Trần Thị Hồng 4 năm trước

Những câu nói hội \"FA\" không hề muốn nghe

Hận nhất là mình đang FA mà bạn bè, người xung quanh cứ đua nhau cưới rầm rầm.

Hận nhất là mình đang FA mà bạn bè, người xung quanh cứ đua nhau cưới rầm rầm.

1. "Tao mới được tỏ tình."

Thật sự cảm giác của hội FA lúc đó là chỉ muốn tọng vào mặt cái đứa vừa nói câu này. Nhìn cái bản mặt của tụi nó đắc ý, vui vẻ, hạnh phúc kia mà chỉ thấy ứa gan. Yêu hay không yêu tự mình biết được rồi, bô lô ba la cho tụi tui nghe chi vậy. Thiệt là... bất lịch sự quá đi à.

2. "Thấy mày cũng được sao lại không có người yêu nhỉ?"

Cám ơn! Không phải khen đểu nhau đâu. Bản thân mình cũng thấy mình tuyệt lắm, duyên ầm ầm ngập mặt luôn, nhưng có lẽ những tên đàn ông ánh mắt không tốt kia chẳng thể nào nhìn ra cái "duyên tiềm ẩn" đó trong con người mình, cho nên cái tốt trước mặt không biết nắm bắt, cuối cùng ai thiệt là tự biết hen.

3. "Yêu đi thôi muộn lắm rồi!"

Thôi thôi, khỏi la làng. Ai chẳng biết là muộn nhưng muộn là khoảng thời gian nào? Hai mươi, hay ba mươi, hay hơn thế? Tình yêu mà nói yêu có thể yêu được ngày thì lúc này mình chẳng đứng đây để nghe bạn nói ha.

4. "Bằng tuổi này em/bạn mình có con bồng, con bế rồi."

Kệ mấy người chứ nói với tụi "ế" của chúng tôi làm cái gì. Có con hay không, cưới chồng hay không còn do duyên, do số. Ai quy định cứ đến tuổi này là phải có chồng, có con mà không được độc thân chứ. Độc thân vui vẻ thế cơ mà.

5. "Con A, thằng B lại cưới rồi đó, mày thì đến bao giờ?"

Chỉ cần vừa bước chân ra khỏi giảng đường đại học thì mỗi lần họp lớp hay tết đến, lúc nào cũng hỏi bao giờ cưới làm như mình thuộc hàng sắp hết hạn ấy, phải lo mà tranh thủ tống xuất kho đi. Thấy ghét!

6. "Đừng lo, có lẽ đường hạnh phúc tắc nên người ấy tới chậm đó!"

Thật ra câu này hội FA tụi mình dùng để chống chế thì không sao chứ nếu người khác mà dùng nó để an ủi ngược lại thì coi chừng... ăn đập đó. Một vừa, hai phải thôi không cần mấy người nói xéo kiểu đó đâu. Cạnh khoé nhau cô đơn à?

7. "Đừng kén quá!"

Làm ơn, tìm tới tìm lui không ra một đứa thì ở đâu ra mà "kén" chứ? Ai cũng cứ nghĩ tụi mình độc thân là do "kén" nhưng thực ra tụi mình chỉ chậm mà chắc chứ không thích yêu ẩu. Thực hiện đúng phương châm "thà không có chứ không cần tạm bợ".

8. "Ra ngoài hẹn hò đi thôi!"

Hẹn hoài đó chứ. Hội chị em bạn dì, hội anh em huynh đệ, hội bà tám, hội ế... nhiều lắm, tuần nào cũng hẹn làm gì có ở nhà nuôi mèo, ôm gối coi phim một mình đâu. Đi ra ngoài suốt nhưng mỗi tội những kẻ mà tụi mình hẹn hò chúng nó hình như miễn dịch với mình hết rồi. Hoặc cùng FA, hoặc chỉ có con trai mới mang lại hạnh phúc cho nhau, hoặc coi mình là huynh đệ... vậy đó, yêu đương kiểu gì đây???

Mô tả hình ảnh

9. "Tại sao bạn lại cô đơn?"

Câu này chẳng khác nào bạn chạy tới trước mặt một đứa ế ngàn năm hỏi "tại sao mày ế?", nó không đấm cho bạn một phát là may rồi, hỏi vô duyên. Nếu tụi mình trả lời được thì tụi mình đã không "ế" đến giờ này rồi.

10. "Bạn không cảm thấy cô đơn à?"

Hỏi lại phe có người yêu nhá, các bạn có chắc khi yêu thì các bạn sẽ không bao giờ thấy cô đơn nữa không? Chua xót nhất không phải là không có ai yêu mà là có người yêu vẫn thấy cô đơn á. Cho nên cô đơn không bỏ qua một ai chứ không phải chỉ riêng hội FA đâu nhé. Mà nếu ai cũng thấy cô đơn thì bạn cảm thấy các bạn hỏi tụi mình câu này có thừa không?

11. "Tao thấy thằng kia/ con kia thích mày tại sao mày không thích?"

Nếu tình cảm, con tim có thể điều khiển được thì trên đời này làm gì còn ai đau khổ vì tình nữa chứ. Hơn nữa cũng chẳng có luật nào quy định người ta yêu mình thì mình cũng phải yêu lại. Chuyện tình cảm mà gượng ép, miễn cưỡng sẽ không có hạnh phúc. Nếu không có rung động thì các bạn muốn tụi mình yêu thế nào đây?

12. "Nhìn cái mặt vậy mà ế."

Vậy xin hỏi mặt như nào mới không "ế"? Bạn có chắc bạn chưa từng "ế" không?

Mô tả hình ảnh

13. "Có khi nào bạn đã bỏ qua người đàn ông của đời mình rồi không?"

Không hề. Bởi nếu người đó xuất hiện chắc chắn mình sẽ là người đầu tiên cảm nhận được. Chẳng phải người ta thường nói kẻ có tình cuối cùng cũng sẽ tìm được đường về bên nhau à. Cho nên những người đã đi qua đời tụi mình đều có lý do, có vị trí riêng cả, cho nên không cần phải đảo lộn thứ tự lên đâu. Ex thì mãi mãi chỉ là Ex mà thôi, bởi nếu yêu đương được đã yêu lâu rồi.

14. "Hay thử hẹn hò trên facebook xem."

Các bạn không biết là 100 cặp đôi công khai yêu nhau trên facebook thì có đến 99 cặp đôi đã chia tay à? Một mối quan hệ qua mạng ảo 97% chẳng thể nào nghiêm túc và có thể tin tưởng được. Đừng có đánh cuộc cuộc đời mình trong 3% hy vọng còn lại của mạng ảo nha.

15. "Hay yêu đại ai đó đi."

Tình yêu là một chuyện thiêng liêng. Người mình chọn yêu lúc nào cũng mong sẽ là người cuối cùng và duy nhất thế cho nên nếu chọn đại vừa không tôn trọng chính mình, không tôn trọng người có tình cảm với mình và hơn hết tình yêu của bạn lúc đó thì ra rẻ mạt và dễ dãi đến vậy. Cho nên thà cô đơn chứ đừng yêu đại nha.

16. "Tao sắp cưới!"

Hận nhất là mình đang cô đơn mà bạn bè, người xung quanh cứ đua nhau cưới rầm rầm. Lúc đó chỉ muốn ghi status "hội FA không thích điều này" trên facebook và tag những đôi mới cưới ấy vào. Chừa nha bây...

Junne

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...