Alex Vo 3 năm trước

Những câu nói đa cấp lừa sinh viên phổ biến_ Phần 1.

Sinh viên rất muốn làm thêm để có thể trang trải được cuộc sống. Chính điều này bọn đa cấp lừa sinh viên bằng những câu nói vô cùng ngọt nhưng rất nguy hiểm.

Có thể nói, bọn đa cấp lừa sinh viên một cách chuyên nghiệp như vậy là họ được tập luyện những câu nói vô cùng ngọt, đánh vào tâm lý sinh viên. Nếu bạn nào không lanh lẹ và tinh tế sẽ dễ dàng trở thành con mồi ngon của chúng. Và cũng từ đó, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu thay đổi và không còn quan tâm chuyện học. Mong rằng qua bài viết này các bạn sinh viên có thể đềphòng được bọn đa cấp. Sau đây là một câu nói của chúng:

1. Bạn có muốn được giàu sang không?

Đánh vào tâm lý của những bạn sinh viên muốn có được nhiều tiền sau nhung tháng ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Những người đa cấp thường đưa ra những câu hỏi: Em có muốn có nhà lầu? Em có muốn có xe hơi khi còn trẻ không? Em có muốn có lương cao mà công việc đơn giản không? Họ liên tục gợi mở, đưa ra những câu hỏi liên tục. Sau đó, họ lại tiếp tục đưa ra những ví dụ về những người thành đạt từ đa cấp. Nhưng thật ra, đó chỉ là điều suy diễn,tưởng tượng của những người làm đa cấp lừa sinh viên. Chứ thật ra, làm gì có không làm làm gì có lương, không làm mà sao có giàu sang?

Giàu sang không cấn làm việc chỉ có tại đa cấp.

2. Bạn học để làm gì?

Luôn đặt ra những câu hỏi không tốt về  vấn đề học. Hỏi bạn học để làm gì? Liệu sau này những kiến thức đó có ứng dụng vào cuộc sống không? Rồi lại đưa ra những ví dụ về những người đã học nhưng lại không có sự nghiệp hay những người không cần học nhưng lại làm giàu từ đa cấp.Họ thường có những câu cửa miệng: Anh chị đã cho em một cơ hội lớn trong đời,em có biết nắm bắt và từ bỏ tất cả mọi thứ để trở thành người thành công trongtương lai không? Mục đích của họ là lôi kéo những bạn sinh viên từ bỏ việc học, để thực hiện mưu đồ đa cấp lừa sinh viên.Nhưng liệu rằng có phải chăng không cần học nhưng vẫn có thể thành công không?  Hay chấp nhận theo họ để trở thành những con người khoa học viễn tưởng trong tương lai.Vậy xin hỏi nếu không có những sinhviên siêng năng, sáng tạo và tìm tòi kiến thức những năm Đại học thì lấy đâu ra những: Bác sĩ, luật sư,  kỹ sư, giáo viên hay những nhà doanh nhân  giúp ích cho xã hội và đất nước. Thật ra, những người theo nghề này đã không  được học hành hoặc không có việc làm ổn định, nhưng lại lười lao động.

Không cần học vẫn giàu sang dễ sàng khi đến với biến tương đa cấp.

3. Bạn có muốn được làm xếp không?

Xếp hay cấp trên, sao nghe có vẻ oai quá? Họ bảo rằng, các bạn học ra trường nhiều năm cũng chỉ là người làmcông. Hãy vào môi trường đa cấp của họ để nhanh chóng trở thành xếp?  Nhanh thật! Mới vào đây 1 tháng, 2 tháng đã người trở thành xếp của cấp 1, cấp 2….Hỏi người làm lâu thời gian nhất trong nhóm này, hóa ra họ cũng chỉ mới làm cách đây 3, 4 tháng. Liệu cuộc sống của đơn giản như thế không?Thật ra, đã có người học ra trường và đi làm hơn 10 năm mới được lên chức quản lý và trong thời gian đó, họ cũngphải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Các bạn sinh viên nói riêng và tất cả mọi người nói chúng hãy cẩn thận những chiêu trò lừa gạt của những bọn biến tướng đa cấp. Mọi người hãy cố gắng học tập và làm việc một cách nghiêm túc với sự nổ lực, chắt chắn thành công sẽ đến. Hãy đọc tiếp những câu nói của đa cấp những phần tiếp theo để biết thêm nhiều thông tin.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...