Hoa Vien
2 năm trước

Những chi tiết nhỏ trên các vật dụng thường ngày cứ tưởng là vô dụng nhưng lại hữu ích vô cùng

Có rất nhiều chi tiết nhỏ trên những sản phẩm quen thuộc nhiều người sử dụng nó cả đời mà không hề biết công dụng thực sự. Thực tế những chi tiết nhỏ này không hề vô nghĩa như bạn tưởng đâu nhé!

Phần lõm ở đáy chai rượu có thể giúp kiểm soát áp suất trong quá trình đóng chai. Nó cũng có tác dụng lắng cặn ở một chỗ, ngăn cặn không chảy lẫn vào rượu khi rót. Chai rượu cũng không bị chênh vênh và dễ đứng thẳng nhờ phần lõm này.

 Bạn có biết rằng hầu hết những ly đồ uống bạn mua có nắp đậy bằng nhựa có thể được sử dụng làm khay không?

Chiếc lỗ ở phía chuôi của nồi không chỉ để treo nồi, bạn có thể sử dụng để gác thìa!

Lỗ tròn nhỏ ở nắp bút bi được thiết kế để giảm khả năng ngạt thở cho người sử dụng. Khi một đứa trẻ vô tình nuốt nắp bút và bị kẹt ở cổ họng, lỗ nhỏ đầu nắp bút sẽ giúp không khí đi qua, giúp trẻ vẫn thở được.

Có phải nắp lon chỉ để mở chai nước ngọt? Hãy suy nghĩ lại… Mỗi nắp chai đều đã được thiết kế để giữ ống hút của bạn.

Chiếc lỗ này giúp ngăn hơi ẩm và tuyết bám tụ trên cửa sổ máy bay. Điều này lý giải vì sao cửa sổ máy bay không bị mờ đặc mỗi lần chúng đi qua các đám mây.

Vòng nhựa nhỏ ở mỗi chai nước ngọt không phải để trang trí, nó được sử dụng để giúp chai nước đứng thẳng

Cái đầu nhọn này dùng để đục lớp kẽm bảo vệ bên trong khi lần đầu sử dụng.

Những sợi lông màu sắc khác nhau trên chiếc bàn chải đánh răng của bạn không phải để trang trí. Hãy chú ý đến chúng vì chúng có tác dụng như đồng hồ thời gian. Khi những sợi lông màu đó mờ đi thì cũng là lúc bạn cần thay bàn chải mới.

Lỗ nhỏ ở đáy ổ khóa có công dụng để thoát nước và tra dầu.

Về cơ bản, chiếc túi nhỏ tưởng chừng như vô dụng này là nơi hoàn hảo để bạn cất đồng hồ (loại đồng hồ quả quýt hay đồng hồ bỏ túi).

Nếu cần sạc điện thoại nhanh? Hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay, việc này sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn nhiều.

Bạn đã bao giờ tự hỏi hình mũi tên bên cạnh biểu tượng bình xăng này dùng để làm gì chưa? Thật ra, hướng chỉ của chúng chính là vị trí đặt nắp bình xăng cho xe của bạn. Nếu mũi tên chỉ sang bên phải tức bình xăng được đặt bên phải xe và ngược lại.

Phần dây được đính ở những chiếc giày cổ cao không những để kéo phần gót dễ dàng mà còn giúp giày của bạn nhanh khô hơn nhờ treo móc lên cao khi phơi.

Lỗ nhỏ ở que kẹo mút có tác dụng khi que được nhúng vào kẹo lúc chưa đông cứng lại thì kẹo sẽ chảy vào lỗ hổng và níu lại trên que.

Bạn có thể nhìn thấy phần nhựa này trong nắp chai của các loại thức uống có ga. Nếu không có chúng, phần khí ga bên trong chai sẽ bị bay hơi.

Lỗ nhỏ này có tác dụng như chiếc microphone của iPhone và dùng để loại bỏ toàn bộ tiếng ồn xung quanh khi người sử dụng nghe điện thoại.

Phần mắc này của thước dây có tác dụng giúp bạn giữ cố định một đầu khi đo.

Miếng vải đính vào ba lô này này thực ra là khá hữu dụng trong khi bạn đi cắm trại: Bạn có thể tròng dây qua hai cái lỗ để treo ba lô lên, hoặc là để treo các loại túi hoặc giày cho đỡ vướng.

Hầu hết các dây sạc laptop đều có một phần trụ màu đen, được gọi là ferrite core. Bộ phận tưởng chừng như vô dụng này có thể lọc nhiễu tần số ở các mạch điện tử và giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Thật thú vị phải không nào khi khám phá những bí mật của những chi tiết nhỏ sản phẩm tưởng vô dụng mà hữu dụng đến không ngờ.

Chủ đề chính: #Những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn