Khang Ninh 4 năm trước

Những câu hỏi tiết lộ bạn có phải là nô lệ của đồng tiền hay không

Đồng tiền là thứ cần thiết cho cuộc sống, nhưng nếu bạn trở thành nô lệ của đồng tiền thì sẽ đánh mất nhiều thứ vô giá khác.

Tiền là công cụ để trao đổi giá trị, là một loại công cụ lưu thông tài chính thúc đẩy xã hội phát triển phồn vinh. Tuy nhiên, then chốt nằm ở chỗ bạn nhìn nhận đồng tiền thế nào, sử dụng chúng ra sao. Hãy xem thử bạn có đang là nô lệ của đồng tiền không nhé.


Mô tả hình ảnh


Hãy trả lời những câu sau đây với mức độ thích hợp nhất với bạn (A: Trước giờ chưa từng có; B: Thỉnh thoảng; C: Thường xuyên; D: Luôn luôn)

Bạn có lo lắng rằng vì kiếm tiền mà sẽ khiến bản thân mình mất đi phương hướng sống không?

Bạn có lo lắng rằng nếu bạn bè biết bạn có tiền thì sẽ mượn tiền bạn không?

Bạn có lo lắng rằng nếu kiếm quá nhiều tiền thì sẽ phải đóng rất nhiều loại thuế phiền phức?

Bạn có lo lắng rằng cho dù kiếm được bao nhiêu tiền thì cũng mãi mãi không thỏa mãn?

Bạn có lo lắng rằng nếu có nhiều tiền thì thứ mà người khác thích bạn chính là vì bạn có tiền?

Bạn có lo lắng rằng tiền sẽ khiến bạn sa vào những thói quen xấu?

Bạn có lo lắng rằng nếu bạn kiếm nhiều tiền hơn bạn bè thì họ sẽ đố kị?

Bạn có lo lắng rằng nếu có hàng đống tiền thì đồng tiền sẽ khống chế cuộc sống?

Bạn có lo lắng rằng nếu có tiền, người khác sẽ muốn lừa gạt bạn?

Bạn có lo lắng rằng tiền sẽ trở thành trở ngại để theo đuổi chân lý?

Bạn có lo lắng rằng nếu có nhiều tiền thì sẽ suốt ngày sợ mất đi nó?

Bạn có lo lắng rằng tiền sẽ biến bạn thành kẻ tham lam và có dã tâm quá mức?

Bạn có lo lắng rằng quản lý một số tiền lớn sẽ gây ra những áp lực vô cớ khác?

Bạn có lo lắng rằng nếu kiếm được nhiều tiền sẽ mất đi mong muốn làm việc?

Bạn có lo lắng rằng nếu có nhiều tiền thì mình sẽ dùng tiền để tranh lợi của người khác?

Bạn có lo lắng rằng có nhiều tiền sẽ khiến cuộc sống không còn đơn thuần nữa?

Bạn có lo lắng rằng đồng tiền thật sự là nguồn gốc của tội ác?

Bạn có lo lắng rằng có quá nhiều tiền sẽ có một ngày khiến bạn rơi vào cảnh thất bại?

Bạn có lo lắng rằng mình không có năng lực xử lý một số tiền khổng lồ?

Cách tính điểm:

A.1đ, B.2đ, C.3đ, D.4đ

[qcngang]

Kết quả:

Từ 20 – 24 điểm: Chúc mừng bạn, mức độ sùng bái đồng tiền của bạn không cao lắm! Nếu số điểm trắc nghiệm của bạn khá thấp thì có lẽ là vì bạn quá hài lòng với hiện trạng, bạn tràn đầy lòng tin và không có lo lắng gì về tiền bạc, cũng có thể do bạn muốn tránh gặp phải những vấn đề liên quan đến tiền mà đã có những thay đổi cần thiết. Cho nên, có thể nói bạn đối với tiền bạc có cũng được mà không có cũng được, bạn không phải lo cái ăn cái mặc nên cũng sẽ không nghĩ đến con đường kiếm tiền khác. Sự đáng sợ của đồng tiền căn bản sẽ không cản trở bước đường thành công của bạn.


Từ 25 – 30 điểm: Mức độ sùng bái đồng tiền của bạn chỉ ở mức bình thường. Bạn cảm thấy rất thoải mái với tình trạng tiền tài hiện có. Kiến thức kinh doanh của bạn rộng rãi, tin rằng bản thân mình có thể hoàn toàn khống chế những cơ hội thành công và bạn rất có lòng tin khi xử lý tốt những vấn đề về tiền bạc. Thái độ của bạn đối với tiền chỉ nằm ở chỗ dùng nó để sống, chứ sẽ không muốn tiết kiệm hay dành dụm. Bạn là người biết hưởng thụ, bạn cho rằng phải sống tốt ở hiện tại thì mới có thể suy nghĩ những chuyện sau đó. Bạn có cái nhìn đúng đắn về mục tiêu của mình, chấp nhận mạo hiểm cần thiết và luôn hướng đến tương lai đầy hy vọng.


Từ 31 – 37 điểm: Mức độ sùng bái đồng tiền của bạn ở bậc trung. Bạn không xác định cho lắm về những vai trò của đồng tiền trong cuộc sống. đối với bạn mà nói, tiền sẽ gây nên sự chú ý của người khác vì vậy mà bạn lo lắng khi có được nó. Nếu sự lo lắng này khiến bạn muốn khống chế tốt đồng tiền thì có thể bạn sẽ muốn tránh những mạo hiểm tiền bạc trên bước đường thành công của mình, suốt ngày sợ hãi vì có cảm giác không an toàn, điều này sẽ cản trở tiến bộ của bạn. nếu bạn ở mức độ này, có thể bạn sẽ bị sự lo lắng dẫn đến sai lầm, nhưng chỉ cần bạn muốn thì vẫn có thể tự mình khống chế thành công.

[qcngang]

Từ 38 – 57 điểm: Mức độ sùng bái đồng tiền của bạn cao hơn người bình thường, rất khó để hưởng thụ tiền tài mà bản thân mình có. Bất luận có kiếm được tiền hay không, bạn đề sẽ rất tiết kiệm. Cảm giác an toàn của bạn thường không cao, cho nên mới dùng cách dành dụm tiền để khiến mình có cảm giác an toàn. Đồng thời, bạn có chút lo lắng, người lo lắng sẽ vì thế mà sẽ có những hành vi mang tính tự bảo vệ quá độ như tích trữ mang tính cưỡng chế hoặc không tin bất cứ ai. Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ mất đi phòng vệ và dùng phương pháp không thích đáng để tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, nếu lỡ sự giao tiếp này thất bại thì sẽ làm tăng sự lo lắng của bạn, vì vậy mà bạn rất khó thành công.

Từ 58 điểm trở lên: Mức độ sùng bái đồng tiền của bạn cực kỳ cao. Rơi vào mức độ này, bạn cần phải gấp rút tìm phương pháp và kỹ năng giải tỏa lo lắng, thậm chí bao gồm cả những trị liệu chuyên môn. Lo lắng cực đoan sẽ khiến bạn thu mình lại, không muốn theo đuổi bất cứ mục tiêu nào. Bạn không có chút cảm giác an toàn nào, vốn không thể tin tưởng những người xung quanh, không thể hưởng thụ bất kỳ niềm vui nào do thành công mang lại. suốt ngày bạn chỉ lấy việc tích lũy tiền làm mục đích. Quan trọng nhất chính là bạn căn bản rất khó thành công. Vì đồng tiền, bạn sinh ra sự lo lắng cực độ và phải trả cái giá rất đắt.

Nguồn: Xinli

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...