Lê Xuân Thịnh 4 năm trước

Những Chuyện Khó Tin Về Cuộc Sống Của Cô Gái Hai Đầu

Abby và Brittany Hensel, cặp song sinh dính liền có hai đầu nhưng chung một cơ thể, đang sống một cuộc sống tích cực và năng động của lứa tuổi đôi mươi như những những cô gái bình thường khác.

Abby và Brittany Hensel, cặp song sinh dính liền có hai đầu nhưng chung một cơ thể, đang sống một cuộc sống tích cực và năng động của lứa tuổi đôi mươi như những những cô gái bình thường khác. Họ đã tốt nghiệp đại học và tìm được việc làm là giáo viên dạy toán ở một trường tiểu học. Họ làm thế nào để hai người có thể cùng sống trong một thân thể?

Mô tả hình ảnh


Cặp song sinh dính liền giống hệt nhau này sinh năm 1990 ở bang Minnesota, Hoa Kỳ. Như bao cô gái tuổi đôi mươi khác, Abby và Brittany Hensel thích dành thời gian với bạn bè, đi nghỉ mát, thậm chí lái xe hơi, chơi thể thao như chơi bóng chuyền và tận hưởng mọi điều thú vị của cuộc sống.

Mô tả hình ảnhAbby và Brittany Hensel uống trà trong kỳ nghỉ tại London

Abby và Brittany Hensel hiện đã tốt nghiệp Đại học Bethel và họ hiện là giáo viên tiểu học với chuyên môn chính là toán học. Điều thú vị là mặc dù họ được cấp hai tấm bằng đại học nhưng khi giảng dạy họ lại chỉ nhận được lương cho một người mà thôi.

Mô tả hình ảnh“Chúng tôi hiểu khi chỉ được nhận lương của một người, vì rõ ràng là chúng tôi đang làm công việc của một người. Nhưng có lẽ sau này chúng tôi sẽ thương lượng lại với nhà trường về vấn đề này vì chúng tôi có hai văn bằng và bởi vì chúng tôi có suy nghĩ khác nhau và có thể giảng dạy theo hai cách khác nhau.” Abby nói.

Brittany bổ sung thêm: “Trong khi chúng tôi dạy các em học sinh, thường thì một người giảng dạy và người còn lại theo dõi và trả lời các câu hỏi của các em. Vì lý do đó, chúng tôi có thể giảng dạy hiệu quả hơn một người.”

Mô tả hình ảnhAbby và Brittany Hensel khi đi xe máy

Cặp sinh đôi rất hiểu nhau, họ thường nói những điều giống nhau hoặc nói nốt câu của nhau, họ hỗ trợ lẫn nhau trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Mô tả hình ảnhAbby và Brittany Hensel khi lái xe hơi

Với 4 lá phổi, hai trái tim, hai dạ dày, một gan, một ruột già và chung một cơ quan sinh sản, từ nhỏ họ đã học cách phối hợp điều khiển các bộ phận cơ thể, Abby điều khiển nửa cơ thể bên phải còn Brittany điều khiển nửa cơ thể bên trái.

Mô tả hình ảnh


Điều đặc biệt là dù họ có chung một cơ thể nhưng lại có chiều cao khá chênh lệch, Abby cao1.57m trong khi chị gái Brittany chỉ cao 1.47m. Vì vậy hai chân của họ có độ dài khác nhau, khi đi lại Brittany luôn phải đi kiễng trên đầu ngón chân để đảm bảo sự cân bằng với cô em.

Abby và Brittany đã phải học cách để đạt được thỏa hiệp về mọi thứ, từ đồ ăn uống, các sở thích đến cuộc sống xã hội và thậm chí cả những bộ quần áo họ mặc.

"Chúng tôi có phong cách hoàn toàn khác biệt," Abby nói. "Brittany rất thích những gì trung tính trong khi tôi thích những gì vui vẻ hơn và nhiều màu sắc hơn." Abby tính tình "thẳng thắn" và luôn giành phần thắng khi tranh luận về những gì họ sẽ mặc, Abby thích ở nhà trong khi Brittany lại thích đi ra ngoài hơn.

[qctrai]

Có một sự khác biệt khác nữa là Brittany sợ độ cao, trong khi Abby thì không. Abby thích toán học và khoa học còn Brittany lại thích nghệ thuật.

Điều lạ là Abby và Brittany phản ứng khác nhau với cà phê. Sau khi uống cà phê, nhịp tim của Brittany tăng nhưng Abby không bị ảnh hưởng. Điều thú vị nữa là mặc dù chung một cơ thể nhưng Abby và Brittany có thân nhiệt hoàn toàn khác nhau ở hai nửa bên trái và bên phải cơ thể.

Mặc dù có cuộc sống, học tập và làm việc bình thường như các cô gái trẻ khác, họ vẫn phải đối mặt với một số vấn đề riêng như những đồn đoán về cuộc sống riêng tư - những chủ đề mà họ không thích nhắc đến. Cặp song sinh phủ nhận tin đồn rằng Brittany đã đính hôn, họ gọi đó là một “tin đồn ngu ngốc”.

Mô tả hình ảnh

Việc đi du lịch nước ngoài với bạn bè vào kỳ nghỉ cũng không dễ dàng đối với cặp song sinh dính liền này. Họ có hai hộ chiếu nhưng chỉ phải mua một vé máy bay vì…chỉ chiếm một chỗ ngồi trên máy bay. Tuy nhiên cặp song sinh cũng phải cảnh giác và thận trọng hơn khi đến những nơi đông người vì họ thường bị chụp lén và làm phiền bởi sự tò mò của công chúng.

Trường hợp song sinh dính liền như Abby và Brittany rất hiếm gặp với xác suất 1/200.000 ca sinh và khoảng 40-60% các cặp ống sinh như vậy sẽ tử vong ngay sau sinh. Các cặp song sinh dinh liền nữ thường có tỷ lệ sống sót cao hơn so với các cặp song sinh dính liền nam.

[qcngang]

Việc phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền là một quá trình rất phức tạp và rủi ro. Cha mẹ của Abby và Brittany đã quyết định không phãu thuật cho con minh vì nguy cơ cặp song sinh tử vong sau phẫu thuật là rất lớn. Cặp song sinh cũng chưa bao giờ cân nhắc việc phẫu thuật tách rời. Có lần khi còn nhỏ, Brittany bị ốm, Abby buồn chán khi phải nằm trên giường suốt ngày cùng cô chị song sinh nên đã phàn nàn rằng cô muốn được phẫu thuật tách rời - nhưng đó là lần duy nhất Abby nhắc đến điều này.

Cặp song sinh tránh kể về những buổi hẹn hò nhưng họ đều mong muốn một ngày nào đó sẽ kết hôn và sinh con vì cả hai có chung một cơ quan sinh sản bình thường.

Mô tả hình ảnhAbby và Brittany Hensel trong tiệc kỷ niệm sinh nhật tuổi 22

Trên thế giới hiện chỉ có 12 cặp sinh đôi dính liền trưởng thành, Trường hợp của Abby và Brittany Hensel lại càng hiếm gặp hơn. Mẹ của cặp song sinh này, bà Patty Hensel, cho biết bà cũng ấp ủ nhiều hy vọng và dự định cho tương lai của con gái mình như các bà mẹ khác.

Nguồn: BBC.com

Dịch:  Mapleson - OHAY TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...