balza
2 tuần trước

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống (P2)

51. Nhiều người đang tìm kiếm hạnh phúc và tiền bạc, tìm kiếm con đường dẫn đến thành công. Nhưng vì quá mê tìm kiếm nên họ không biết rằng mình vẫn đang tìm kiếm kho báu với “vật báu trong người”. Mọi người phải học cách hướng nội.

52. Mỗi người đều có lịch sử, và người viết là chính chúng ta. Bạn dành cả cuộc đời mình để không làm gì trong sự tự ti và tủi thân, hay bạn duy trì một thái độ tích cực để theo đuổi, sáng tạo và viết nên một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường?

53. Đôi khi thất bại là điều không thể tránh khỏi Thất bại không có gì ghê gớm, điều khủng khiếp là bạn không thể thú nhận thất bại và đối xử tốt với thất bại. Điều kiện tiên quyết để không lặp lại thất bại là một tâm hồn cởi mở và dũng khí đối mặt với chính mình.

54. Quên gánh nặng của chính mình trong gánh nặng của người khác, và giảm bớt nỗi đau của mình trong nỗi đau của người khác, đây là một công thức hữu hiệu.

55. Phần lớn cuộc đời của chúng ta bị lãng phí vào việc nắm bắt từ ngữ và ngôn ngữ.

56. Cuộc sống ai cũng có, nhưng không phải ai cũng hiểu cuộc sống và còn biết trân trọng cuộc sống. Đối với người không hiểu cuộc sống, cuộc sống là một sự trừng phạt đối với anh ta.

57. Những người nghĩ rằng họ có của cải thực ra là do của cải làm chủ.

58. Cố chấp  là nguyên nhân của đau khổ, chỉ bằng cách buông bỏ cố chấp  thì bạn sẽ được thanh thản.

59. Đưng để  bạn nản chí , ai đạt được vị thế của họ hôm nay cũng phải bắt đầu từ đâu đó trong quá khứ .

60. Một người có thể chia sẻ với người khác thì không bao giờ cô đơn.

61. Nếu bạn có thể tìm ra khuyết điểm của chính mình cũng như bạn có thể nhìn ra khuyết điểm của người khác một cách chính xác, thì cuộc sống của bạn sẽ thật phi thường.

62. Thời gian vội vã lao đi. Cơ hội nảy sinh rồi tan biến... Vậy mà bạn vẫn không dám hành động . Bạn chẳng khác nào con chim có đôi cánh mà không dám bay lên .

63. Thời gian sẽ luôn trôi qua, hãy để thời gian cuốn trôi những lo toan của bạn!

64. Bạn cố chấp coi những điều đơn giản một cách phức tạp, như vậy bạn sẽ rất đau đớn.

65, Khen ngợi chúng tôi, khen ngợi chúng tôi, đây không phải là một giáo viên giỏi. Những người có thể chỉ bảo và hướng dẫn chúng tôi là những giáo viên giỏi, và chỉ với họ, chúng tôi mới có thể tiến bộ.

66. Những gì bạn đang có hiện tại sẽ trở thành của người khác cùng với cái chết của bạn, vậy tại sao không trao nó cho những người thực sự cần nó ngay bây giờ?

67. Sống một ngày không ra gì, không làm gì cả, giống như phạm tội trộm cắp.

68. Im lặng là câu trả lời tốt nhất cho sự vu khống.

69. Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình.

70. Với một tình yêu vị tha, bạn có tất cả.

71. Hận thù không bao giờ hóa giải được hận thù Chỉ có lòng khoan dung mới hóa giải được hận thù Đây là nguyên tắc muôn thuở.

72. Thà rằng bạn nên chấp nhận hơn là phàn nàn Đối với sự thật không thể thay đổi, bạn không có cách nào tốt hơn là chấp nhận nó.

73. Đừng mang phiền não của chính mình vì sự nghi ngờ của chúng sinh. Đừng tự làm khổ mình vì sự thiếu hiểu biết của chúng sinh.

74. Người khác nói rằng chúng ta không tốt, vì vậy đừng tức giận hay buồn bã. Chúng ta không cần phải vui mừng khi nói rằng chúng ta tốt. Có cái tốt và cái xấu trong cái tốt. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thể sử dụng nó không?

75. Khi lỗi lầm đã bộc lộ, đừng mất bình tĩnh, đừng cố ý, ồn ào, có thể che giấu, khắc phục khuyết điểm.

76. Đúng sai và lãi lỗ chỉ có thể được đánh giá cho đến khi có kết quả cuối cùng.

