện mua gà

chuyện cười người dân tộc thiểu số

Có một thầy giáo trẻ mới được nhận công tác dạy ở trường vùng dân tộc thiểu số. Một hôm anh đi chợ mua thức ăn và thấy một người phụ nữ cứ ôm khư hai con gà.Thấy vậy anh ta liền hỏi:

- Chị bán gà phải không?

- Ừ! Tao bán gà.

- Thế bao nhiêu một con?

- 100 nghìn 1 con?

- Thế 80 nghìn có bán không?

- Không! 80 nghìn tao không bán.

- Thế 120 nghìn có bán không?

- Không! 100 nghìn tao mới bán.

Anh ấy cười và mua lấy một con gà với giá 100 nghìn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bào viết. Nếu thấy hay thì vote “Like” và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...