vanthienha 2 năm trước

Những câu nói hay nhất về gia đình

Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên. Là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ

Gia đình – nơi cho ta bao niềm vui, nơi khiến ta trải quabao nỗi buồn, nơi làm cho ta hạnh phúc nhất nhưng cũng có thể khiến ta đau khổ nhất. Ấy vậy mà ai cũng cần có một gia đình.Có rất nhiều câu châm ngôn, câu nói bất hủ về gia đình mà mỗi chúng ta nên đọc, nên suy ngẫm và trải nghiệm để tự bản thân chúng ta trưởng thành hơn. Dưới đây là những câu nói rất hay, được nhiều người tâm đắc về gia đình 

 1.      Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sựnghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.Câu châm ngôn này chẳng sai chút nào. Một người dù thành công đến mấy cũng cần phải có điểm tựa là gia đình. Một người  đang thất bại nhưng nếu có những thành viên trong gia đình luôn ở bên cạnh động viên, cổ vũ họ thì chắc chắn họ sẽ vượt qua khó khăn trước mắt để vươn tới thành công. Bởi vậy nên mới nói tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó là gia đình.

 2.      Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên. Là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã,là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ. Khi bước chân đã mỏi, người ta cần một nơi để dừng chân. Đó chính là gia đình. Nơi cho ta bao nhiêu niềm thương mến. Gia đình chính là nơi giúp ta vượt qua chông gai,vượt qua khó khăn, thử thách để tận hưởng niềm vui, hạnh phúc. 

 3.      Gia đình không phải là bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ, cảm thông…. Và quan tâm đến ai.Những ai dù mới bước chân vào cuộc sống gia đình hay đã chung sống với hai chữ gia đình lâu rùi đều thấm thía câu nói này. Trong một gia đình không phải ai cũng chung dòng máu nhưng sao lại được gọi là gia đình. Bởi ở nơi đây chính là sự chia sẻ, sự cảm thông, sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Gia đình là nơi mà ta mỉm cười khi hạnh phúc và ta rơi lệ khi đau khổ. 

 4.      Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.Một con người càng thành đạt bao nhiêu thì mối quan hệ của họ càng rộng lớn bấy nhiêu. Hay nói cách khác họ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Tuy nhiên dù bạn nhiều bạn bè hay ít bạn bè thì bạn cũng chỉ có duy nhất một gia đình. Không ai hạnh phúc khi có nhiều hơn một gia đình. Bởi khi bạn đã được gán mác nhiều hơn một gia đình tức là bạn đang trên bờ vực của sự đổ vỡ. Sự thành công, danh vọng chẳng có nghĩa lý gì với bạn khi bạn không có một gia đình hạnh phúc. 

 5.      Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời mình.Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy nơi bình yên nhất chính là gia đình. 

Vì vậy cho dù bạn bận rộn đến đâu thì cũng nên dành thời gian cho gia đình mình. Bởi gia đình chính là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn