Thanh Hằng 7 tháng trước

Những câu nói 'đắt giá' giúp bạn luôn vươn lên tìm kiếm cuộc sống mà mình mong muốn!

Cuộc sống này, mỗi ngày sống lại là một ngày ta phải cố gắng, cố gắng để tạo dựng giá trị bản thân, cố gắng sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc, một cuộc sống mà mình hằng mong đợi. Nhưng trên con đường nào thì đôi lúc chúng ta cũng sẽ bị khựng lại, ta cảm thấy chông chênh, mất phương hướng vì những khó khăn, mệt mỏi bủa vây; bỗng dưng ta cảm thấy chán nản và ngại vượt qua tất cả. Vậy hãy bỏ túi những câu nói dưới đây để sau những mỏi mệt mình lại tìm thấy được động lực sống nhé!!!

Cố gắng và hối hận, cái nào đau đớn hơn?

Đúng vậy, mệt mỏi thì nghỉ ngơi và sạc pin cho bản thân chứ nhất định không được bỏ cuộc; bạn không muốn sau này phải hối tiếc mỗi khi nghĩ lại chuyện đã qua chứ? Vậy thì ngay bây giờ phải biết nắm bắt, cố gắng không ngừng cho mục tiêu của mình đi nào!

Chúng ta không ngừng phấn đấu, không phải để thay đổi thế giới, mà để thế giới không thay đổi được chúng ta.

Hiện tại có phải cuộc sống bạn mong muốn chưa? Cuộc sống của bạn đã thực sự ổn chưa; ở đây mình nói cái mong muốn của bạn là ở trong tiếng nói nội tâm, là khát khao trong con tim, chứ không phải sự cố chấp nhận, cố chịu đựng. Vậy thì chúng ta phải không ngừng phấn đấu để có cuộc sống tự do, để làm chủ cuộc sống của mình. Khi bản thân mình tốt lên thì mọi thứ cũng sẽ tự nhiên tốt lên thôi. 

Tin rằng bạn có thể và bạn đã thành công một nửa.

Bạn thấy không? Niềm tin nó thật kì diệu, bởi khi chúng ta có niềm tin, nó sẽ thôi thúc ta tiến lên phía trước. Luật hấp dẫn đã chứng minh, khi bạn thực sự mong muốn điều gì thì vũ trụ sẽ vận hành theo cách mà bạn muốn. Vậy nên khi chúng ta tin rằng mình có thể bằng khát khao con tim, với mục tiêu rõ ràng thì khoảng cách từ chúng ta đến thành công sẽ gần hơn thật nhiều.

Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới đang kết thúc thì nó mới hóa thành bướm.

Những khó khăn trước mắt, những điều không hay trong quá khứ đỉnh điểm nó cũng chỉ là những thử thách, là chiếc đòn bẩy thúc đẩy bạn lên cao hơn, vượt qua dốc một cách mạnh mẽ, vững chãi hơn mà thôi. 

Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, luôn biến động không ngừng, không thể biết trước được lát nữa, ngày mai mình sẽ gặp những chuyện gì nữa. Vậy nên việc chúng ta nên làm là luôn đối mặt và cố gắng làm mọi thứ trở nên tốt nhất có thể.

Tôi có thể từ bỏ việc lựa chọn, nhưng tôi không thể chọn cách từ bỏ

"Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám kêu mệt, vì tôi còn chưa làm ra được thành tựu gì. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi còn phải sống. Tôi có thể từ bỏ việc lựa chọn, nhưng tôi không thể chọn cách từ bỏ. Vậy nên, kiên cường, đấu tranh là lựa chọn duy nhất của tôi. "

Vì sao tôi không hay kêu than mệt mỏi? Vì sự mệt mỏi, vất vả đó hoàn toàn xứng đáng, và để đạt được mục tiêu, có được cuộc sống mình mong muốn thì nhưng giọt mồ hôi nước mắt sẽ là xứng đáng. Bởi vì cái gì cũng có giá của nó, khi chúng ta cố gắng không ngừng nghỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi, việc của chúng ta nên làm là không bỏ cuộc. 

Khi bạn tuyệt vọng, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tới rất gần với hy vọng.

Người ta hay nói, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, xe đến chân núi ắt có đường. Vì vậy, khi bạn đối mặt với sự thất vọng đến tuyệt vọng về bản thân - về mọi thứ, đừng quá lo lắng, khi đó sẽ là 1 cơ hội để bạn trưởng thành; sau mỗi lần gục ngã như vậy bản thân ta sẽ mạnh mẽ và ý chí hơn; bạn ý thức được mình sẽ không thể sống mãi như thế được, mình cần thay đổi để tốt hơn, chúng ta lại tiếp tục với hi vọng cho con đường phía trước. Bạn đừng để những cảm giác đó làm lu mờ lý trí của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...