autumna90
3 năm trước

Những câu nói hay trong Harry Potter sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn

Với độ dài 7 cuốn, Harry Potter đã mang đến cho người đọc những giây phút tưởng tượng tuyệt vời trong thế giới phép thuật đầy cuốn hút. Hãy cùng Ohay.tv điểm lại những câu nói hay trong bộ sách nhé.

Những câu nói hay trong sách, phim ảnh hoặc của những người nổi tiếng luôn là một sự khích lệ đáng quý dành cho những tâm hồn lạc lối, những người mỏi mệt cần tìm lại sự bình yên. Trong bài viết này, tôi sẽ cập nhật những trích dẫn hay trong Harry Potter - một bộ sách kinh điển về thế giới phù thủy, nơi cái thiện và cái ác song hành, nơi những đứa trẻ được rèn luyện để trở nên cứng cỏi và cái thiện luôn chiến thắng, ánh nắng sẽ xua tan đêm tối. 

“It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.” - Đó là lựa chọn của chúng ta, Harry, điều đó thể hiện chúng ta thực sự là ai, nhiều hơn cả những khả năng của chúng ta.

“It matters not what someone is born, but what they grow to be.” - Vấn đề không nằm ở việc đứa trẻ nào được sinh ra, mà là chúng sẽ trở thành ai khi lớn lên.

“The consequences of our actions are always so complicated, so diverse, that predicting the future is a very difficult business indeed.” - Hậu quả từ hành động của chúng ta luôn luôn rất phức tạp, rất đa dạng, và dự đoán về tương lai thì lại là bài toán khó khăn.

“It does not do to dwell on dreams and forget to live.” - Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

“Fear of a name increases fear of the thing itself.” - Gọi tên nỗi sợ hãi càng làm tăng thêm sự sợ hãi một việc nào đó.

“There are all kinds of courage, it takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.”  - Có rất nhiều loại can đảm, phải rất dũng cảm mới có thể đứng lên chống lại kẻ thù, nhưng cũng phải thật sự dũng cảm mới có thể đứng lên vì bạn bè của mình.

“People find it far easier to forgive others for being wrong than being right.” - Con người ta thường dễ dàng tha thứ cho người khác khi họ sai hơn là họ đúng.

“We are only as strong as we are united, as weak as we are divided.” - Chúng ta chỉ mạnh khi chúng ta là một, chúng ta sẽ yếu đi khi bị chia rẽ.

“Differences of habit and language are nothing at all if our aims are identical and our hearts are open.” - Sự khác biệt giữa thói quen và ngôn ngữ chẳng là gì cả khi chúng ta có cùng mục tiêu và trái tim mở rộng.

“We cannot choose our fate, but we can choose others. Be careful in knowing that.” - Chúng ta không thể lựa chọn số phận của mình, nhưng chúng ta có thể chọn những điều khác. Hãy thận trọng khi lựa chọn.

“The truth, it is a beautiful and terrible thing, and should therefore be treated with great caution.” - Sự thật, điều đó thật đẹp và cũng thật đáng sợ, và cần được xử lý một cách thận trọng nhất.

“Curiosity is not a sin…but we should exercise caution with our curiosity.” - Tò mò không phải là tội lỗi, nhưng chúng ta nên thận trọng với sự tò mò của mình.

“Understanding is the first step to acceptance, and only with acceptance can there be recovery.” - Thấu hiểu là bước đầu tiên để chấp nhận, và khi đã chấp nhận, mọi thứ có thể được phục hồi.

“Youth cannot know how age thinks and feels, but old men are guilty if they forget what it was to be young.” - Người trẻ thường không hiểu người già nghĩ gì và cảm thấy như thế nào, nhưng những người già sẽ có tội nếu họ quên mất mình đã như thế nào khi còn trẻ dại.

“Do not pity the dead, Harry, pity the living, and above all those who live without love.” - Đừng thương hại người chết, Harry, hãy thương những người còn sống, đặc biệt là những người không có tình yêu.

 "Happiness can be found, even in the darkest of times, if only one remembers to turn on the light." - Hạnh phúc có thể được tìm thấy, ngay cả trong những giờ phút tăm tối nhất, đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn lên.

“You'll stay with me?'

Until the very end,' said James.” 

Chủ đề chính: #harry_potter

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn