Những câu nói hay và sâu sắc về tiền bạn nên biết

Trong cuộc sống sinh hoạt của con người thì đồng tiền đóng vai trò chủ đạo, chi phối đến tất cả. Cùng tham khảo và suy ngẫm những câu nói hay về tiền cực kỳ sâu sắc mà chúng tôi tổng hợp được sau đây nhé, rất có ích cho bạn đấy.

,tiền,câu nói hay và sâu sắc

1. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. 

2. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. 

3. Tiền là phương tiện của những người thông minh – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.

4. Tiền không quan trọng – Nhưng những vấn đề quan trọng đều giải quyết bằng tiền.

5. Muốn có tiền thì phải dám vay tiền. 

6. Ai tiết kiệm tiền, người đó sống không thiếu thốn.

,tiền,câu nói hay và sâu sắc

7. Người giàu không làm việc vì tiền. Người giàu làm việc vì cơ hội. 

8. Tiền bạc là phương tiện của kẻ thông minh, là mục đích của kẻ ngu dốt. Bạn đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc mà đặt tiền bạc nơi tín nhiệm. (O.W.Holmes) 

9. Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác. (Walter Scott) 

10. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. 

11. Có ba người bạn trung thành: một người vợ tấm cám, một con chó nuôi từ bé và một số tiền dự trữ. 

12. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

,tiền,câu nói hay và sâu sắc

13. Làm bất cứ điều gì chỉ vì tiền cũng là thực sự ăn không ngồi rồi. 

14. Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít. 

15. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc? 

16. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng. 

17. Ở bất cứ đất nước nào mà tài năng và đức hạnh không có sự tiến bộ, tiền bạc sẽ là thần thánh. Người dân hoặc có tiền hoặc khiến người khác tin rằng mình có tiền. Sự giàu sang sẽ là đức hạnh cao quý nhất, nghèo khó là sự xấu xa thấp hèn nhất. Người có tiền sẽ thể hiện điều đó theo mọi cách có thể. Nếu sự phô trương đó không vượt qua tài sản của họ, mọi thứ vẫn ổn. Nhưng nếu sự phô trương đó vượt qua tài sản của họ, họ sẽ hủy diệt chính mình. Trong đất nước ấy, những cơ đồ lớn nhất sẽ biết mất trong nháy mắt. Người không có tiền sẽ tự hủy diệt mình trong nỗ lực tuyệt vọng để che dấu sự nghèo khó. Đó cũng là một sự sung túc: dấu hiệu giàu sang bên ngoài cho số ít, mặt nạ che sự nghèo khó cho số đông, và nguồn tha hóa cho tất cả.

,tiền,câu nói hay và sâu sắc

18. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. 

19. Có tiền hay không có tiền, không phải thể hiện ở chỗ anh ăn sơn hào hải vị còn tôi ăn rau cháo; không phải ở chỗ tôi ngủ trên nửa cái giường còn anh ngủ trên một cái giường; không phải ở chỗ anh ở biệt thự tôi ở nhà tranh; mà nó còn chỉ thể hiện rõ khi phải đối mặt với bệnh tật. Nếu có tiền, anh có thể đến bệnh viện tốt nhất, tìm bác sĩ giỏi nhất và như thể tính mạng sẽ được an toàn. Còn nếu anh không có tiền, bất lực vẫn chỉ là bất lực.

Những câu nói hay về tiền trên đây sẽ mang đến cho chúng ta một cách suy nghĩ khác nhau về tiền và biết tiêu tiền đúng cách cũng như định nghĩa được tiền. Hãy ghé thăm website thường xuyên để cập nhật cho mình những câu nói hay nhất.

                                                                            ( theo nhungcaunoihay.net )