Nguyễn Hùng Anh 1 năm trước

Những câu hỏi mà gái ế hay bị hỏi dồn dập nhất trong năm mới

Năm mới 2018 đến đồng nghĩa những cô nàng gái ế lại bước sang thêm 1 tuổi mới. Chính vì vậy, bạn sẽ thường phải nghe những câu hỏi đầy áp lực muôn thuở sau.

“Bao giờ cho cô, dì, chú, bác được ăn cỗ cưới thế?”Vào những ngày đầu năm mới, hầu hết các gái ế sẽ bị hỏi liên tiếp câu hỏi này. Có thể bạn sẽ thấy khó chịu hoặc cho rằng người kia vô duyên khi đi quá sâu vào đời tư người khác.Thế nhưng đây thực chất chỉ là câu cửa miệng của các thế hệ trước. Họ hỏi vậy vì muốn thể hiện sự quan tâm đến bạn và vì quen miệng chứ không có ý nghĩ gì khác.

“Năm mới rồi, con có thấy như quả bom nổ chậm trong nhà này không?”Đây cũng được coi là câu hỏi kinh điển và cũng là câu than vãn muôn thuở của các phụ huynh ngày năm mới sang khi thấy con gái họ vẫn ế chỏng ế trơ.Dù bạn có thể bực bội, cáu giận khi thấy cha mẹ không hiểu mình. Nhưng nếu đặt mình vào bố mẹ để thử nghĩ thì bạn sẽ thấy hoàn toàn có thể hiểu được họ. Chẳng có cô gái nào đến tuổi lập gia đình mà lại không hề động tĩnh chuyện yêu đương. Như vậy có ba mẹ nào có thể yên tâm được về bạn đây?“Này hỏi thật, cô vẫn độc thân là do quá kén chọn hay chả ai thèm rước thế?”Là gái ế, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với câu hỏi này. Đây thường là những câu hỏi mà các bậc bề trên, anh em họ hàng và ngay cả những người bạn thân có thể buột miệng hỏi bạn câu đó.

Nếu như bị hỏi những câu hỏi như vậy, chắc chắn bạn đã biết cách trả lời để xoa dịu rồi chứ. Hãy nói, nhân duyên vợ chồng không phải muốn là gặp và bạn vẫn đang đi tìm nửa kia của mình. Chỉ có điều người ấy chưa xuất hiện mà thôi.

“Đã băm vài nhát rồi, sao cô không tìm ai mà hẹn hò và kết hôn đi?”Đây đích thị là câu hỏi của nhiều người thân thiết ở bên bạn. Có lẽ vì họ thấy bạn cô đơn lẻ bóng trong thời gian quá lâu nên mới sốt ruột như vậy. Tuy nhiên, hãy bình thản đối mặt và đừng tỏ ý khó chịu hay phản ứng thái quá nhé.Bạn có thể hãy nói với họ về lợi ích khi kết hôn muộn và cái lợi khi đang được là “gái ế”. Ngoài ra hãy trấn an họ, ế vì chọn người tử tế để yêu chứ không phải ế vì không có anh chàng nào để mắt tới.Theo Emdep

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn