Nguyễn Thị An
5 năm trước

Những câu nói dối giúp bạn an toàn khi du lịch nước ngoài

Những câu nói dối vô hại giúp bạn tránh khỏi những phiền toái không đáng có và có thể tận hưởng một chuyến du lịch tuyệt vời mà không bị quấy rối

Nói dối đa phần là hành động không tốt, tuy nhiên khi đi du lịch nó lại là ý tưởng tuyệt vời trong 1 số tình huống. Khi đi du lịch đến những nơi xa lạ, chúng ta dễ bị lừa đảo, quấy rồi và thậm chí có những trải nghiệm cực kì kinh khủng.Khi đó, 1 lời nói dối vô hại sẽ giúp bạn tránh khỏi đầy rẫy những rắc rối.

Mô tả hình ảnh

1. Không, đây không phải là lần đầu tôi đến đây.

Lời nói dối này được sử dụng và tránh được nhiều những phiền toái không đáng có. Ví dụ, khi mà bạn bắt 1 chiếc taxi từ sân bay, tài xế sẽ hỏi xem liệu đây có phải là lần đầu tiên tới thành phố này. Nếu biết bạn lần đầu tiên tới đó thì anh ta sẽ đưa bạn đi lòng vòng quanh thành phố và bạn sẽ phải trả tiền gấp đôi. Ngoài ra, bạn sẽ là "con mồi béo bở" nếu kẻ xấu biết bạn lần đầu tiên đặt chân tới đó và họ sẽ "thân thiện" đưa bạn vào bẫy. Vì vậy hãy nói dối 1 cách khôn ngoan để tiết kiệm tiền trong hầu bao của mình. Tốt nhất là bạn nên nói đã đến 1 vài lần và nhắc tới 1 số kiến thức bạn biết về thành phố này vì chắc chắn trước khi đi du lịch bạn phải tìm hiểu về nó.

2. Có, tôi có bạn trai rồi

Mô tả hình ảnh


Đây là lời nói dối dành cho những nữ du khách khi du lịch một mình để là chệch hướng sự chú ý của người khác.Nếu một gã đàn ông làm phiền bạn, bám đuôi bạn ở quan bar, thì hãy nói cho anh ta biết bạn đã có bạn trai để tránh phiền toái. Vì vậy trước khi đi du lịch hãy chụp một vài tấm với những anh chàng đẹp trai, cơ bắp và nếu có gặp tình huống như vậy hãy lấy ra cho những gã ấy xem chắc chắn cái "đuôi" ấy tự khắc sẽ đứt.

3. Xin lỗi tôi không nhớ tên chỗ đó

Nếu bạn gặp ai đó tỏ ra quá quan tâm về danh tính cũng như chỗ ở của bạn thì hãy đề cao cảnh giác, trả lời một cách khôn khéo tránh để lộ ra quá nhiều thông tin của bạn thân.Nếu ai đó muốn biết chỗ ở của bạn thì hãy rằng bạn đã quên mất tên và chỉ miêu tả một cách mơ hồ, khó hiểu. 

4. Tôi không nói tiếng Anh.

Ở một số nơi trên thế giới, những người chào hàng rất phiền phức và khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Trong tình huống này, hãy cho họ biết là bạn không biết nói tiếng Anh. Đơn thuần chỉ cần lắc đầu và nhún vai là đủ ngăn cản họ tiếp cận bạn. Nếu họ cố gắng tìm một ngôn ngữ nào đó bạn có thể nói thì hãy cứ lắc đầu nhún vai khiến họ chán nản từ bỏ và bỏ đi chỗ khác. Và bạn sẽ có không gian riêng để khám phá theo cách của mình mà không bị quấy nhiễu bởi người khác.

5. Tôi đi du lịch với bạn bè. 

Thông thường, những khách du lịch đi một mình hay bị làm phiền nhiều hơn và là mục tiêu của rất nhiều kẻ xấu. Nếu bạn không thoải mái và không muốn bị quấy rầy thì hãy nói rằng bạn đi du lịch cùng với bạn bè nhưng muốn khám phá góc thành phố này một mình, không muốn bị làm phiền. Điều này sẽ giúp bạn không rơi vào tầm ngắm của kẻ xấu, đặc biệt là các cô gái.

Nguồn: studenttravel.about.com

Chủ đề chính: #du_lịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn