2 năm trước

Những câu nói dễ khiến đối phương 'mềm lòng' nhất khi cãi nhau

Tranh cãi hờn giận vốn là chuyện vẫn thường xảy ra đối với mỗi người.

Chỉ cần cô ấy hét lên "Anh có giỏi thì nói nữa đi!" là em chẳng còn dũng khí mà giận nữa các mẹ ạ.

Thật ra khi cãi nhau, điều hữu hiệu nhất để xoa dịu cơn giận của người ấy chính là lời nói chân thành. Bạn có thể nói rất nhiều, hoặc có thể chẳng nói gì cả, hoặc dùng hành động để chứng minh, quan trọng vẫn là phải để đối phương cảm nhận được rằng bạn thật sự muốn làm hòa. Đôi khi, chỉ cần hai chữ "Xin lỗi" đầy giản đơn cũng đã đủ khiến đối phương mềm lòng rồi đó!

1. Lần đó cãi nhau với người yêu, tôi xem anh ấy như tàng hình hết mấy ngày trời. Cuối cùng anh ấy gọi tôi ra vừa khóc vừa bảo rằng: "Em đừng ngó lơ anh nữa được không?" Tôi nhìn thấy thế cũng cũng không nhịn được nữa bèn oà khóc theo. Thế là huề.

2. "Chúng mình đừng cãi nhau nữa được không em? Có cãi nữa cũng không chia tay được đâu mà!"

3. Anh ấy tức quá bảo tôi đi đi, tôi chẳng nói chẳng rằng cầmtúi đi luôn. Ai ngờ vừa bước chân ra khỏi cửa, anh ấy đã chạy theo nói rất quảquyết "Chờ anh với anh đi chung với em!"

4. Chỉ cần cô ấy hét lên "Anh có giỏi thì nói nữađi!" là em chẳng còn dũng khí mà giận nữa các mẹ ạ.

 5. Mỗi lần thấy cô ấy sắp lên cơn giận là tôi nhanh mồm đọcthần chú "Pizza! Hủ tíu! Thịt nướng! Nộm bò khô! Bánh bột lọc!..." Thếlà cô ấy lại chạy tới ôm tôi nũng nịu đòi đi ăn.

6. Lần đó cãi nhau, chẳng nhớ đã nói những gì, chỉ biết làtôi bảo rằng thôi hãy chia tay đi. Thế là cô ấy kéo kéo tay tôi, vừa khóc vừa bảo"Em đi rồi ai sẽ lo anh hút nhiều thuốc không tốt, ai giục anh phải ăn cơmđúng giờ, ai sẽ nói chúc ngủ ngon với anh mỗi tối..." Bây giờ chúng tôi đãcó một nhóc tì 2 tuổi rồi. 

 7. Tôi cãi nhau với bạn trai, anh ấy nổi nóng ra ngoài sập cửavà nói "Đứa nào quay lại đây đứa đấy là con chó!" 15 phút sau có tiếnggõ cửa "Gâu gâu!" Thế là mềm lòng luôn.

 8. "Đừng giận nữa, mình đi ăn thịt nướng đi!"9. Anh làm tôi giận, tôi vừa khóc vừa đấm thùm thụp vào ngựcanh. Anh chỉ nói mỗi một câu mà tôi chẳng thể giận được nữa. "Đừng đánh nữa,nơi này có em đấy."10. Người yêu biết tính tham ăn của tôi nên mỗi lần cãi nhaulà anh ấy lại dẫn tôi đi ăn ngon. Hành động đúng là có sức mạnh hơn lời nói!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn