Hoàng Văn Cảnh 4 năm trước

Những cây cầu độc đáo được làm bằng rễ cây

Có những cây cầu không được xây nên, mà chúng được trồng từ những chiếc rễ cây. Các cây cầu mất khoảng 10 đến 15 năm để phát triển đủ mạnh để giữ trọng lượng của một người...

Cherrapunji, một vùng miền bắc Ấn Độ là nơi ẩm ướt nhất trên hành tinh của chúng ta , Nơi đây có lượng mưa hàng năm lên tới 11.777 mm/năm . Điều đó có nghĩa rằng nơi đây có lưu lượng nước rất lớn, sô ng suối trong khu vực dễ dàng bị ngập lụt trong khi rất nhiều người cần di chuyển qua lại. Nhưng khi bạn sống trong một khí hậu ẩm ướt như vậy thì việc xây dựng quả thật khó khăn . Các cấu trúc bằng gỗ đơn giản sẽ bị thối mục sau một thời gian ngắn.

Vì vậy, người dân địa phương đã đưa ra một giải pháp có thể gọi là “thật không thể tin được” cho vấn đề nan giải này nhờ một cây gọi là Ficus elastica, thật tuyệt vời . Một loại có thể phát triển hệ thống rễ thứ cấp trên mặt đất.

Những bộ rễ ấy có làm được những gì..

Mô tả hình ảnh

Những người dân ở Cherrapunji đã tạo từ rất nhiều gốc rễ của cây thành những cây cầu đi bộ. Đó là những cây cầu sống. Không ai biết chính xác thời điểm những cây cầu sống này được tạo ra khi nào, nhưng có thể có từ 500 năm trước.

Các cây cầu mất khoảng 10 đến 15 năm để phát triển đủ mạnh để giữ trọng lượng của một người, và chúng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Mô tả hình ảnh

Cùng xem video dưới đây để biết thêm về cây cầu " thật không thể tin được" này


Những cây cầu có gì đó như hình ảnh của một câu chuyện cổ tích, nhưng lại rất thực tế và hiện nay chúng vẫn đang được sử dụng trong khu vực . Nếu bạn muốn tự mình khám phá vùng đất ẩm ướt nhất hành tinh này, đừng bỏ lỡ một chuyến đi qua những cây cầu sống kì diệu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...