Những câu nói hay từ các bộ phim điện ảnh mà có thể bạn đã bỏ lỡ

Những bộ phim, cho dù không phản ánh sự thật, thì cũng nói lên một phần sự thật.
Chúng ta hãy cùng điểm xem những câu nói đáng suy ngẫm được sưu tầm từ những bộ phim sau.

1. Phu nhân Florence Foster Jenkins

1. Phu nhân Florence Foster Jenkins,

Đây là một bộ phim vô cùng ý nghĩa và đầy tính nhân văn kể lại câu chuyện kỳ lạ bậc nhất trong lịch sử dòng nhạc opera, diễn ra hồi thập niên 1940. Một người phụ nữ đáng thương "thừa đam mê, thiếu tài năng" - phu nhân Florence Foster Jenkins rất đam mê âm nhạc nhưng lại có giọng hát dở tệ quyết định đi theo con đường ca sĩ hát openra.

2. Số liệu ẩn

2. Số liệu ẩn,

Đây là bộ phim về ba phụ nữ da màu: nhà toán học Katherine Goble Johnson (Taraji P. Henson), Dorothy Vaughan (Octavia Spencer), và kỹ sư trẻ Mary Jackson (Janelle Monáe) - những người hùng thầm lặng sau sự kiện NASA thành công đưa con người ra ngoài vũ trụ vào thập niên 1960; đưa khán giả về quãng thời gian sôi động và đầy ắp sự kiện của nước Mỹ, khi “cuộc chạy đua vào không gian” giữa Liên Xô và Mỹ diễn ra.

, Mỗi lần muốn đi vệ sinh, nhà toán học Katherine Goble Johnson cần phải mất… 45 phút để chạy qua dãy nhà kế bên vì trụ sở NASA không có toilet dành riêng cho người da màu.

Bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên của Margot Lee Shetterly. Mặc dù là một bộ phim hài, "Số liệu ẩn" đã đả kích thâm sâu về các vấn đề xã hội như nạn kì thị người da màu, phân biệt giới tính,...

, Kỹ sư trẻ Mary Jackson đã bị cả bạn bè lẫn gia đình ngăn cản việc tiếp tục học lên những bằng cấp cao hơn.

Nhưng dù cho thế nào đi nữa, ba con người đã đi vào lịch sử này vẫn không đầu hàng trước khó khăn. Và công sức của họ cuối cùng cũng được đền đáp.

,

Tại lễ trao giải thưởng Oscar 2017, Hidden Figures nhận tổng cộng ba đề cử cho Phim truyện, Nữ diễn viên phụ (Octavia Spencer) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc. Tác phẩm cũng mới nhận giải Dàn diễn viên xuất sắc của SAG (Hiệp hội Diễn viên Mỹ) năm nay.

3. Phi vụ thế kỉ

3. Phi vụ thế kỉ,

Bộ phim về đề tài tội phạm nói về nhóm những ảo thuật gia có tên "Tứ kỵ sĩ" với những màn ảo thuật phi thường nhằm được kết nạp vào hội những ảo thuật gia bí ẩn có tên "Con mắt". Phim đạt doanh thu lớn tuy không nhận được đánh giá cao từ giới phê bình. Phim đã có phần 2.

4. Chuyện tình của Jane

4. Chuyện tình của Jane,

"Chuyện tình của Jane" là bộ phim về thời trẻ của nữ nhà văn nổi tiếng người Anh Jane Austen và mối tình đầu có ảnh hưởng lớn đến phong cách viết văn của bà sau này. 

,

Hình ảnh cô thiếu nữ thôn dã, thông minh và khoáng đạt Jane Austen được nữ diễn viên Anne Hathaway thể hiện rất thành công. Nam diễn viên James McAvoy hóa thân thành chàng luật sư Tom Lefroy. Với chi phí sản xuất chỉ 16,5 triệu USD, bộ phim đã mang về doanh thu gần 40 triệu USD và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình.

5. Chuyện nàng Belle

5. Chuyện nàng Belle,

Nước Anh thế kỉ 18, xã hội phân chia giai cấp sâu sắc. Tại đây, Dido Elizabeth Belle - đứa con ngoài giá thú của một sĩ quan Anh và một nô lệ da đen - sống với gia đình ông chú, Chánh thẩm Tối cao Pháp viện bấy giờ. Lớn lên và sống giữa tầng lớp thượng lưu, Dido ngày càng đối mặt với nhiều luật lệ và định kiến về đẳng cấp và màu da. Cũng chính lúc này, đời sống cá nhân của cô bị cuốn vào sự kiện vụ thảm sát thuyền Zong khi 132 nô lệ da đen bị dìm chết mà chú của Dido là thẩm phán xét xử. Bên cạnh đó cũng là sự khó khăn trong quyết định cho vấn đề hôn nhân của mình.

,

Bên cạnh đó bộ phim cũng thể hiện sự khó khăn trong quyết định lựa chọn hôn nhân của mình.

,

Sau này, vụ thảm sát Zong được nhìn nhận là dấu mốc quan trọng trong phong trào đòi bãi bỏ tình trạng nô lệ tại nước Anh. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện và nhân vật có thật.