77. Không có thuốc chữa cho những người luôn bóp méo lòng tốt của người khác.

78. Ba chiếc chòa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện : QUAN TÂM tới người khác , DÁM LÀM vì người khác , CHIA SẺ cùng người khác .

79. Người khác có thể vi phạm nhân quả, và người khác có thể làm hại chúng ta, đánh đập chúng ta, và vu khống chúng ta. Nhưng chúng ta không thể ghét người khác vì nó, tại sao? Chúng ta phải giữ một bản chất hoàn chỉnh và một trái tim trong sáng.

80. Khi tiếp xúc với bất kỳ ai, hãy luôn tự hỏi bản thân, điều gì có ích cho người ấy? Để có lợi cho anh ta. Nếu tôi không thể mang lại lợi ích cho người khác bằng sức mạnh của đạo đức cá nhân, sự học hỏi và thực hành, thì cũng tương tự như mắc nợ.

81. Nếu một người không cảm thấy đau khổ, thì không dễ gì đồng cảm với người khác. Nếu bạn muốn học tinh thần cứu rỗi, bạn phải chịu đựng trước.

82. Khi bạn hạnh phúc, bạn phải nghĩ rằng hạnh phúc này không phải là vĩnh cửu. Khi bạn đau, bạn phải nghĩ rằng nỗi đau không phải là vĩnh cửu.

83. Chỉ khi biết mình, tự phục mình, thay đổi mình thì bạn mới có thể thay đổi được người khác.

84. Đừng lãng phí cuộc sống của bạn, nơi bạn sẽ hối tiếc.

85. Khi nào bạn buông tay, khi nào bạn không còn lo lắng.

86. Mỗi loại tổn thương đều là một loại trưởng thành.

87. Lý do tại sao con người đau khổ là theo đuổi những điều sai trái.

88. Thế giới không thuộc về bạn nên bạn không cần phải từ bỏ nó, thứ bạn muốn từ bỏ đều không phải là của bạn . Tất cả là những gì tôi sử dụng, nhưng không phải của riêng tôi.

89. Thà tự mình tha thứ cho người khác còn hơn để người khác tha thứ cho mình.

90. Khi bạn đối mặt với mọi thứ với sự lo lắng, bạn sẽ cảm thấy rằng mọi thứ đều là nghiệp chướng, và thế giới sẽ trở nên xấu xí và đáng ghét.

91. Đừng nói người khác đáng thương, bản thân còn đáng thương hơn, chính mình tu hành thì sao? Bạn biết bao nhiêu về cuộc sống?

92. Người không có đủ phúc thường nghe đúng sai, người có đủ phúc chưa bao giờ nghe đúng sai.

93. Bạn luôn phải cảm ơn những chúng sinh trong nghịch cảnh.

94. Bạn phải luôn tha thứ cho chúng sinh, dù họ có tệ bạc, hay làm tổn thương bạn đến đâu, bạn cũng phải biết buông bỏ để có được hạnh phúc thực sự.

95. Thế giới này vốn dĩ rất đau khổ, không có ngoại lệ.

96. Bạn phải giữ vững lập trường của một người trung thực. Điều này thường có rủi ro. Điều này đòi hỏi sự can đảm. Trung thực là chương đầu tiên của Xiaoyu, và thú nhận là sản phẩm của sự trung thực và dũng cảm. Trung thực quan trọng hơn kho báu.

97. Nhiều người đang tìm kiếm hạnh phúc và tiền bạc, và tìm ra con đường dẫn đến thành công. Nhưng vì quá mê tìm kiếm nên họ không biết rằng mình vẫn đang tìm kiếm kho báu với “vật báu trong người”. Mọi người phải học cách hướng nội.

98. Mỗi người đều có lịch sử, và người viết là chính chúng ta. Bạn dành cả cuộc đời mình để không làm gì trong sự tự ti và tủi thân, hay bạn duy trì một thái độ tích cực để theo đuổi, sáng tạo và viết nên một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường?

99. Đôi khi thất bại là điều không thể tránh khỏi Thất bại không có gì ghê gớm, điều khủng khiếp là bạn không thể thú nhận thất bại và tử tế với thất bại. Điều kiện tiên quyết để không lặp lại thất bại là một tâm hồn cởi mở và dũng khí đối mặt với chính mình.

100. Quên đi gánh nặng của chính mình trong gánh nặng của người khác, và giảm bớt sự đau buồn của bản thân trong nỗi đau buồn của người khác, đây là một công thức hữu hiệu.

Chủ đề chính: #châm_ngôn_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn